Bé Con Xuyên Thành Sủng Muội Của Các Lão Đại

Chương 21: Mụ mụ nhân loại giống y như đúc Chu Tước tỷ tỷ...?Editor_ Beta: Hi Văn

Chương 21: Mụ mụ nhân loại giống y như đúc Chu Tước tỷ tỷ...?

_______________________________

Ngay lúc Thời Niên mở cửa ra, ở trên bàn trong phòng khách đã đầy đủ mặt của các thành viên trong gia đình, mọi người vui vẻ hòa thuận, không khí vô cùng náo nhiệt.

Hắn sửng sốt, lui một bước ra ngoài cửa giương mắt nhìn kĩ số nhà một chút, để xác định mình không có đi nhầm sau mới đi vào lại lần nữa.

Hảo gia hỏa, ăn tết cũng chưa đông đủ được như vậy.

Hắn đã không về nhà trong một tháng rồi, giống như đã bỏ lỡ rất nhiều thứ.

Thời Kiến Thành nhìn đứa con trai thứ hai đứng ngốc ở cửa, gõ vào chiếc ghế trống bên cạnh nói: "Đừng ngây ngốc nữa, mau vào rửa tay ăn cơm."

Vốn dĩ Thời Niên còn đang suy nghĩ hôm nay là ngày lễ gì, nhưng suy nghĩ một hồi cũng không ra kết quả nên dứt khoát từ bỏ tự hỏi.

Di Di vô cùng kích động khi nhìn thấy Thời Niên trở về, từ trên ghế nhảy xuống chạy vội bổ nhào vào trong lòng ngực Thời Niên.

Cô đã lâu chưa được gặp nhị ca nha.

Tuy rằng thường xuyên gặp nhau thông qua cuộc gọi video trong điện thoại, nhưng trong điện thoại cùng với người thật ở ngoài là không thể so sánh được.

Thời Niên tiếp được Di Di thuận thế đem cô bé bế lên, ước lượng cân đo, nhịn không được phun tào: "Di Di nha, như thế nào một tháng không thấy lại mập lên rồi "

Di Di hừ một tiếng: "Nhị ca ca, con trai là không thể nói đến cân nặng của con gái nga, thật không lễ phép."

Câu nói của Di Di khiến cho mọi người bật cười.

Thời Niên thỏa hiệp: "Hảo hảo hảo, nhị ca sai rồi."

Hắn ôm Di Di đi đến trước bàn ăn, đem Di Di đặt xuống vị trí ngồi của con bé, sau đó vòng đến chiếc ghế trống bên cạnh Thời Diễn ngồi xuống, quay đầu nhìn về phía Thời Diễn như cũ không buông tay hỏi: "Hôm nay là ngày lễ gì vậy?"

"Không có ngày lễ gì cả "

Thời Diễn nói tiếp: "Nếu đặc biệt nói về ngày lễ, thì hôm nay Di Di đàn dương cầm trong nhà trẻ giành được hạng nhất có tính không."

Thời Niên vui mừng lộ rõ trên nét mặt: "Yo, tiểu Di Di của chúng ta thật là có tiền đồ đâu, có tế bào nghệ thuật giống như nhị ca của con bé nha"

Nói xong, hắn quay sang nhìn Thời Tư Mộc ở một bên, đưa tay lên che miệng rồi tiến lại gần, nhỏ giọng hỏi: "Di Di học đàn từ bao giờ vậy? Thật không thể tin được là con bé cư nhiên thắng được Gia Lê "Thời Tư Mộc cũng thực không chút lưu tình phá nát mặt mũi Thời Niên: "Anh không phải nói Di Di rất có tế bào nghệ thuật sao."

Thời Niên ho khan một tiếng che giấu sự ngượng ngùng: "Đúng vậy nha, nếu Di Di có thiên phú về phương diện này, ta cũng biết không ít chuyên gia trong lĩnh vực này. Nếu được bồi dưỡng từ nhỏ, Di Di của chúng ta nói không chừng sẽ trở thành thiên tài âm nhạc đâu"

"Ngươi sai rồi."

Thời Diễn một bộ dáng biểu tình ngươi còn không biết đi nhìn Thời Niên, giọng điệu mang đầy sự tự hào: "Di Di không chỉ ở phương diện âm nhạc có thiên phú, con bé vẻ ngoài lại xinh đẹp, thành tích học tập cũng thực tốt, hiện tại con bé có thể làm bài tập của*học sinh năm nhất " [ *lớp 1 ]

Thời Niên: "Mạc?"

Thời Kiến Thành gõ một chút cái bàn: " Này nói ngôn ngữ gì vậy..."

" Thật xin lỗi, đoàn phim có người nước ngoài vào, con bị tẩy não... "

Thời Niên thu hồi lại sự hài hước, có điểm rất tự hào nhìn Di Di: "Di Di là tiểu thần đồng nha"

Lại nói tiếp, Thời Diễn cùng Di Di ở trong ngôi nhà này xem như là không quen thuộc nhất, những lúc một mình Thời Diễn cùng Thời Tư Mộc đều đã trông qua Di Di, Thời Kiến Thành thì càng không cần phải nói.

Di Di tuy rằng đối đãi với Thời Niên nhiệt tình như cũ, nhưng rõ ràng cô bé không có ỷ lại hắn giống như Thời Diễn cùng Thời Tư Mộc.

Thời Kiến Thành hiển nhiên cũng ý thức được điểm này, hắn nhìn về phía Thời Niên hỏi: "A Niên, lịch quay phim của ngươi đã kết thúc, lịch trình tiếp theo là gì, cùng Trình Hi tham gia chương trình tạp kỹ gì sao?"

Hắn ngay từ đầu xác thật là không mong muốn Di Di lộ diện trước công chúng, nhưng sẽ là một thượng sách hay nếu việc tham gia chương trình tổng nghệ phụ tử có thể nhanh chóng kéo mối quan hệ giữa Thời Niên và Di Di trở nên gần gũi hơn.

"Không không không... "

Thời Niên nhấp một ngụm canh nuốt xuống rồi giải thích:" Ba ngài nói không chính xác, ta chỉ là trùng hợp tham gia chương trình tổng nghệ có Trình Hi tỷ mà thôi "

Tuy rằng có chút kính ngữ, nhưng trong giới giải trí vẫn là thập phần cần thiết.

Đoàn đội của Thời Niên đối với mối quan hệ giữa hắn cùng Trình Hi thập phần để ý, sợ bị mua tin tức nói hai người có mối quan hệ mập mờ, tuy rằng địa vị trong thế hệ trẻ này cũng đã thực vững vàng. Nhưng dù sao Trình Hi cũng là tiền bối, không khỏi tránh khỏi việc vì nói thành tiểu bạch kiểm.

Bất quá đoàn đội hai nhà không lâu trước đây đã đạt thành ý thức hợp tác,

và sau khi chương trình được phát sóng, họ sẽ thông báo rằng cả hai không phải là họ hàng nhưng lại thân thiết như chị em ruột, chứ không phải là chị em ruột.

Thời Kiến Thành mắt trợn trắng.

Thời Niên nghe Thời Kiến Thành chủ động nhắc tới chương trình tổng nghệ liền lập tức phản ứng lại, buông cái muỗng nhìn về Thời Kiến Thành vẻ mặt đầy mong đợi:" Ba, người đồng ý để ta dẫn Di Di đi?"

Thời Kiến Thành suy tư một lát: "Đi cũng tốt, coi như tham quan thôi, nhưng phải cùng tổ chương trình thảo luận những chuyện liên quan. Ngươi biết rõ những chuyện này hơn ta, nên ta sẽ không lải nhải nữa."

Di Di chỉ vùi đầu ăn cơm không để ý đến chuyện bên ngoài, bỗng nhiên nghe được tên của mình sau mới ngẩng đầu lên chớp chớp mắt hỏi: "Ba ba, nhị ca, chúng ta đi nơi nào a."

" Có phải là cùng nhị ca đi ra chơi không?"

[ Xin phép cắt ngang các bạn! Truyện hiện tại chỉ được đăng chính thức tại Wattpad, mọi nơi khác đều là reup trái phép, nếu các bạn muốn đọc trọn bộ truyện này thì hãy lên trang chính chủ của mình đọc nha, đó cũng như ủng hộ công sức của mình về mặt tinh thần~ Cảm ơn các bạn ạ! ]

Thời Niên lướt qua Thời Diễn nói chuyện cùng Di Di, chính là hắn cảm thấy kiệt sức khi nói chuyện như vậy, đứng dậy cưỡng chế Thời Diễn thay đổi vị trí cùng với hắn sau mới tiếp tục nói: "Chúng ta có thể đi thật nhiều nơi, còn có thể gặp được thật nhiều tiểu bằng hữu, em còn nhớ rõ Trình Hi a di không, cô ấy sẽ dẫn theo Gia Thụ, Gia Lê cùng đi nga."

Thời Diễn lắc đầu, đối với loại này hành vi này của Thời Niên hắn đã quá quen.

" Tốt nha "

Di Di vui vẻ vỗ tay.

Di Di thích chơi nhất, có thể cùng tiểu bằng hữu cùng nhau chơi là vui nhất.

Nhưng cô nhanh chóng nhớ ra tiểu bát vẫn còn đang nằm hình chữ X trên mặt đất.

Tất nhiên cô sẽ không thể để tiểu bát một mình ở chỗ này.

Di Di lập tức tuột xuống ghế dựa đem tiểu bát sắp ngủ ôm lên đi đến trước mặt Thời Niên, ngửa đầu khóe miệng nhếch lên lộ ra lúm đồng tiền nhỏ: " Em đây có thể mang theo tiểu bát sao.""Đương nhiên rồi "

Thời Niên không biết có hay không người có thể cự tuyệt Di Di, nhưng hắn biết chính mình không thể cự tuyệt Di Di.

"Quá tuyệt vời!"

Di Di vuốt vuốt lông tiểu bát, biểu cảm cùng giọng điệu đều không che giấu được sự vui vẻ: "Tiểu bát, chúng ta lại có thể cùng nhau đi chơi."

Phụ tử bốn người nhìn bộ dáng ngây thơ chất phát của Di Di không hẹn mà cùng lộ ra gương mặt tươi cười.

Muốn nói ai có thể chọc người vui vẻ, kia còn phải xem Di Di.

Thời Kiến Thành bỗng nhiên nhớ tới gì đó, vỗ vỗ cái bàn đem tầm mắt ba người hấp dẫn lại đây: "Ngày mai muốn đi thăm mẹ các ngươi, các ngươi đều nghỉ ngơi sớm một chút đi "

Tuy rằng Thời Kiến Thành nói nhẹ nhàng bâng quơ, nhưng khi hắn nhắc tới việc này luôn mang theo chút bi thương.

Cho dù chuyện này đã qua đi mười tám năm.

Thời Diễn vẫn luôn chưa có dịp để hỏi, đêm nay nghe được Thời Kiến Thành nhắc tới mới hỏi nói: " Đưa Di Di đi theo sao?"

" Đưa, Di Di là mẹ của các ngươi đưa tới, cũng đã đến lúc để bọn họ gặp mặt nhau rồi "

Thời Kiến Thành sau khi nói xong liền dỡ cái bàn đứng lên: "Thời Niên, đêm nay ngươi dỗ Di Di ngủ đi"

——

Di Di vẫn luôn biết mẹ của ba vị ca ca đã qua đời.

Mụ mụ có nói qua, qua đời chính là không bao giờ gặp mặt lại, cho dù rất muốn cũng là không có cách nào.

Ở Thần giới có thể có được rất nhiều, thần lực có thể làm rất nhiều chuyện mà nhân loại không làm được, nhưng chỉ có duy nhất, sinh lão bệnh tử là ai cũng thay đổi không được, ngay cả Diêm Vương gia gia cũng không thể.

Mộ viên của Thời thái thái ở xa thành phố, đến nơi cũng mất một đến hai giờ lái xe.

Thời Diễn lái xe, Thời Niên ngồi ở ghế phụ, Thời Tư Mộc chính dựa vào ghế nhắm mắt dưỡng thần, Di Di thấy không rõ cảm xúc của ba người, chính là khi cô nhìn về phía Thời Kiến Thành cùng hắn nhìn nhau lại cảm giác được nỗi bi thương ở đáy mắt hắn.

Di Di muốn an ủi ba ba.

Cô nắm lấy tay Thời Kiến Thành: "Ba ba, mẹ nhất định biến thành ngôi sao bầu trời, sau đó đã đưa Di Di tới bên người các ngươi"

Thời Kiến Thành lộ ra tươi cười, đem tay nhỏ Di Di nắm chặt một chút: "Di Di, đợi lát nữa có thể cùng mẹ trò chuyện một chút, cô ấy thích náo nhiệt, cũng thích tiểu hài tử, Di Di ngoan ngoãn như vậy, cô ấy nhất định sẽ rất thích con "

Di Di gật gật đầu: "Ân ân. "

Di Di tuy rằng không có gặp qua người mẹ nhân loại, nhưng là cô cảm thấy người mẹ này nhất định là một người rất dịu dàng

" Dạ rồi, bên chú cứ từ từ, không cần vội"

Thời Diễn nói xong liền tháo tai nghe bluetooth trên tai xuống, từ kính chiếu hậu thoáng nhìn qua Thời Kiến Thành: "Ba, chú nói lát nữa mới có thể qua đây. Phi cơ của ông ngoại bị hoãn."

Thời Kiến Thành không có nhiều phản ứng mà chỉ xác nhận: " Ân, cửa hàng yêu thích của ông nội ngươi đã được quyết định. Lão nhân gia ông ấy một năm chỉ đến một lần, đợi lát nữa bất luận ông nói cái gì cũng đều phải nghe, không được tranh cãi "

"Đợi lát nữa ông ngoại lại muốn thúc giục yêu đương.

Thời Niên nhớ tới bị trưởng bối thúc giục yêu đương tình cảnh liền thở dài, nhưng thực mau hắn liền nhớ tới bên người còn có cái mục tiêu, nghiêng đầu nhìn về phía Thời Diễn cười nói: "Bất quá lần này còn tốt, có ngươi cùng ta chia sẽ sự chú ý"

Sự tình Lâm Đình hợp tác với Tinh Vực trộm văn kiện tài liệu Thời thị sớm đã mọi người biết, Thời Diễn cũng tự mình đi Lâm gia giải trừ hôn ước, Thời Diễn sau khi khôi phục độc thân lại trở thành đối tượng được đông đảo thiên kim tiểu thư ngưỡng mộ"

Thời Diễn liếc mắt trắng dã nhìn Thời Niên một cái: " Kia, ngươi có thể chờ thêm một chút, chờ Tư Mộc lớn hơn một chút nữa liền có thể giúp ngươi chia sẻ gánh nặng"

Thời Niên cũng không tưởng phản ứng âm dương quái khí của Thời Diễn.

Nửa giờ sau bọn họ mới đến mộ viên, Thời Diễn đem xe đậu tốt, Thời Niên cùng Thời Tư Mộc đem hoa từ cốp xe ôm ra.Thời thái thái thích nhất là hoa mẫu đơn, bọn họ mỗi lần chuẩn bị bó hoa đều sẽ đem mẫu đơn làm hoa chính

Thời Tư Mộc vốn là người ít nói, dọc theo đường đi đến nơi tế bái càng là không có nói qua một câu.

Thời thái thái qua đời là lúc Thời Diễn cùng Thời Niên đã tám tuổi, tuy còn nhỏ nhưng vẫn còn có chút hình ảnh kí ức, nhưng Thời Tư Mộc đối với mẹ này là hoàn toàn xa lạ, trống rỗng.

Hắn luôn nghe mọi người nói mẹ tốt như thế nào, nhưng hắn hoàn toàn không cảm nhận được điều đó.

Thậm chí sẽ có loại cảm giác tội lỗi.

Di Di cảm nhận được Thời Tư Mộc suy sút, đem tay từ trong tay Thời Kiến Thành rút ra, quay đầu đi đến bên người Thời Tư Mộc cuối cùng nắm lấy tay hắn, ngẩng đầu nở ra một nụ cười tỏa nắng, ngọt ngào gọi một tiếng tam ca.

Kỳ thật Thời Diễn Thời Niên đều cảm nhận được cảm xúc của Thời Tư Mộc đang tuột xuống, chính là bọn họ hai người đàn ông căn bản không biết an ủi người khác như thế nào, duy nhất biện pháp chỉ có thể làm bộ không biết, có lẽ như vậy còn có thể làm Thời Tư Mộc cảm thấy tốt hơn.

Nhưng là Di Di thì khác.

Di Di có thể giúp họ nói ra rất nhiều điều mà bọn họ không thể nói.

Thời Tư Mộc biết Di Di là đang an ủi hắn, nhìn đến Di Di tươi cười làm hắn vốn dĩ tâm tình đang xuống thấp tốt hơn rất nhiều.

Hắn nở ra tươi cười: "Di Di, tam ca không có việc gì."

Mấy người bọn họ thực nhanh đi tới bia mộ của Thời thái thái.

Thời Diễn cùng Thời Niên đem hoa đặt ở trước mộ.

"Vũ mộc, anh tới thăm em "

Thời Kiến Thành đứng ở phía trước nhìn bức ảnh trên bia mộ.

Một lát sau hắn nghe được tiếng bước chân ở phía sau mới quay đầu lại, hướng tới Di Di đang đi chậm một bước theo bên người Thời Tư Mộc phất phất tay: "Di Di, tới đây cùng mẹ chào hỏi một cái!"

Di Di chạy chậm vài bước tiến lên, chính là khi cô nhìn đến bức ảnh trên bia mộ nháy mắt lại choáng váng.

Như thế nào người mẹ nhân loại này cư nhiên cùng Chu Tước tỷ tỷ lớn lên giống nhau y như đúc?!

______________________________

« Hy vọng mọi người vote cho mình, cảm ơn nhiều ạ »💋

Trong quá trình đọc truyện có gì sai sót, mong các bạn có thể nhắc nhở cmt giúp mình nhé!