Thông tin truyện

Vị Dẫn Đường Kia Chỉ Muốn Lên Núi Làm Cá Mặn

Vị Dẫn Đường Kia Chỉ Muốn Lên Núi Làm Cá Mặn
Nguồn: Wattpad.com/user/sigre13
Trạng thái: Đang ra
Đánh giá: 10.0/10 từ 1 lượt
Thể loại: Đam mỹ, dị năng, 1x1, điền văn, ngọt, niên hạ,
Couple:
Tưởng Khúc Ban - Vô Lộc (chó điên ngụy quân tử/bị teo nhỏ hội trưởng song hệ dị năng giả cấp S công × chỉ muốn làm cá mặn/cựu dẫn đường cấp A thể chất biến dị thụ)

Văn án

Công hội Pháp Đình có quy mô lớn nhất nước do hội trưởng Tưởng Khúc Ban điều hành, mọi thứ đều đang bình ổn, thì đột nhiên Tưởng Khúc Ban lại muốn xin nghỉ phép dài hạn trong 6 tháng.

Điều này khiến chính phủ và truyền thông rối loạn, không rõ nguyên do, mà những fans nữ của Hội trưởng cũng cảm thấy khó chấp nhận, tự phát muốn thành đội thành nhóm để tìm kiém chàng trai trong lòng.

Chỉ có một số người có đặc quyền và bối cảnh mới biết được vị hội trưởng thanh cao này đã không còn ở trong thành thị nữa, mà đang tận hưởng cuộc sống điền viên ở núi rừng Tây Bắc.

Tưởng Khúc Ban từ vườn rau chạy ra: "Lộc Lộc nhìn xem, em hái được quả hồng to quá nè!"

Vô Lộc mặt mày âm u: "... Ông nhãi con, trên tay ông đang cầm là cà chua ạ."

Lần khác, Tưởng Khúc Ban vác theo một xiên heo nướng trui: "Lộc Lộc coi nè, em tự săn được một con heo rừng rồi tự nướng lên đó!"

Vô Lộc nghiến răng nhìn lên núi: "Cậu nướng heo hay đốt rừng!? Cháy nguyên một mảng rồi kìa!"

Tưởng Khúc Ban chớp mắt: "Nhưng mà... Là lỗi của con heo bị nướng rồi vẫn cứ chạy lung tung đó chứ."

Thanh niên mới hai bảy cái xuân xanh đã thấy đầu mình có tóc bạc, phải kiềm chế bản thân đến mức nào mới không phi cái cuốc trên tay vào gương mặt đã mua bảo hiểm đàng hoàng kia.

Câu chuyện nửa trần thuật lại cuộc sống thôn quê của hai người Ban Lộc, nửa kể về quá trình vả mặt phản diện và phối hợp đánh quái của cặp dị năng giả - dẫn đường này.

Tóm tắt: Bố thiên hạ tự dưng muốn về vườn làm chó canh cửa.

Dò mìn:

- Công đối ngoại ôn hòa, đối nội chó điên, đối thụ trung khuyển, là công tử bột hoàn toàn không có khái niệm tự chăm sóc bản thân. Thụ đặc tính gà mẹ, miệng độc nhưng vẫn chu đáo chăm sóc chỉ dạy cho công, là người định mệnh khiến công tháo bỏ mặt nạ mà toàn tâm toàn ý dựa dẫm vào.

- Đối diện với kẻ thù hay quái vật thì cả hai đều là chó điên phối hợp cực ăn ý, một người dám đốt một người dám châm xăng, không có khái niệm về "tiết chế bản thân", cũng không tùy tiện làm thánh mẫu.

- Công 21 tuổi, kém thụ 6 con giáp. Gặp nhau lần đầu lúc công 17 tuổi, tình cảm của công đối với thụ là mưa dầm thấm lâu nhưng vì không biết thể hiện nên để vuột mất cơ hội, người mình thích chưa kịp tỏ tình đã đi mất. Mở đầu truyện nói về hành trình bám lấy thụ và truy thê của công, giữa truyện sẽ kể về quá khứ của hai người.

- Truyện lấy bối cảnh từ Esper/Guide AU (gốc là Sentinel/Guide AU). Trong truyện tác giả dịch sang hán việt thành dị năng giả/dẫn đường.

- Văn phong (chắc hơi) nhuốm màu đam mỹ Trung Quốc do tác giả đọc nhiều truyện edit mà thành, cả nhà thông cảm.

Các chương mới nhất

Bình luận truyện