Thông tin truyện

Đàn Bà Xấu Thì Không Có Quà

Đàn Bà Xấu Thì Không Có Quà

Tác giả:

Thể loại: , ,

Trạng thái: Full
Đánh giá: 7.5/10 từ 16 lượt
Cùng đọc truyện Đàn Bà Xấu Thì Không Có Quà của tác giả Y Ban tại Trùm Truyện. Mong bạn có một trải nghiệm tốt tại website.

Truyện kể về những người phụ kém may mắn. Truyện đề cập đến  Nấm- nhân vật chính là 1 cô gái không may bị dị tật. Nàng xấu đến nỗi khi một đồng nghiệp say rượu lột truồng ra, nhìn kỹ, tỉnh cả rượu, vái ba vái rồi bỏ đi. Xấu đến mức khi nàng nhìn người anh rể với ánh mắt khao khát, anh rể lại có cảm giác kinh tởm. Bù lại cô lại có một tâm hồn nhạy cảm đến tuyệt vời và một tài năng văn học. Một cô nàng tật nguyền nhưng được tạo hóa ban cho trí tuệ sáng láng. Cô luôn ôm bao khát vọng sẽ được 1 người đàn ông yêu thương, nhưng cô không ảo tưởng.

Cứu cánh của Nấm ở chỗ nàng biết cách nhận chân tình yêu, biết gìn giữ cái mà nàng đang có và tự giải phóng cho nàng bằng trí tuệ của mình. Người phụ nữ bình thường khi nhìn một người đàn ông bằng ánh mắt khao khát nhưng anh ta lại cảm thấy ghê tởm thì có thể treo cổ lên ngay. Nhưng nàng Nấm nhờ thông minh nên đã tìm được lối thoát, tìm được một nẻo cho riêng mình. 

Xen kẽ trong truyện là những tác phẩm đầy xúc động của Nấm và những nhìn nhận về cuộc sống rất khách quan và xác đáng của tác giả. Cuộc sống đang diễn ra với nhịp độ rất gấp gáp, mọi thứ trôi đi rất nhanh, cái đập vào mắt con người nhiều nhất vẫn là hình thức bên ngoài. Người ta không có thời gian ngồi tâm sự với nhau hàng giờ, không có thời gian để cho những vẻ đẹp nội tâm bộc lộ.

Bình luận truyện