Thông tin truyện

Sau Khi Linh Khí Trở Lại

Sau Khi Linh Khí Trở Lại

Tác giả:

Nguồn: Loading9191.wordpress.com
Trạng thái: Đang ra
Hãy là người đầu tiên đánh giá!
Tác giả: Bàn Cáp (胖哈)
Thể loại: Không CP, tinh tế, cơ giáp, vườn trường, sảng văn, nghịch tập*, góc nhìn nữ chính, Mary Sue, HE
Tình trạng bản gốc: 252 chương
Edit: Ivy
(Nghịch tập: trong nghịch cảnh không ngừng vươn lên, lấy yếu thắng mạnh)

Văn án 1

Khi thế giới đã quá phát triển, linh khí xói mòn, chỉ có khoa học kĩ thuật ngày càng chiếm lĩnh hết thảy toàn bộ sinh hoạt của nhân loại, bỗng đột nhiên, linh khí đã biến mất nay trở lại...

Linh khí hồi sinh, vạn vật như tràn ngập sinh cơ, mà các học sinh đang đắm chìm trong đống đề cương, bài thi(*) trước kì thi đại học, bắt đầu tiến vào một tình trạng kì kì quái quái

(*) bản gốc là Sách Ngũ Tam – ‘5 năm khoa cử, 3 năm thi thử’: sách đề cương cùng bài tập nâng cao để luyện thi

Một học sinh ngồi trong cơ giáp cấp bậc SSS, đột nhiên lôi ra một linh đao dài tận 48mCó người đọc chú thuật nguyền rủa, úm ba la alaba trap, mau mau biến thành heo nào!

Có người biết thế võ ‘Kim Kê Độc Lập’*, triệu hồi sấm sét, phách trai đểu không trượt phát nào.

(Kim kê độc lập: động tác thể dục phổ biến trong Yoga và thái cực quyền. Trong tư liệu cổ, động tác “Kim kê độc lập” miêu tả động tác đứng như trạng thái nghỉ ngơi của con gà vàng.)

Kim kê độc lập

Có người quân tử sáng ngời, thong dong tự tại, tuỳ tay vung chiêu ‘Vạn Kiếm Quy Tông’.

Mà cũng có người móc ra một cái bồn cầu tráng men màu trắng (sau này nó còn biến hình được), chỉ ngón tay rồi nói: “XXX, hút!” Bỗng chốc, đất trời như mất đi ánh sáng, sông núi nghìn dặm đều bị hút vào.

Người này chính là A Điêu.

Sở dĩ A Điêu mạnh như vậy, hoàn toàn là vì gia đình và bạn bè đã dốc hết tâm huyết* để duy trì năng lực cho cô (càng tức ói máu, buff nhận được sẽ càng lớn).

(Tâm huyết: làm hết nhiệt huyết, tâm trí; ngoài ra còn có nghĩa là giọt máu đầu tim. Chỗ này mình nghĩ là tác giả đang chơi chữ)

Sau khi linh khí quay lại với thế giới này, món pháp bảo mà A Điêu nhận được lại là một cái bồn cầu. Cái bồn cầu kỳ quái này lại chạy bằng năng lượng thu thập được từ độ hảo cảm hoặc ác cảm của người khác.

Vì thế… A Điêu nhận lại cha ruột mình. Là một vị quan biết nhìn xa trông rộng, ông muốn cô phải hiền lương thục đức để gả vào nhà giàu để góp một viên gạch cho thanh danh địa vị của gia tộc.

A Điêu kích động: “Cha, con cảm thấy khí chất của tên hoàng tử kia không tồi, nếu sau này tạo phản tất thành công, con sẽ được làm hoàng hậu đó!”

Nhận được từ cha ruột +999 niệm lực!

Mẹ ruột cô là một tiểu thiếp* vô cùng xinh đẹp, nhan sắc có một không hai, khí chất trà xanh* cao thủng trời, nhưng lại là kẻ thích xu nịnh hay tính kế. Bà luôn mong con gái có thể thông đồng với hoàng tử để lót sẵn đường cho đứa con trai nhỏ tuổi của mình. Như vậy bà có thể mẫu bằng tử quý*, dù có làm tiểu thiếp, bà cũng có thể ngẩng cao đầu mà gặp người ngoài.

(Tiểu thiếp: vợ nhỏ/Mẫu bằng tử quý: Mẹ vinh hiển nhờ con)

(Trà xanh – lục trà biểu 绿茶婊: dùng để ám chỉ những người con gái có vẻ ngoài thì thanh thuần thoát tục, ngây thơ trong sáng nhưng bên trong lại vô cùng thối nát, rất giỏi tâm kế đa đoan và thích đùa giỡn với tình cảm của người khác)

A Điêu hưng phấn: “Mẹ, con cảm thấy dù em trai dốt văn dở võ, nhưng lại có nhan sắc khuynh quốc khuynh thành. Con đã liên hệ với Đại công chúa háo sắc có tiếng, giờ chỉ cần chờ em trai phát dục là có thể gả qua.”

Nhận được từ mẹ ruột +999 niệm lực!

Anh trai là một học thần, ngay từ đầu anh đã không thích đứa em gái thứ suốt ngày lố lăng,  không đứng đắn này.

A Điêu tủi thân nói: “Anh à, tuy chúng ta không cùng một mẹ, nhưng thật ra trong nguyên cái nhà này chỉ có mình em là giống anh nhất thôi.”

Anh trai: “Đều thông minh?”

A Điêu: “Không phải, đều rất xấu, chỉ có thể dựa vào tài hoa mà cố gắng bù lại.”

Nhận được từ anh trai +999 niệm lực!

Em trai là đứa…

A Điêu: “Cút, đi làm bài thi đi.”

Nhận được từ em trai +1 +1 +1 +1 niệm lực …

Sau nhiều lần gây chuyện thì rốt cuộc hành vi tội ác trêu hoa ghẹo nguyệt như con rết tinh dạng thẳng chân đạp n thuyền của A Điêu cũng bị bại lộ.

Nhưng lúc đó cô đã trở thành một trong những người mạnh nhất của trường đại học trọng điểm, chẳng có tinh anh nào trong nước có thể đánh lại cô. Tất cả chỉ có thể nghiến răng nghiến lợi không ngừng +++++ niệm lực tăng nguồn năng lượng cho cô. Chỉ có bạn cùng bàn trong lớp đại học – tên yêu nghiệt bạo lực có một không hai – là bình tĩnh nói với cô: “Gần đây tôi khá để ý đến một bộ đồ, muốn tặng cho cậu.”

A Điêu: “Đồ gì?”

Bạn cùng bàn: “Áo khoác lông điêu*.”

A Điêu: “…”

(Chim Điêu: đại bàng/Ngoài ra chữ Điêu viết riêng biệt nghĩa là gian đối, manh trá.)

Thiết lập thế giới: lấy bối cảnh đế quốc phong kiến, nền văn minh nơi đây có vũ khí quân sự tiên tiến, có cơ giáp, có phi thuyền cùng hệ thống đại học đào tạo nhân tài bài bản. Cũng là nơi mà giai cấp triều đình phong kiến thống trị, giai cấp quan lại, quyền quý nắm giữ các tập đoàn máu mạch, nơi mà sống chết của mỗi người đều bị người khác theo dõi. Ở trong thế giới kỳ quái như vậy, Trần A Điêu là thứ nữ* của một gia đình có chức quan nhỏ thuộc tuyến 18, nhưng do không được gia đình yêu thích nên cô đã bị đưa đến một đạo quán ở vùng hẻo lánh để tự sinh tự diệt. Cô cảm thấy đường sống duy nhất của chính mình là tích cóp tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ hoặc là thông đồng một cái đùi vàng nào đó để chạy bầu ép cưới, cho đến khi toilet nhà cô bị nổ tung… khiến cô phải mua một cái bồn cầu mới.

(Thứ nữ: con của thiếp thất/Đích nữ: con của chính thê. Bên QT, thì thấy tác giả để đích nữ nhưng trong truyện nữ chính là thứ nữ nên mình xin phép sửa lại chỗ này cho giống trong truyện nha)

Khi bồn cầu thành tinh, thế giới của cô cũng thay đổi, mấy cái đùi vàng đều bị cô công lược (đúng vậy, chỉ có con nít mới chọn, là người lớn thì hốt hết~).

Vai chính: Nữ chính vì muốn thoát nghèo nên một lòng muốn gả vào nhà giàu sang (nhưng lại chẳng có vũ lực cùng vận may trời cho).

Sở thích cá nhân: uống trà hoa cúc kỷ tử.

Chuyên ngành đào tạo: đào khoai lang.

Nghề tay trái: ‘dịch vụ mai táng rồng’ do sư phụ truyền lại.

Nghệ thuật rèn luyện hằng ngày: gấp giấy chiết hoa, đếm sao trên trời.

Kỷ tử

Linh năng* đại khái: Hệ khống chế, hệ tâm linh, hệ biến thái (nữ chính hệ này:)))))

(Linh năng: năng lượng linh khí)

Văn án 2

Đêm trước kỳ thi đại học, các thiên tài trong cả nước đều đang hăng hái tu luyện, muốn cùng sánh vai với trời đất, chỉ có A Điêu là vâng vâng dạ dạ, luôn giữ khuôn tắc.

Khi kỳ thi bắt đầu, cô lặng lẽ móc ra cây quyền trượng cao cấp trị giá 1 tỷ, thi pháp nguyền rủa: “Tất cả hãy mau biến thành heo!”

Ầm, bịch, bốp!

Một đám thiên tài đang điều khiển cơ giáp truy đuổi quyển trục đề thi bỗng biến thành những bé lợn hồng rồi đồng loạt rơi xuống đất.

Sau khi giành được vị trí đầu, để tiện cho việc thu thập niệm lực, cô yên lặng chụp hình trại heo đăng lên vòng bạn bè kèm caption cực kỳ ngứa đòn: “Giành được giải nhất thì có gì đáng tự hào đâu chứ. Rốt cuộc thứ họ mất chỉ là thành tích, còn thứ mà mị mất chính là tình yêu mà họ dành cho mị nha ~~~”

Nhận được từ các tử sĩ khắp cả nước +99999 niệm lực…

Có người nói khi linh khí hồi sinh, bí cảnh Địa Quật sẽ lại mọc lên tràn lan, Ma Vương sẽ giáng thế tàn sát khắp lãnh thổ của ba đế quốc.

Cũng có người nói A Điêu chính là Ma Vương tái thế.

Ừm thì, chắc vậy thật.

─────── ⋆⋅☆⋅⋆ ────────

PS: Truyện không nặng tuyến cảm tình, có thể có ái muội, nhưng sẽ tập trung vào sự nghiệp cùng nghịch tập giành quyền lực là chính, những các khác đều là thứ yếu. Ngoài ra bản thân tác giả cho rằng nữ chủ có tính độc lập cao với khả năng sống sót mạnh mẽ và cũng có năng lực khống chế tình cảm một cách tự do. Cô sẽ trải qua nhân sinh tình cảm phong phú, nhưng cũng chỉ thế mà thôi, cô sẽ không vì chút tình cảm này mà hủy bỏ nguyên tắc cùng tự tôn hay từ bỏ những gì mình theo đuổi. Giải thích như thế là hy vọng các độc giả đừng cãi nhau ở khu bình luận, tôi người này bác ái hoa tâm, mọi người cãi nhau ai thua đều cũng sẽ khiến tôi đau lòng (tiếng lòng của tra nam).

Hướng dẫn đọc truyện:

1: Thế giới quan không chính đáng, vì tranh đấu mà xài thủ đoạn chồng chất, đạo đức của các nhân vật sẽ không hợp với quan điểm của hiện tại (vai chính cũng là người tàn nhẫn). Thế giới hư cấu, thỉnh đừng lẫn lộn với thực tại. Đảng tam quan chớ nhập, đảng sạch chớ vào nhầm, quan điểm của nhân vật cùng với nội dung đã phát sinh đều không đại biểu cho quan điểm của tác giả, đây chỉ là miêu tả về một câu chuyện xưa mà thôi.

2: Nữ chủ đi lộ tuyến từ một ‘gốc cỏ dại’ quật khởi* lên, mấy chục chương trong giai đoạn trước thì ở mặt ngoài cô sẽ ngấm ngầm xuống tay hố người nhằm mưu lợi, không mở ra lộ tuyến phi thăng bạo sảng, nhưng những kẻ thù cơ bản đều sống không qua ngày sau. Thù hận giữa gia tộc và nữ chủ là có bí ẩn, toàn gia đều là công cụ phục vụ cho nhân thiết, nữ chủ tập trung kiếm tiền, đoạt quyền, khảo hạch trong trường bắt đầu treo đánh toàn trường.

(Quật khởi: vùng dậy đấu tranh mạnh mẽ)

3: Cảnh báo lôi trước, người nào cảm thấy ghét hai điểm trên xin đừng đọc, tác giả cũng uyển chuyển cự tuyệt những lời chỉ đạo về cách hành văn, cảm ơn.

Nhận xét tác phẩm:

Sau khi linh khí hồi sinh, Trần A Điêu vốn là ngọn cỏ dại thông thường lại nhận được Thần Khí bồn cầu, cần công lược cảm xúc của người khác lấy được điểm niệm lực mới sử dụng được. Vốn tưởng rằng bản thân có thể làm giàu, nhưng lại bị vương tộc, tông thất cùng với quyền quý nhằm vào, cả người như đi trên mảng băng mỏng, nhưng cũng khơi dậy dã tâm của cô, từ đây bước lên con đường dùng miệng pháo cùng kỹ thuật diễn trà xanh và tâm cơ cực mạnh để phản sát, cuối cùng đăng đỉnh làm đế.

Toàn văn nhẹ nhàng cười ầm lên, đã có não động, cũng có xoay ngược lại. Ngôn ngữ hài hước khôi hài, xen giữa các loại vả mặt nghịch tập là giải quyết các âm mưu của triều đình, tà giáo tính kế cùng với rất nhiều nguy cơ khi Ma Vương sống lại, rồi đạt được thành tựu sự nghiệp, cũng cứu vớt muôn vàn sinh linh.

Các chương mới nhất

Bình luận truyện