Xuyên Qua Thành Kim Phu Nhân

Chương 53Ngọ yến sau khi kết thúc, đám người tốp năm tốp ba đi đến hoa viên.

Xuân đã qua nửa, trăm hoa khoe sắc. Hoa viên lọt vào trong tầm mắt., đều là cảnh xuân muôn hồng nghìn tía. Bụi hoa từng đóa từng đóa lả lướt bên nhau, như xuyên qua dòng suối uốn lượn gập ghềnh, cuối cùng cũng đi vào hoa viên bên hồ nước.

Các công tử tiểu thư tiến đến ngắm hoa, sớm đã thoát khỏi sự quản thúc của trưởng bối, tự kết bạn đi ngắm hoa. Hoa yến, đối với họ mà nói là giải trí và cũng là cơ hội để họ giao hữu với nhau. Lâm Nhược Vân nghĩ, lang thang không mục đích ở hoa viên đi dạo, mang theo một đoàn người phía sau...

Chính mình làm nữ chủ nhân của Kim Lân đài, tự nhiên là mang một đám phu nhân thế gia cùng nhau ngắm hoa. Lâm Nhược Vân nhìn bóng người nghiêm túc cẩn thận, thở dài: Thứ nhất chính mình không quen biết các nàng, thứ hai nàng không am hiểu giao tiếp hoàn toàn không biết phải nói cái gì, trừ bỏ lời khách sáo ngoài ý muốn. Hơn nữa Kim phu nhân uy nghiêm tại nơi đó, những phu nhân này ai dám hé răng. Một đám người cứ trầm mặt như vậy đi dạo ở trong hoa viên...

" Phu nhân, có cần đi lại gần bên hồ nước chút không? Tông chủ mới kêu người bắt được một chút cá trích, hoạt bát lắm, giúp các phu nhân giải buồn. "

Thu Tứ ở một bên đề nghị.

" Không tồi. "

Ánh mắt Lâm Nhược Vân hướng nàng tán thưởng.

" Là cái ý kiến không tồi. Chúng ta đi qua đó thôi. "

Kim phu nhân đã mở miệng như vậy, những người khác đều vội vàng phụ họa, cũng không phải có bao nhiêu muốn nhìn cá vàng, chỉ là có mục đích hơn so với lang thang không mục đích thôi.

Bên hồ nước, đã có tốp năm tốp ba người tụ tập ở đó. Phần lớn đều là ngắm hoa, xem cá, đùa giỡn. Lâm Nhược Vân xa xa thấy Lam Hi Thần và Kim Quang Dao ở một bên, cố ý vô tình đám người tránh chỗ của hai người, làm bọn họ ở một chỗ quá tốt.

Nàng hy vọng hai người hảo hảo ở chung một chỗ nhưng lại có người nghẹn đủ kính nhi tính tiến lên quấy rầy:

" Liễm Phương Tôn. "

Kim Quang Dao nghe thấy âm thanh, quay đầu lại. Thấy Viên Vân vội vã hướng phía chính mình tiến đến. Không đợi hắn lên tiếng dò hỏi: Viên cô nương là vì chuyện gì, chỉ thấy dưới chân Viên Vân chợt, lại thẳng tắp hướng chính mình đánh tới.

Cái hướng này nếu thật sự ngã xuống, sợ là ngã xuống hồ. Kim Quang Dao thấy vậy vội vàng lắc mình muốn né tránh, nhưng Viên Vân tựa hồ quyết tâm muốn cùng hắn ngã xuống nước, liền duỗi tay túm góc áo hắn...

" A Dao cẩn thận! "

Thình thịch một tiếng, bọt nước trong hồ văng khắp nơi, làm đám cá vàng vội vàng bơi tứ tán, cũng kinh động tới đám người xem bên này:

Trong hồ nước, có một nữ tử chật vật bất kham ngã ngồi, nha hoàn đứng ở một bên sốt ruột kêu: Cứu người.

Lâm Nhược Vân chăm chú nhìn lại: Này không phải Viên Vân sao? Thị nữ ở bên hồ kêu to chính là nàng an bài cho, còn bên cạnh... Thân ảnh một lam một hoàng ( vàng) dán gần như vậy là cái tình huống như thế nào?!!

Kim Quang Dao vốn cho rằng chính mình tránh không được rơi xuống nước, mắt thấy khi Viên Vân muốn bổ nhào vào chính mình, đột nhiên cảm thấy có người cản trên eo chính mình, đem chính mình kéo vào trong lòng ngực. Hương hoa lan xông vào trong mũi, cảm nhận được lòng ngực ấm áp, Kim Quang Dao không có ngẳng đầu, cũng đã hơi hơi đỏ mặt.

" Sao lại thế này? "

Lâm Nhược Vân đã đi tới, thấy có thị vệ xuống nước đem Viên Vân vớt lên, hỏi.

" Hồi, hồi phu nhân. Viên tiểu thư mới vừa rồi muốn tìm Liễm Phương Tôn, không biết như thế nào lại trượt chân, còn, thiếu chút nữa là đựng vào trên người Liễm Phương Tôn, còn hảo là Lam tông chủ phản ứng mau... "

Tiểu nha hoàn kia thực mau đã kể hết, vâng vâng dạ dạ, giống như sợ bị trách phạt.

Lâm Nhược Vân nhíu nhíu mày, hồ nước này rất cạn, độ cao cũng chỉ tới đùi, ngã vào hồ nước cũng không có vấn đề gì lớn nhưng đường bên hồ nước từ trước đến nay đều sạch sẽ, như thế nào lại đột nhiên trượt chân?. Truyện Tiên Hiệp

" Viên cô nương có bị thương không? "

Viên Vân lắc lắc đầu, toàn thân ướt đẫm, thoạt nhìn tựa hồ cũng là không sao.

Lâm Nhược Vân lại đem ánh mắt vội đặt trên hai người đang vội vội vàng vàng tách tách ra:

" A Dao, Lam tông chủ, có bị thương ơ đâu không? "

" Hồi mẫu thân, con cùng nhị ca không có việc gì. "

" Tạ Kim phu nhân quan tâm. "

Thấy bọn họ không có gì đáng ngại, Lâm Nhược Vân tựa hồ cũng yên tâm, ánh mắt lại dừng trên hai người một chút, giống như minh bạch cái gì đó, đột nhiên dời tầm mắt.

Kim Quang Dao sửng sốt, theo tầm mắt nàng vừa nhìn: Chính mình cùng nhị ca thế nhưng còn nắm tay!

Lam Hi Thần dường như cũng chú ý tới, vội buông tay ra, giải thích:

" Mới vừa rồi sợ đệ ngã xuống, dưới tình thế cấp bách... A Dao sẽ không chú ý đi? "

" Như thế nào lại vậy, mới vừa rồi đa tạ nhị ca. "

Kim Quang Dao ngẩng đầu lên, hắn theo nhất quán mang theo ý cười đáp lại.

Lam Hi Thần nhìn hán lặng lẽ đỏ lỗ tai, cũng cười cười. Bên này Kim phu nhân lại nhìn hồ nước, lạnh lùng nói:

" Viên cô nương, vật trong nước này, chính là khăn tay của ngươi? "

Mọi người nghe nói, hướng mặt nước nhìn lại: Quả nhiên, là một cái khăn tay thêu uyên ương đang lẳng lặng trôi trên nước.

Viên Vân lúc này đã được nha hoàn phủ thêm áo choàng vừa được đưa tới, đang định chạy nhanh rời đi, nghe được lời này, như cánh ve sầu mùa đông, đầu cũng không có nâng, nhỏ giọng đáp:

" Đúng vậy. "

Nghe nàng trả lời, ánh mắt mọi người xung quanh không khỏi thay đổi: Khăn tay thêu uyên ương này, phần lớn đều đã có hôn phối hoặc là tặng tình lang. Vị Viên cô nương này còn chưa xuất giá, cũng không nghe có đối tượng nào vừa ý, khăn tay uyên ương này...

Lâm Nhược Vân lại nói.

" Xem ra khăn tay của Viên cô nương, vẫn luôn ở trên người chính mình a... không biết lúc trước, vì sao Viên cô nương lại nói không tìm thấy khăn tay?! "

Thanh âm nàng rất lớn, đủ để người trong viện đều nghe rõ, đều sôi nổi đi tới đây. Nàng minh bạch tính toán của Viên Vân: Làm trò trước mặt mọi người nói là khăn tay bị mất, lại mang theo A Dao rơi xuống nước, trong nước đem khăn tay ném ra. Mọi người tự nhiên sẽ nghĩ A Dao giữ khăn tay. Khăn tay bên người bị mang đi, A Dao tự nhiên phải vì danh tiết của Viên cô nương làm chút gì đó, như vậy nàng sẽ gả tới Kim Lân đài, liền có vẻ thuận lý thành chương, gọi người thoái thác cũng không được.

Mà hiện tại A Dao không có rơi xuống nước, huống hồ chung quanh đều có người nhìn, khăn tay như đệm lưng trong nước. Nếu không chạy nhanh đem chuyện này định ra, Viên Vân không thể bảo đảm lúc sau sẽ thành ra chuyện gì.

Kim Quang Dao ở một bên hiển nhiên cũng phát hiện ra chuyện này, hơi hơi nhíu mày: Xem ra chính mình vẫn là coi thường vị Viên cô nương này, vì để có thể gả tới Kim Lân đài, thế nhưng không tiếc hy sinh danh tiết của chính mình...

Viên Vân bị mọi người chúng quanh nhìn chăm chú, trong chốc lát thật sự là không nghĩ ra cái lý do gì để biện minh, chỉ đành ấp úng nói:

" Đại khái, đại khái là sáng nay ta đi vội vàng, đặt ở bên người, nhưng không chú ý đi... "

" Như vậy a. "

Lâm Nhược Vân nói.

" Viên cô nương sau này cần chú ý nhiều. Thu Tứ đỡ Viên cô nương trở về nghỉ ngơi đi. Tuy rằng xuân đã qua nửa nhưng thời tiết không tính là ấm áp, thời gian tới, Viên cô nương liền không cần tới, hảo hảo nghỉ ngơi, đừng để cảm lạnh. "

Thu Tứ đồng ý, mang theo Viên Vân rời đi. Một đoạn nhạc đệm hạ màn, mọi người cũng sôi nổi tan đi tiếp tục ngắm hoa chơi. Lâm Nhược Vân cũng đã hoàn toàn không muốn ngắm hoa nữa: Viên Vân này, không thể tiếp tục lưu lại Kim Lân đài.

Trang chuyển tên miền từ trumtruyen.me sang trumtruyen.vn nha mọi người.