Thông tin truyện

Rung Động Bất Chợt

Rung Động Bất Chợt

Thể loại: , ,

Nguồn: Xiaoliang90.wordpress.com
Trạng thái: Đang ra
Hãy là người đầu tiên đánh giá!
Thể loại: Hiện đại, ngọt văn, tình chị em, esports, cạnh kỹ, 1v1, HE
Nguồn: jj
Tình trạng bản gốc: Hoàn 64 chương + 23 ngoại truyện
Người dịch: Thiên Hamho
Bìa: CCNX

Văn án

Quả nhiên là định luật Murphy, mọi thứ có thể tử tệ cho đến tệ hơn.

Tô Nhất Xác vừa thất tình thì ba mẹ lại bắt cô đi đón người ở sân bay ngay lúc trời mưa tầm tã, còn tiếng tiếng sấm liên tục.

Người mà cô phải đón là con trai của bạn bè ba mẹ cô, hai người có con lúc tuổi cũng đã lớn, con trai còn nhỏ tuổi hơn cô, thế nên ba mẹ dặn cô tạm thời để nhóc ở nhà mình, chăm sóc cậu một thời gian, chờ ba mẹ về nước.

Với một người sắp ba mươi mà chưa từng chăm sóc em bé như Tô Nhất Xán, thì việc phải tự mình đối mặt với cậu nhóc như vậy quả thực là áp lực quá lớn. Để tạo ấn tượng tốt với em nhỏ, cô đã bỏ tiền ra mua một bộ đồ chơi robot transformers dành cho độ tuổi từ 6 đến 14 tại sân bay.

Tô Nhất Xán trợn tròn đôi mắt thâm quầng, vừa lê lết thân xác như sắp chết đến nơi, rồi thê thảm giơ cao tấm biển đứng ở cửa ra sân bay, vừa thầm cầu nguyện rằng cậu em trai này sẽ là một đứa trẻ dễ thương, ngoan ngoãn, biết nghe lời.

Cứ thế cho đến khi giữa dòng người đổ ra, một bóng dáng nổi bật đập thẳng vào tầm mắt cô, sau đó người đàn ông đẹp trai đến mức khiến cô muốn “rụng trứng” khắp nơi ấy đang sải bước trên đôi chân dài miên man hướng về phía cô.

Non nớt chỗ nào? Non nớt mà đẹp trai thế này á?

Cậu bé đâu rồi? Cậu bé cao một mét chín mươi?Cô không biết rằng ngày vào ngày anh gặp cô, mây dồn đằng Đông, mưa như trút nước, ngày hôm ấy, cô đã trở thành cả thế giới của anh.

[2]

Tô Nhất Xán dẫn về một “cậu bé” mang dòng máu lai xinh đẹp, cao ráo, chân dài, môi đỏ, khi cười trông vô cùng rụt rè, nhút nhát, còn lúc không cười lại thực sự điềm tĩnh và kiêu ngạo.

Cô đã cho rằng cậu em Sầm Thi này là một bông hoa quý giá trong lồng kính và cần được cưng chiều.

Bạn trai cũ: “Em dụi mắt cho thật kỹ, tên nhóc bên cạnh em không đơn giản chút nào.”

Tô Nhất Xán: “Một cậu bé non nớt thì có ý đồ xấu gì được cơ chứ?”

Khi cô quay đầu lại, Sầm Thi nở nụ cười dịu dàng với cô, ngây thơ, trong sáng như dòng nước. Đến khi cô ngoảnh đi, Sầm Thi lại xoay xoay chiếc bật lửa trong tay, hoang dã như một con sói.

[3]

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Sầm Thi sau khi giải nghệ vì chấn thương đã về nước và đến giảng dạy tại một ngôi trường cấp ba tồi tàn tại Thị trấn Phượng Khê.

Trong một ngôi trường cấp ba không tốt ở mọi khía cạnh này, anh đã giấu kín tên tuổi của mình, rồi lập ra chiến lược để điều chỉnh lại đội bóng vô tổ chức của trường. Đồng thời dẫn dắt một nhóm thiếu niên nhiệt huyết làm lại từ đầu và cùng nhau chiến đấu trên đấu trường.

“Có biết tại sao tôi vẫn tìm kiếm mọi loại khả năng trên con đường này không? Bởi vì đối với những người như chúng ta mà nói, thì bỏ cuộc còn khó hơn cả kiên trì.”

….

Hà tất phải đuổi theo ánh sáng, đốt cháy đi, ánh sáng sẽ tự tìm đến.

….

Mẹo đọc: Tình chị em, tưởng chừng dễ thương, trong sáng nhưng lại vô cùng đen tối.

CP trước khi giải nghệ: Nam cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và nữ vận động viên bơi lội nghệ thuật.

CP sau khi giải nghệ: Huấn luyện viên bóng rổ và giáo viên Thể dục.

Tag: Ngọt văn, tình chị em, thể thao.

Từ khóa tìm kiếm: Nhân vật chính: Tô Nhất Xán, Sầm Thi, Đỗ Kính Đình | Nhân vật phụ: An Tá, Triệu Kỳ, Hà Lễ Mộc, Nguỵ Chu, Mặc Hướng Dương.

Giới thiệu trong một câu: Hà tất phải đuổi theo ánh sáng, đốt cháy đi, ánh sáng sẽ tự tìm đến.

Lập ý: Ngã xuống ở đâu, đứng dậy ở đó.

Bình luận truyện