Thông tin truyện

Vết Bớt Hoa Điền

Vết Bớt Hoa Điền

Tác giả:

Nguồn: Allinvn
Trạng thái: Full
Đánh giá: 6.3/10 từ 3 lượt
Thể loại: Cưới trước yêu sau, Cổ đại, Cung đình hầu tước, Nhẹ nhàng, Sủng Ngọt, Sạch, Thiên kim thật giả
Tran/Editor: Al_Phật Thủ
Beta: AI_Nguyệt Quý

Văn án

Thiếu nữ Tiểu Viện từ nhỏ đã rơi vào tay những kẻ lái buôn, bị xem là “ngựa gầy” nuôi dưỡng, rất nhiều lần thiếu chút là rơi vào kĩ viện.

Nhờ vết bớt hình hoa điền ở trên trán cực kì giống với con gái Tả thừa tướng, thế nên bị họ đem về.

Gia đình Thừa tướng mạo hiểm phạm tội khi quân, biến nàng thành thế thân để gả thay cho Cửu Hoàng tử theo lời đồn là quái đản, phong lưu…

Ngày đại hôn, Tiểu Viện sợ hãi lỡ xảy ra sai sót khiến thân phận bị bại lộ, s\xốc khăn trùm đầu toan bỏ trốn, lại vừa vặn phát hiện ra mình và Cửu hoàng tử vốn đã từng gặp mặt, chàng cũng sớm biết thân phận thật của nàng.

Cho nên tình thế hiện tại chính là do chàng tương kế tựu kế, đánh cược đi một nước cờ đầy mạo hiểm, nhưng tất cả kỳ thực cũng chỉ vì muốn cầu tấm chân tình của giai nhân mà thôi.

Hơn nữa tình độc trên người nàng, chỉ có thể “lấy thân chàng để giải”.

Vị Cửu điện hạ vốn chẳng màng giang sơn cẩm tú, xem thường tranh quyền đoạt lợi, lại vì nàng mà hoành đao lập mã, tranh giành thiên hạ.
- --------------
Chú thích:
Ngựa gầy (*): Là một nghề ở thời Minh Trung Quốc. Trước bỏ vốn đem những bé gái có diện mạo đẹp trong gia đình nghèo khổ mua về tập trung tại một chỗ, dạy ca múa, đánh cờ, làm thơ vẽ tranh, sau khi lớn lên bán cho người giàu làm thiếp hoặc tửu lầu, nhà chứa kiếm lời. Bởi vì mấy bé gái này nhà nghèo gầy yếu, nên cái tên “Ngựa gầy” từ đó mà ra. Đây có thể coi là một thuật ngữ xúc phạm cực lớn với phụ nữ thời xưa. Những cô gái trẻ khi trở thành "ngựa gầy" sẽ bị bọn lái buôn tùy tiện hành hạ, làm nhục chẳng khác nào tra tấn một con ngựa gầy.

Hoa Điền là một loại hoa văn trang trí dùng để trang điểm trên mặt của phụ nữ thời xưa. Vẽ Hoa Điền thường dùng 3 màu sắc chủ yếu là: đỏ, xanh và vàng, trong đó màu đỏ là màu được dùng phổ biến nhất. Những Hoa Điền phức tạp thì được tạo ra từ thiếp vàng, ngọc trai, xương cá, vảy cá, bánh hoa, dầu trà,... với hình dạng của nhiều loại hoa, trong đó hoa mai là phổ biến.

Bình luận truyện