Chuế Thê Muốn Hoà Ly

Chương 8-2: 2Editor Okia

Tô Mộ trầm mặc không nói, một bộ dáng ' chỉ cần ta không có đạo đức, ngươi cho dù nói đức cũng không bắt cóc được ta '.

Nhan chủ quân tức giận đến thổi râu trừng mắt, thiếu chút nữa ngất đi.

Vốn tưởng rằng chính mình ra mặt, nắm chắc là sẽ thuyết phục được Tô Mộ, không nghĩ tới nhân gia quyết tâm không phối hợp, chẳng sợ chính mình đưa ra đòn sát thủ ' ân tình ', cũng căn bản không khuyên được nàng dù chỉ nửa điểm, chỉ có thể cắn răng rời đi chuẩn bị nghĩ biện pháp khác.

Ngoài phòng đang diễn ra trò khôi hài, Tạ Y tuy rằng không hiểu lắm mấy lời nói Trung Nguyên này, nhưng hắn cũng đại khái suy đoán thất thất bát bát, hẳn là giữa lão nam nhân cùng Tô Mộ có mâu thuẫn, Tô Mộ không tình nguyện, vì thế cái lão nam nhân liền kia trở mặt.

Không nghĩ tới Tô Mộ cũng có phiền não a, cũng không biết cái lão nam nhân kia đến tột cùng làm cái gì khiến Tô Mộ không vui.

Cho dù nghe không hiểu hai người đang tranh luận cái gì, nhưng Tạ Y vẫn theo bản năng đứng về phía Tô Mộ, xem nàng là một người tốt.

Người ôn nhu như vậy, sao có thể là người xấu được?

Tạ Y lục lọi Mật Tử Đường trong túi, viên viên kẹo no đủ cam vàng trong suốt phát ra âm thanh va chạm rất nhỏ.

Hắn nuốt nuốt yết hầu, trước kia không yêu nhất ăn kẹo ngọt gắt yết hầu, giờ phút này lại mọc ra lông tơ rậm rạp, cào hắn ngứa khó chịu.

Hắn vê ra một viên kẹo, lại ăn một viên, hương vị trái cây hỗn hợp ngọt tản ra, cơn ngứa trong yết hầu mới hoàn toàn tiêu ngăn.

Cạnh cửa bỗng nhiên có động tĩnh, Tô Mộ đẩy cửa mà vào.

Tạ Y hoảng sợ, đầu lưỡi lăn lộn kẹo cứng một chút bị hắn nuốt trọng xuống, làm hắn sặc đến không ngừng ho khan.

"Không có việc gì đi?" Tô Mộ nhẹ nhàng vỗ lưng hắn, trong giọng nói không ngăn được ý cười ôn nhu: "Ăn cái đường thôi mà, thế mà cũng có thể sặc sao?"

Tạ Y bị sặc đến nước mắt chảy ròng, thật vất vả mới kiềm lại được.

Hắn chỉ chỉ ngoài phòng, lại chỉ chỉ Tô Mộ: "Hắn, Tô Mộ, đối với ngươi không tốt."

Tô Mộ cười cười: "Ý của ngươi là nam nhân kia đối ta không tốt?"

Tạ Y gật gật đầu.

"Cảm ơn ngươi." Tô Mộ cười nhạt nói, cho dù cái gì đều nghe không hiểu, còn nguyện ý hướng về nàng nói chuyện.

Tạ Y nhìn Tô Mộ đối chính mình cười, yên lòng.

Muốn giành được sự tín nhiệm của chủ nhân, yếu tố đầu tiên chính là đứng về phía nàng, hơn nữa còn phải ngốc nghếch bênh vực, chỉ có như vậy chủ nhân mới có thể hoàn toàn tín nhiệm ngươi, như vậy kế hoạch hồi Đại Mạc của hắn cách càng gần hơn một bước.

"Cho ngươi." Tô Mộ cầm một cái bình nhỏ cho hắn: " Dược hoa hồng."

Tạ Y thần sắc khác thường.

Tô Mộ chỉ chỉ hắn đầu gối: "Dược, dược hoa hồng."

Chờ tới thời điểm Tạ Y hồi thần, Tô Mộ đã đi rồi.

Hắn mở cái chai ra, một cổ dược vị gay mũi vọt tiến vào, hắn cầm ở trên tay nhìn ngó một chút, đem nước thuốc bôi lên một mảnh xanh tím trên đầu gối.

Ở trên mặt đất lạnh lẽo ẩm ướt quỳ một buổi sáng, những cái hàn khí đó tựa như mấy cây kim châm, nhè nhẹ phùng phùng hướng hắn xương bánh chè mà đâm vào thịt, nổi lên từng cơn đau châm chích lãnh lẽo.

Nước thuốc từng chút một nóng lên, phảng phất có một ngọn lửa đạo thoải mái ở mặt trên thiêu đốt, đem những cái âm khí lạnh trốn tránh bên trong xương cốt đều đuổi đi đi ra ngoài, vốn dĩ đau đớn châm chích nháy mắt đã được giảm bớt, thân thể cũng nóng lên.

Tạ Y gắt gao nắm chặt bình thuốc nhỏ, lặng lẽ đẩy cửa ra một đạo khe hở.

Thâm mắt xanh sẫm xuyên thấu qua kẹt cửa nho nhỏ hướng ngoài phòng nhìn lại, Tô Mộ đưa lưng về phía hắn, trang phục đơn giản tố ước, trường thân như ngọc thẳng tắp, tóc dài giống như vẩy mực khoác ở sau người, đuôi tóc bị một cái dây cột tóc buộc lại.

Giây tiếp theo, nàng thay đổi tư thế, cầm lấy án thượng thư ngồi ở mép giường, mặt nghiêng nhu mỹ, đầu ngón tay tái nhợt tú khí phiên động thư tịch.

Đột nhiên một trận gió treo tiến vào, quát lên tóc dài rũ ở trước ngực Tạ Y, hoảng hốt ngửi mùi hương phảng phất trên thư tịch nàng.

Tạ Y trái tim thùng thùng nhảy lên, phanh một tiếng gắt gao đóng cửa lại.

- -------------------------

"Chủ quân, thiếu phu nhân chết sống không đồng ý phục hôn, cũng không muốn phối hợp với ngài tiếp tục giấu giếm, chúng ta phải làm thế nào bây giờ?" Vừa ra khỏi cửa, Lăng Hoa nóng nảy.

Tô Mộ không phối hợp, nếu tuyên cáo ra ngoài tài sản trước mắt Nhan chủ quân nguy ngập nguy cơ, tùy thời đều có khả năng bị chi thứ cướp đi. Những người đó đều là một đám sài lang hổ báo, nói không chừng ngay cả một cái chỗ an thân đều không cho chủ quân.

Nếu thật sự phải lưu lạc đến mức này Lăng Hoa không dám suy nghĩ thêm nữa.

Nhan chủ quân trong đầu ầm ầm vang lên loạn thành một đoàn, chuyện tới như thế, hắn cũng không biết nên như thế nào làm mới phải.

Hắn đã sống cả đời ưu việt, quyết không thể để chính mình có kết cục lưu lạc thê lương.

Nhan chủ quân khẽ cắn môi, nắm chặt quải trượng trong tay: "Trở về."

"Vâng ạ." Lăng Hoa ngoài miệng đáp ứng, nhưng tâm đã lạnh nửa phần, trở về lại có thể như thế nào, trước mắt chủ tử sẽ lập tức trở nên không bằng so với cái hạ nhân như hắn.

Hắn vẫn là sớm một chút vì chính mình mưu một cái đường ra đi.

"Còn có một cái biện pháp." Nhan chủ quân ngồi trên xe ngựa, biểu tình nghiêm túc chưa bao giờ có.

"Biện pháp gì?"

"Lúc trước Tô Mộ cùng Tễ Nguyệt ấn tay hòa li thư vẫn chưa thỉnh tông tộc trưởng bối làm chứng, chỉ hai người có các nàng ở trong phòng lén thương nghị."

" Ý ngài là, làm thiếu gia đổi ý?" Lăng Hoa cảm thấy chuyện này có chút khó: "Thiếu gia kiên định muốn hòa li như thế, sao có thể đổi ý?"

"Kia cũng không phải do hắn quyết định." Nhan chủ quân giận dữ hét: "Hắn không đồng ý liền đánh tới khi hắn đồng ý, không mở miệng liền cạy miệng hắn ra. Để hắn làm chứng, là Tô Mộ đổi ý, buộc hắn ký xuống hòa li thư, hòa li vô luận như thế nào đều không thể xảy ra."

Hốc mắt hắn đỏ lên nảy sinh ác độc, phảng phất đã thấy được tương lai khốn cùng thất vọng mỗi người có thể hướng hắn vẫy tay khi dễ.

Lăng Hoa bị bộ dáng của hắn dọa hãi hùng khiếp vía, sợ hãi bồi thêm một câu: "Nếu liền tính như vậy, thiếu gia đều không đồng ý đâu?"

"Không đồng ý? Vậy để hắn tái giá một lần," Nhan chủ quân tức giận đến run rẩy: "Ta tuyệt đối không thể để gia nghiệp của Phong Nhi bị những cái súc sinh đó đoạt đi."

Lăng Hoa sợ tới mức nuốt nước miếng, không dám đi hỏi lại, nghĩ thầm hổ độc còn không ăn thịt con đâu, chủ quân thật là bị tiền tài quyền thế mê hoặc đến choáng đầu, hai lần vứt bỏ hạnh phúc của thiếu gia.

Làm thiếu gia còn không tự tại bằng hạ nhân.

Bất quá ngẫm lại, từ sau khi tiểu thư Nhan Phong ngoài ý muốn ly thế, Nhan chủ quân thần trí vẫn luôn không quá bình thường.

Rốt cuộc Nhan chủ quân tuy rằng sủng ái thiếu gia, nhưng thay vì nói là sủng ái, không bằng nói là mặc kệ. Bởi vì chủ quân đem tinh lực cùng yêu quý đều đặt ở trên người tiểu thư Nhan Phong, kia mới được coi là sinh mệnh của chủ quân. Tiểu thư sau khi qua đời, chủ quân cả người trực tiếp già nua mười mấy tuổi.

Xe ngựa cấp tốc chạy về hướng Nhan phủ, thậm chí không đợi mã phụ buông ghế, Nhan chủ quân liền trực tiếp nhằm phía Hạm Đạm Viện.

Nhan chủ quân hùng hổ đẩy cửa ra, còn không có mở miệng liền nghe thấy Tiểu Bình khóc cầu kêu: "Chủ quân không ổn rồi, thiếu gia phát sốt cao đến hôn mê bất tỉnh."

"Đại phu đâu? Đã tìm đại phu nhìn chưa?" Lăng Hoa vội nói.

Tiểu Bình gật gật đầu: "Đại phu đã xem qua, Hoa Lộ đang ở bên trong sắc thuốc cho thiếu gia, nhưng thiếu gia vẫn luôn hôn mê không ngừng nói mê sảng, kêu cũng kêu không tỉnh."

"Nói mê sảng cái gì?"

Tiểu Bình nghẹn một chút, nói: "Thiếu gia không ngừng kêu tên thiếu phu nhân."

Vừa dứt lời, từng tiếng khàn khàn ' Tô Mộ ' truyền tới tai Nhan chủ quân.

Nhan chủ quân nắm quải trượng đi qua, thấy Nhan Tễ Nguyệt sắc mặt tái nhợt một mảnh, phảng phất giống như máu toàn thân đều bị rút cạn, không có một tia huyết sắc, lông mày gắt gao mà nhăn chặt lại, ngón tay bất an nắm sàng đan.

"Tô Mộ đừng đi, ta sai rồi."

"Tô Mộ, ta tới bồi ngươi."

"Tô Mộ,"

Âm thanh đứt quãng, suy yếu tiều tụy.

Nhan chủ quân lạnh nhạt cười: " Thời điểm không hòa li, cả ngày giống như kẻ thù, khuyên như thế nào cũng không nghe. Hòa li ngược lại làm ra bộ dáng đau khổ thâm tình này."

Lăng Hoa trong lòng cũng rõ, cũng không phải là sao, sớm như vậy không phải tốt hơn sao, hiện tại hối hận có ích lợi gì, nhân gia thiếu phu nhân đều đi rồi, không trở lại.

Nhan chủ quân nhìn đại phu đem dược rót cho Nhan Tễ Nguyệt xong, liền mang theo Lăng Hoa rời đi, để một mình Tiểu Bình ở bên người hầu hạ.

Đang lúc hắn đem chén thuốc mang ra ngoài rồi trở lại tới, đột nhiên thấy Nhan Tễ Nguyệt vẫn luôn hôn mê bất tỉnh ngồi dậy

"Thiếu gia, ngài tỉnh rồi?" Tiểu Bình nhỏ giọng nói.

Nhan Tễ Nguyệt từ trong hôn mê chuyển tỉnh nghe được thanh âm khiếp sợ nhìn hắn: "Tiểu Bình? Ngươi như thế nào lại ở đây? Ngươi không phải đã?"

"Nô làm sao ạ?" Tiểu Bình nghi hoặc nói: "Thiếu gia, ta vẫn luôn ở chỗ này a? Ngài sốt cao hôn mê một buổi sáng, bây giờ mới tỉnh."

"Hiện tại là khi nào?" Nhan Tễ Nguyệt đảo mắt một cái đã bắt được thủ đoạn của Tiểu Bình, chất vấn nói.

"Hôm nay là 6 tháng bảy a."

"Ta không hỏi ngươi cái này, ta hỏi ngươi năm nay là niên đại nào?" Nhan Tễ Nguyệt thanh sắc nghiêm khắc.

Tiểu Bình run run trả lời: "Thiếu gia ngài làm sao vậy? Năm nay là Thiên Hòa năm thứ chín a."

"Thiên Hòa năm thứ chín?" Nhan Tễ Nguyệt chậm rãi buông tay Tiểu Bình ra, môi lẩm bẩm: "Thiên Hòa năm thứ chín, ta cùng Tô Mộ thành hôn năm ấy, Tô Mộ, Tô Mộ,"

Nhan Tễ Nguyệt biểu tình vui sướng dần dần ập lên khó có thể dùng ngôn ngữ miêu tả, hắn xuống giường, đi chân trần đạp lên mặt đất lạnh băng: "Tô Mộ đâu? Nàng ở đâu? Đúng rồi, Lạc Phong Uyển, ta muốn đi Lạc Phong Uyển tìm nàng."

Tiểu Bình bị hắn thình lình xảy ra biến hóa làm cho không biết làm sao: "Thiếu gia, ngài đã quên sao? Ngươi cùng thiếu phu nhân đã hòa li?"

"Ngươi nói cái gì?" Chân mới bước một nửa ra cửa đột nhiên thu trở về, Nhan Tễ Nguyệt xoay người ngoái đầu nhìn lại, trong mắt đựng đầy vui sướng nháy mắt trở nên tối tăm.

Tiểu Bình đột nhiên sợ hãi lên: "Ngài"

"Ngươi nói lại lần nữa." Nhan Tễ Nguyệt gắt gao nắm chặt vạt áo hắn, quang trong mắt mang khiếp người.

Tiểu Bình sợ muốn chết, nơm nớp lo sợ nói: "Ngài đêm qua đã cùng thiếu phu nhân hòa li."

"Không thể nào." Nhan Tễ Nguyệt một cái tát phiến ở trên mặt Tiểu Bình, phảng phất âm hồn lệ quỷ: "Ngươi gạt ta, ta cùng Tô Mộ làm phu thê mười năm, hiện tại mới thành hôn không đến nửa tháng sao có thể hòa li?"

Tô Mộ đến chết ngày đó cũng chưa từng cùng hắn hòa li. Hắn cùng Tô Mộ, sinh cùng năm chết cùng huyệt.

"Là ngươi đúng hay không." Nhan Tễ Nguyệt bóp cổ hắn, ngón tay lạnh băng giống u lạnh âm phong thít chặt: "Ngươi tiện nhân này vẫn luôn mơ ước Tô Mộ, tìm mọi cách bò lên giường Tô Mộ, chính là ngươi xúi bậy đúng hay không?"

Điên rồi, điên rồi.

Thiếu gia có phải hay không sốt mơ hồ? Tại sao lại nói hắn cùng thiếu phu nhân mười năm phu thê? Rồi lại kêu hắn mơ ước thiếu phu nhân?

Tô Mộ diện mạo là cực kỳ đẹp, nhưng hắn sao có thể sẽ không màng nam tử thể diện bò lên giường Tô Mộ đâu? Hắn điên rồi sao?

Tiểu Bình sợ tới mức lông tơ đứng chổng ngược, cả người máu lạnh lẽo: "Thiếu gia ta làm sao dám làm cái loại sự tình hạ lưu tiểu quan mới có thể làm này, ngài chẳng lẽ đều quên mất sao? Đêm qua ở Lạc Phong Uyển là ngài cùng thiếu phu nhân hai người cùng nhau cứa ngón tay ký xuống hòa li thư a?"

"Nói hươu nói vượn!" Nhan Tễ Nguyệt nhăn lại mi cả giận nói, như cũ không muốn tin tưởng, nghĩ rằng Tiểu Bình nói dối lừa hắn: "Tô Mộ ở đâu? Ta muốn đi gặp nàng."

Tiểu Bình chỉ có thể nói thật: "Tô Mộ đêm qua sau khi cùng ngài hòa li liền rời khỏi Nhan phủ, hẳn nàng là trở lại chỗ ở ban đầu."

" Chỗ ở ban đầu?" Nhan Tễ Nguyệt căn bản không nhớ rõ nơi ở của Tô Mộ trước khi ở rể, hắn khi đó đối Tô Mộ thành kiến quá lớn.

"Ở cuối hẻm Lạc Nhạn ạ." Tiểu Bình nói.

Nhan Tễ Nguyệt buông Tiểu Bình ra, không màng trên người còn đang bị sốt, giống như điên rồi xông ra ngoài.

Tiểu Bình vội vàng đuổi theo phía sau Nhan Tễ Nguyệt, Hoa Lộ canh giữ ở trước cửa viện thấy thế, vội vàng chạy đi tìm Nhan chủ quân báo tin.

Ngồi ở trên xe ngựa Nhan Tễ Nguyệt không ngừng hồi tưởng đến tình cảnh đời trước, ở Tô Mộ sau khi chết không bao lâu, hắn liền đi theo Tô Mộ mà đi.

May mắn ông trời rủ lòng thương, Nhan Tễ Nguyệt chưa từng cảm tạ trời xanh giống như hôm nay.

Bởi vì đời trước hắn ngạo khí, dẫn tới hắn cùng Tô Mộ tuy rằng là phu thê, lại bỏ lỡ mười năm nhân duyên, thế cho nên cái tiện nhân Tạ Y kia thượng vị, cắm ở giữa phu thê bọn họ.

Hiện tại hắn trọng sinh đã trở lại, hắn tuyệt đối sẽ không cho cái tiểu tiện nhân kia cơ hội.

Hắn sẽ chặt chẽ mà đem Tô Mộ nắm chặt ở lòng bàn tay, phủng nàng, đem trái tim hắn hiến cho nàng, không bao giờ giống như trước nháo nàng, cho nàng xem sắc mặt. Bọn họ sẽ trở thành phu thê ân ái nhất trên đời này, sẽ sinh một đôi hài tử đáng yêu.

Tưởng tượng đến hạnh phúc vẫn luôn khát vọng sắp giơ tay là có thể với tới, trên xe ngựa Nhan Tễ Nguyệt bên miệng giơ lên một nụ cười.

Hắn vén màn lên, nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ không ngừng xẹt qua, trong lòng cầu nguyện, nhanh lên, lại nhanh lên.