Ngày Xem Mắt, Tôi Và Đại Gia Trăm Tỷ Kết Hôn Chớp Nhoáng

Chương 11: Anh lựa chọn tôn trọng côCố Đình Hách dùng khăn giấy lau khóe môi một cái, ngước mắt lên nhìn cô: "Như thế nào là chung sống hòa bình?"

"Chúng ta ở dưới cùng một mái nhà, anh không biết nấu cơm, sau này nhất định là tôi làm. Nếu anh muốn ăn một ngày ba bữa cơm nóng hổi, anh phải nhận thầu với các công việc nhà khác. " Giang Mạn chỉ về phía bàn ăn, "Cơ bản nhất, rửa chén, quét nhà, đổ rác..."

"Tôi không đồng ý." Cố Đình Hách không chút suy nghĩ, trực tiếp từ chối.

Anh có thể đặt sang một bên trước hay không, nghĩ sao anh đường đường là tổng giám đốc tập đoàn Cố thị, làm sao có thể mặc tạp dề, giống như bà nội trợ làm việc nhà!

Không có khả năng!

Cố Đình Hách ngữ khí bất mãn, "Phòng ở là của tôi, việc nhà là cô nên làm."

"Tôi vừa phải nấu cơm vừa phải làm toàn bộ việc nhà, cái này có hợp lý không?" Đôi mắt đẹp của Giang Mạn trợn tròn, "Anh coi tôi là bảo mẫu à! Một vú em yêu cầu như anh, anh có biết trên thị trường bao nhiêu tiền một tháng không? 8.000 tệ!"

"Cô là phụ nữ..." Cố Đình Hách nói được một nửa, bị Giang Mạn cao giọng cắt ngang: "Phụ nữ thì làm sao? Ai quy định rằng công việc nhà phải là một người phụ nữ làm! Đã là thời đại gì rồi, anh như thế nào còn đại chủ nghĩa nam tử* vậy! vậy! Bây giờ đàn ông tốt yêu vợ đều lao vào làm việc nhà!"

*Nó đề cập đến hệ tư tưởng gia trưởng hoặc ưu thế nam giới và phân biệt đối xử với phụ nữ trong thái độ, ngôn ngữ, chính sách và hành vi.

Cố Đình Hách không hiểu sao lại bị chụp một cái mũ lớn lên trên đầu như vậy, Giang Mạn thật sự là oan uổng anh, anh chỉ muốn biểu đạt, phụ nữ tinh cẩn thận, càng am hiểu công việc tỉ mỉ, anh thì tay chân vụng về, rất dễ xảy ra chuyện ngoài ý muốn như nổ nhà bếp, hơn nữa, anh cũng nguyện ý cho cô tiền.

Giang Mạn bùm bùm nói một đống, Cố Đình Hách nhiều lần muốn há mồm, cũng không nắm được thời cơ, chỉ có thể chịu thiệt thòi, bất đắc dĩ nghe.

Giang Mạn đột nhiên nhớ tới, "Không phải tôi cho anh nửa năm tiền thuê nhà sao? Vậy ngôi nhà này tương đương với tôi và anh thuê chung, việc nhà nên cùng chịu!"

Cô đột nhiên thay đổi chủ ý, cô đã nói dối bạn thân rồi, nếu cô chuyển về trường học ở, chẳng phải là tiện nghi cho Cố Đình Hách sao?

Không, cô phải ở lại!

Cố Đình Hách mím môi không nói lời nào, Giang Mạn tâm ý đã quyết định: "Hoặc là ngược lại, tôi làm việc nhà anh nấu cơm cũng được. Điều kiện tiên quyết là anh nấu đồ ăn phải có mùi vị giống như của tôi."

Cố Đình Hách bị Giang Mạn làm cho bật cười, nha đầu này rõ ràng đang làm khó dễ anh!

"Tôi trả tiền thuê bảo mẫu."

"Không được, tôi không thích chỗ ở có người ngoài ra vào." Giang Mạn khẽ cau mày, "Chỉ có một chỗ lớn như vậy, còn cần mời bảo mẫu sao? Dành mười phút mỗi ngày để dọn dẹp sạch sẽ. Hơn nữa, anh thuê bảo mẫu, tiền lương còn dư chứ?"

Cố Đình Hách đột nhiên trầm mặc, Giang Mạn cho rằng nói đến nỗi lòng của anh.

Bệnh nghề nghiệp quây quần, cô tận tình khuyên nhủ: "Tuy rằng thu nhập của anh không tệ, nhà cửa và xe hơi đều có, nhưng anh cũng phải tiết kiệm tiền a, sau này kết hôn cưới vợ, sinh bệnh đi khám bệnh, chờ có con, vợ anh ở cữ nuôi con, không phải đều cần tiền sao? Vừa rồi lúc anh thuận miệng muốn đổi bếp, tôi liền muốn nói cho anh, anh là người như thế nào mà tiêu tiền lớn tay chân như vậy đấy!"

Tâm tình Cố Đình Hách phức tạp, rơi vào trầm tư, Giang Mạn nói có đạo lý, đúng là người khác bố trí không ổn định, về sau phải đặc biệt cẩn thận, tránh bị cô phát hiện manh mối, bại lộ thân phận thật sự.

Giang Mạn nói đến chỗ kích động, ngón tay gõ gõ mặt bàn: "Cố tiên sinh, anh có đang nghe không?"

"Có." Cố Đình Hách ho nhẹ một tiếng, không tình nguyện nói, "Tất cả việc nhà tôi làm thì quá nhiều, cô và tôi mỗi người một nửa."

Giang Mạn trầm mặc một lát, cô lại phải làm một nửa việc nhà, còn phải nấu cơm, tính thế nào cũng là cô thiệt thòi!

"Mỗi người một nửa thì có thể, nhưng tiền cơm phải AA, bằng không tôi làm nhiều hơn anh, còn phải mua thịt và đồ ăn, không công bằng!"

Cố Đình Hách im lặng, chuyển tiền cho Giang Mạn ngay tại chỗ.

Anh vốn định chuyển mười vạn, nhớ tới Giang Mạn vừa mới dạy dỗ anh, anh đột ngột dừng lại một giây trước khi ấn dấu vân tay, xóa một số 0, chuyển cho Giang Mạn một vạn.

"Cô tiêu trước đi, không đủ thì nói tôi."

Giang Mạn nhận được tin nhắn nhắc nhở, nhướng mày cảm khái, "Ồ! Ông chủ Cố thật hào phóng!"

Giang Mạn vui sướng bày ra trên mặt, Cố Đình Hách cảm thấy cô vô cùng mâu thuẫn: "Mua đồ nội thất mấy vạn tệ cô không đau lòng, bây giờ lại đào bới tìm kiếm, so đo mấy tệ, mười mấy tê mua rau?"

Giang Mạn buông điện thoại xuống, liếc anh một cái: "Anh không hiểu."

Cố Đình Hách cười nhạo: "Ai muốn hiểu cô?"

Giang Mạn không để ý tới anh, chính trực nói, "Bắt đầu từ tối nay, cơm là tôi nấu, cho nên anh phải rửa bát."

Giang Mạn nói xong liền trở về phòng ngủ, Cố Đình Hách nhận mệnh, thu bát đũa vào phòng bếp.

Với kinh nghiệm cọ nồi, một chống ba, rửa bát đối với anh mà nói không có khó khăn.

Cố Đình Hách cất bát đũa rửa sạch, lau khô vết nước trên tay, nhìn bát đũa sạch sẽ, trong lòng không khỏi run lên, không phải chỉ là rửa bát thôi sao, có vấn đề gì sao?

Ý niệm vừa mới đi ra, anh nhất thời cảm thấy không thể tưởng tượng nổi.

Anh vừa làm gì? Anh đã rửa bát!

Quỷ dị nhất chính là, anh thế nhưng còn sinh ra vài phần cảm giác thành tựu.

Đúng là điên mà!

Cố Đình Hách bỏ lại ý nghĩ kỳ quái, tắt đèn bên ngoài trở về phòng ngủ.

Ngày hôm sau, Cố Đình Hách rời giường, quả thật phát hiện có một bữa sáng phong phú, trên bàn bày cơm chiên, bánh sandwich, thế nhưng còn có cháo kê cùng trứng hấp.

Giang Mạn bưng sữa nóng lên bàn, "Tối hôm qua quên hỏi anh thích ăn gì, tôi tùy tiện làm một chút. Sau này nếu ang muốn ăn gì, có thể cho tôi biết trước, tôi sẽ chuẩn bị thức ăn. Tất nhiên, với tiền đề là tôi có thể làm được."

Bữa sáng có nhiều món, nhưng khẩu phần vừa đủ cho hai người ăn.

Trứng hấp là một phần duy nhất, Giang Mạn cố ý làm cho Cố Đình Hách.

Dù sao người ta cho một vạn tệ, cô không cần phải keo kiệt.

"Ở công trường làm việc mệt mỏi, anh ăn nhiều một chút, bằng không còn chưa đến trưa, anh sẽ giống như tối hôm qua, đói đến bụng kêu ùng ục."

Cố Đình Hách nghĩ đến tình cảnh xấu hổ tối qua, nhất thời cũng không biết nên nói gì.

Chỉ có thể gật gật đầu, buồn bực hưởng thụ thêm bữa ăn, hai người ngồi cùng bàn, hòa bình ăn bữa sáng.

Sau bữa ăn, Giang Mạn thu dọn rác trong bếp, mang đến cửa, cô vội vàng mặc áo khoác, thay giày cao gót: "Hôm nay vẫn là anh rửa bát đi, trễ một chút về tôi phụ trách phần còn lại, tôi phải đi làm."

Sắc mặt Cố Đình Hách mắt thường có thể thấy được trở nên khó coi, cái gì đi làm, rõ ràng chính là đi tìm cô gái trượt chân kia!

Giang Mạn không nhận được câu trả lời, ngẩng đầu nhìn qua, thấy Cố Đình Hách mất hứng, cũng nhớ tới chuyện hôm qua bị theo dõi.

"Đúng rồi, Cố tiên sinh, nếu chúng ta đã ước định ở chung hoà bình, vậy xin anh bảo trì sự tôn trọng cơ bản đối với tôi, sau này đừng phái người theo dõi tôi nữa."

Giang Mạn nhíu mày, "Tôi không thích bị giám thị, chuyện này thật sự rất không tôn trọng người khác, lần sau trước khi anh làm chuyện gì, phiền toái thay đổi vị trí suy nghĩ một chút."

Bầu không khí ngưng tụ, nhắc tới đề tài này, biểu tình của hai người cũng không đẹp lắm, mới tạo ra bầu không khí hài hòa, trong nháy mắt bị quét sạch, thay vào đó là tâm ngạnh và không vui.

Giang Mạn nói xong, xách rác đi, Cố Đình Hách lạnh mặt đứng đó một hồi.

Tuy rằng anh vẫn cảm thấy Giang Mạn không nên tiếp xúc với những người đó, nên tìm một công ty luật thực tập.

Nhưng cũng đồng ý với lời nói của Giang Mạn, cho người theo dõi quả thật không tốt lắm, anh lựa chọn tôn trọng cô, nhắn tin cho trợ lý, bảo hắn ngừng theo dõi.

Cố Đình Hách mặc trang phục giản dị đến công trường, người phụ trách tổ dự án một đường chạy tới, trên mặt chứa đầy nụ cười, tất cung tất kính chào hỏi anh.

Cố Đình Hách tuy rằng được ông nội gửi tới Đồng Thành, nhưng vẫn phụ trách tất cả nghiệp vụ ở thành phố Kinh, trên danh nghĩa xem như chủ thầu, nhưng không ai dám coi anh là chủ thầu thực sự.

"Cố tổng." Cố tổng nghe có vẻ dễ dàng lộ ra, nếu muốn diễn kịch, dứt khoát làm toàn bộ.

Cố Đình Hách lạnh nhạt nói: "Sau này gọi tôi là Cố tổng công* với bên ngoài."

*Ý nghĩa ban đầu phải là khoảnh khắc, tức là thước cong, nhưng ý nghĩa này đã bị mất từ ​​​​lâu, và các thế hệ sau sử dụng ý nghĩa mở rộng. Ý nghĩa mở rộng cũng có nghĩa là quan chức và nhiệm vụ, Nó bắt nguồn từ nghề thủ công hoặc kỹ thuật...

Người phụ trách sửng sốt trong chớp mắt, nhanh chóng phản ứng lại, phối hợp nói, "Cố tổng công, có người tìm anh."

"Ai tìm tôi?" Cố Đình Hách nhìn theo hướng người phụ trách chỉ, nhất thời nhíu mày.

Bà ấy làm sao mà tìm được đến đây?

...

🌷: Là ai đến tìm Cố Đình Hách? Đoán đúng tặng thêm một chương luôn nha!