Thông tin truyện

Ta Thu Các Đại Lão Tuổi Nhỏ Làm Đồ Đệ

Ta Thu Các Đại Lão Tuổi Nhỏ Làm Đồ Đệ

Tác giả:

Nguồn: Allinvn.net
Trạng thái: Full
Đánh giá: 9.4/10 từ 18 lượt
Thể loại: Xuyên sách, Sảng văn, Nhẹ nhàng, Thị giác nữ chính, HE
Tran/Editor: AI_I Love Sư Phụ
Beta: AI_Thủy Tiên
Designer: AI_Thiên Thủy Bích

Văn án

Ngu Sở là một người kì cựu chuyên xuyên tiểu thuyết luân hồi.

Nhưng Hệ thống của nàng lại gặp trục trặc, ngay lúc nàng chuẩn bị về hưu lại xảy ra sai lầm, khiến nàng thành nữ phụ độc ác trong tiểu thuyết tiên hiệp.
Thời điểm vừa tới thế giới này, nữ phụ đang bị định tội, chưởng môn muốn trục xuất nàng khỏi sư môn.

Dĩ nhiên nữ phụ sẽ khổ sở cầu xin, muốn ở lại nơi này, tương lai nàng ta càng hèn mọn hơn, lại dây dưa với các đại lão vây quanh nữ chính 

Cuối cùng, nàng không chỉ bị tất cả mọi người khinh thường, mà còn trở thành trò cười của toàn bộ giới tu chân, kết cục là tự sát.Ngu Sở: Đi tha hương, cách xa tuyến nhân vật chính là được chứ gì?

Lúc nàng rời khỏi môn phái mới phát hiện hệ thống vì muốn bồi thường cho nàng nên đã cho nàng rất nhiều thứ tốt và một tờ giấy sở hữu một dãy núi, nơi mà những người trong giới tu chân này cũng đang tìm kiếm, gọi là “Thượng cổ tu tiên linh địa”.

Ngu Sở quyết định ẩn cư ở nơi này, chăm chỉ tu luyện, cố gắng phi thăng. Vì để tránh những phiền phức từ tuyến nhân vật chính, bất kỳ ai trông có vẻ đẹp trai thì nàng đều nhanh chóng tránh đi thật xa, ngược lại, chỉ thu mấy cậu nhóc có tư chất trời phú để làm đồ đệ.

Mỗi ngày, ngoại trừ tu luyện thì là nuôi dạy đồ đệ, đám đồ đệ thỉnh thoảng cãi nhau làm mình làm mẩy, làm này làm nọ thì đều rất hiếu thuận, cuộc sống hằng ngày của Ngu Sở trôi qua khá thuận buồm xuôi gió.

Mấy chục năm sau, có một nữ tu xinh đẹp đến cửa viếng thăm, khi nàng ta nhìn thấy Ngu Sở được các đồ đệ vây quanh thì chớp mắt lập tức bùng nổ.

“Nữ nhân đê tiện, rốt cuộc ngươi đã làm gì mà khiến cho bọn họ đều tôn ngươi làm thầy?? Ngươi khiến người ta thấy thật buồn nôn…”

Nàng ta còn chưa nói hết câu đã bị các đồ đệ đuổi ra khỏi cửa, sau đó Ngu Sở mới hiểu được chuyện gì đang xảy ra.

… Không lẽ nữ tu vừa rồi là nữ chính? Vậy chẳng lẽ những đồ đệ có thiên phú hơn người mà nàng thu nhận này đều là lão đại của nữ chính “Hải Vương” [*] sao?

# Ở trong thế giới tu chân, người từ hai mươi tuổi đến một trăm tuổi đều có thể duy trì dung mạo ở độ thanh xuân, tuyến thời gian bị nhầm lẫn rồi sao… #

Kim chỉ nam:

1. Cuộc sống thường ngày, chủ yếu là nuôi dạy đồ đệ, đồ đệ nhỏ cần thời gian trưởng thành.

2. Hư cấu ảo tưởng, ngôn ngữ không thuần cổ đại, có chỗ nào dùng từ không đúng mong được thông cảm.

3. Có nữ đồ đệ, trong nguyên tác là nhân vật phản diện độc ác, bây giờ đã là cục cưng nhỏ.

4. Có nam chính, không phải là đồ đệ.

————

Chú thích:

[*] 海王 Hải Vương: Từ ngữ mạng, dùng để chỉ nam, nữ có nhiều mối quan hệ mập mờ, không có trách nhiệm về mặt tình cảm.

Bình luận truyện