Thông tin truyện

Trở Lại Cố Đô

Trở Lại Cố Đô

Tác giả:

Nguồn: Gác Sách
Trạng thái: Đang ra
Hãy là người đầu tiên đánh giá!
Giới thiệu

Cô gái hơn hai mươi tuổi An Nhiên bị buộc phải học cách sinh hoạt, một mình chống đỡ mọi thứ, vì cha mẹ cô qua đời, cô chỉ có thể tự mình độc lập, tự mình mạnh mẽ, cố gắng duy trì tiệm bánh ngọt mà cha mẹ để lại.

May thay, cô còn có cô bạn thân bên cạnh, khiến cô phần nào vơi đi đau khổ, cô đơn, còn có bạn "Hoàng tử bánh ngọt" giúp cô giữ khách, là hình tượng giúp cửa tiệm tiếp tục buôn bán thuận lợi.

Còn có một vị khách thần bí luôn mang đến cho cô mấy hợp đồng lớn.

Khi việc kinh doanh cuối cùng cũng khởi sắc, cô lại dấn thân vào một cuộc phiêu lưu ly kỳ mạo hiểm khác.

Một viên ngọc cổ xưa không rõ lai lịch được mẹ An để lại, bất ngờ đưa cô đến một thế giới khác, nơi có một Cố Đô rất khác.

Đây là câu chuyện về cô chủ tiệm bánh ngọt vô tình tìm được vật dẫn có thể đi lại giữa hai thế giới khác nhau, ban ngày làm việc ở hiện đại, ban đêm lại chạy về cổ đại chơi đùa, âu cũng là một chuyện vô cùng thú vị!

**********

Truyện này Hoa Lan Nhỏ có ý tưởng lâu rồi nhưng giờ mới bắt đầu viết ra, do vừa xem Phượng Khấu nên ngẫm nghĩ sao mình không đổi cách xưng hô cho thuần Việt một tí nhỉ. Dù là truyện xưa, có vua chúa có hoàng hậu, thì cách người Việt mình gọi nhau cũng dễ thương lắm, nên mình sẽ sử dụng những từ ngữ thuần Việt và trang phục thuần Việt để nêu cao tinh thần dân tộc nha các nàng.

Trong truyện các bạn sẽ bắt gặp những sự tích, truyện dân gian hoặc cả các chi tiết trong chính sử cho câu chuyện thêm phần lôi cuốn. Hoa Lan Nhỏ muốn nói đây là tiểu thuyết ngôn tình tưởng tượng nên các tình tiết và sự việc trong truyện không có thật, xin đừng nhầm lẫn và không đánh đồng tiểu thuyết và lịch sử.

Bình luận truyện