Thông tin truyện

Xuy Bất Tán Mi Loan

Xuy Bất Tán Mi Loan

Tác giả:

Thể loại: ,

Nguồn: 0o0g3mini0o0.wordpress.com
Trạng thái: Full
Đánh giá: 10.0/10 từ 2 lượt
Tên gốc: Thổi không tán mi cong
Thể loại: Ngôn tình, hào môn, hoan hỉ oan gia, thiên chi kiêu tử, HE
Edit & Beta: G3m
Nguồn convert: Thanh Mai Gia Trang

Văn án

Một người vang danh thiên hạ, một người lại ăn nhờ ở đậu,Lúc gặp nhau, hắn mang một thân đồ cưới đỏ rực thêu chỉ vàng, vấn tóc cùng kim quan

Còn nàng là nha hoàn hồi môn của tân nương.

Không ai biết, khi phu thê bái lẫn nhau, tại sao hắn lại cố ý chếch đi tân nương.Ngay trước mặt quan khách, hắn lại hướng về phía nàng mà cúi người bái thật sâu.

Một người tuấn nhã, tài tử phong lưu, một người ôn hòa, nha hoàn rũ đầu giữ khuôn phép.

Hắn ở trên triều đình tính từng bước, sắp đặt hết thảy

Không ai biết, hắn cuối cùng có thể  cho nàng kết cục nàng muốn nhất hay không

Nàng vì hắn, lần đầu tiên rung động.--------------

Thái hậu buông rèm nhiếp chính chiếm quyến vua, Bạch Thế Phi trợ giúp Hoàng thượng lấy lại quyền hành đồng thời cũng để thoát khỏi kềm kẹp của Thái hậu đối với bản thân. Là một thương nhân kế nghiệp nổi tiếng nhất nước, Bạch gia nhà hắn nhiều nhất là gì? Tiền, ngoài ra hắn chẳng có gì hết. Bị Thái hậu khống chế, hắn dùng thứ duy nhất và cũng mạnh mẽ nhất mà hắn có tạo thành quyền lực ngầm lật đổ Thái hậu.

Nhưng đấu đá trong cung không phải phần chính của truyện, mà là tình yêu của nam chính. Truyện là cả một qua trình theo đuổi, chứng tỏ tình yêu rồi bảo vệ tình yêu của Bạch Thế Phi. Hắn khổ sở đem hết tài lực ra để theo đuổi mỹ nhân, chứng tỏ với mỹ nhân tình yêu chung thủy của hắn. Nhưng hết lần này tới lần khác, từ xui xẻo cho đến hoàn cảnh, ngay khi nàng sắp tin tưởng hắn thì lại bị đẩy đưa khiến hắn không thể tới gần tim nàng. Hắn phải đem hết cả trí tuệ, âm mưu, tính toán ra mà ôm mỹ nhân về.

* Nam chính Bạch Thế Phi:

Song thân đồng thời qua đời, hắn đau đớn vì mất người thân, trong lúc hắn buồn bã cô đơn tưởng nhớ người thân, tiếng sáo có cùng tâm trạng của Thượng Trụy bất ngờ xen ngang như một người đồng cảnh ngộ xuất hiện cùng chia xẻ với hắn. Một nữ tỳ bướng bỉnh cứng đầu khiến hắn kinh ngạc. Một tiểu mỹ nhân lạnh nhạt không tim không phổi khiến hắn đau đầu.

* Nữ chính Thượng Trụy:

Mẫu thân của Thượng Trụy tổn thương vì bị phu quân phản bội, nhìn mẫu thân uất ức chết đi, Thượng Trụy xem đó như một tấm gương để mình noi theo. Nàng thầm nguyện với lòng thà gả cho một nam tử bình thường nghèo khó, chứ không chấp nhận cái gì nam tử phong lưu ba vợ bốn nàng hầu là chuyện thường tình. Thượng Trụy ghét kẻ phong lưu, không tin vào lời hứa tình yêu, những lời thề hứa đến cuối cùng cũng chỉ là mây bay. Mà những gì Bạch Thế Phi cho nàng, cũng chỉ có lời thề cùng hứa hẹn.

Nhiều lúc thấy Bạch Thế Phi khổ sở đeo đuổi mình đã nghĩ Thượng Trụy thật quá đáng, cứng đầu, phải chi nàng mềm lòng một chút thì Thế Phi đã không phải khổ sở vì nàng. Dù không thích Thượng Trụy làm vậy, nhưng mình phải thừa nhận, nếu mình là Thượng Trụy mình cũng sẽ làm như nàng ấy mà thôi.

* Các nhân vật phụ rất dễ thương:

Người hầu Bạch Kính trung thành và sùng bái chủ tử hết mình

Công tử Trương Vĩ Tấn rất ga lăng hào hiệp, dường như cứ mỗi lần Thượng Trụy tức giận Thế Phi thì tác giả lại cho hắn xuất hiện để nói đỡ giúp.

Tiểu thư Trương Lục Dạng yêu thích Bạch Thế Phi, nhưng nàng không phải người xấu, có cá tính, cũng rất trẻ con đáng yêu.

Đoạn yêu thích nhất:

– Bạch Thế Phi là thương nhân, không biết võ công nhưng lại mưu lược tài tình, những lúc hắn đeo đuổi Thượng Trụy, lộ ra những tính cách dễ thương khiến mình không ngờ, người mưu lược tài trí đến mấy, khi yêu rồi cũng sẽ trở thành trẻ con thôi.

– Lúc mẫu thân Thượng Trụy qua đời, nàng không khóc không nháo, rất đơn giản, chẳng làm gì ồn ào quấy rối, chỉ đốt trụi căn phòng của phụ thân và di nương rồi trốn đi, năm đó nàng mười tuổi. Mình đã từng đọc rất nhiều truyện, nhưng chưa có truyện nào xử cha/chồng phản bội theo kiểu này, thật là ngưỡng mộ quá đi.

Danh sách chương

Bình luận truyện