Thông tin truyện

Kiếm Khí Hành

Kiếm Khí Hành

Tác giả:

Thể loại: ,

Nguồn: Hannhuoclam.wordpress.com
Trạng thái: Full
Hãy là người đầu tiên đánh giá!
Biên tập: Hàn Nhược Lam

Văn án

Thời nhà Đường, hoạn quan rất được trọng dụng, mà khi Đường Văn Tông trị vị, hoạn quan thật sự đã có khả năng ảnh hưởng và kiềm giữ triều chính

Đây là mối nguy rất lớn, thế nên Hoàng đế, Lý Huấn, cùng các vị quan khác đã bày ra một kế tên "Cam Lộ", muốn đưa Cừu Sĩ Lương, đại hoạn quan địa vị cao nhất vào tử lộ.

Nhưng kế hoạch này không thành, chính vì thế mà khiến vô số đại thần rơi vào nguy khốn.

Thị lang Vương Nhai cả nhà bị tịch thu tài sản, giết hết người thân, duy chỉ còn hai cô cháu gái tìm được đường sống trong chỗ chết. Muội muội được Thượng cung Tử Y Cục nuôi dưỡng đổi tên thành Ngư Băng Nhi. Tỷ tỷ đổi tên thành Yên Chức cũng trở thành nghĩa nữ của Cừu Sĩ Lương.

Sau khi Đường Văn Tông băng hà, Dĩnh vương Lý Triền đăng cơ, cùng An vương Lý Dung liên thủ đối kháng Cừu Sĩ Lương.

Ngư Băng Nhi trong một lần ngẫu nhiên cứu Cừu Sĩ Lương, trở thành cái đinh trong mắt Lý Dung. Lý Dung luôn nghĩ cách tra tấn Băng Nhi, lại trong thời gian ở chung, quên mất ý định ban đầu.

Cùng lúc đó, Cừu Sĩ Lương an bài Yên Chức vào cung, trở thành Tài nhân.

Tỷ muội hai người cùng ở trong cung, nhưng không nhận thức, trở mặt thành thù.

Yên Chức thận trọng, cuối cùng trở thành phi tử được Lý Triền sủng ái, nhưng nàng lại một lòng muốn giết Lý Triền, báo mối thù tan cửa nát nhà.

(Theo JJ: Nguyên tác dù sao cũng kết thúc gần 10 năm, nội dung có chút cũ, không gian cũng có hạn…)

[Phim “Mộng tỉnh Trường An” sẽ có những cải biên khá khác so với truyện nên mọi người có thể xem phim không cần đọc truyện. Vì thế mình cũng không nhắc tới phim nữa nhé!]

Trong nguyên tác, nơi Ngư Băng Nhi ở là Tử Y Cục, là Thượng Quan Uyển Nhi thời Võ Tắc Thiên sáng lập, độc lập với 6 Cục và 24 Ti bên ngoài, được Hoàng hậu trực tiếp thống lĩnh, vì bảo hộ an toàn người trong hậu cung mà huấn luyện võ công cho các cung nữ.

Giải thích tên truyện: ‘Kiếm khí hành’ là một loại kiếm thuật được bắt nguồn từ ‘Công Tôn đại nương đệ tử Lý Thập Nhị Nương múa Kiếm khí hành’ do nhà thơ Đỗ Phủ viết, miêu tả sự duyên dáng của truyền nhân Lý Thập Nhị Nương khi cô ấy múa kiếm, thật sự là cảnh đẹp nên thơ. Kiếm sĩ trong tiểu thuyết được cho là giết người bằng hai thanh đoản kiếm. Cán kiếm được buộc bằng một dải lụa mềm, và người múa không cầm chuôi mà sử dụng lụa.

Bình luận truyện