Thông tin truyện

Gả Cho Tội Thần

Gả Cho Tội Thần

Tác giả:

Nguồn: Wattpad.com/user/weiyu0509
Trạng thái: Full
Đánh giá: 8.4/10 từ 27 lượt
Tên gốc: Tội thần chi thê
Thể loại: Làm ruộng, cung đình, bình dân sinh hoạt, 1v1, HE
Nguồn convert: wikidth.com/truyen/toi-than-chi-the-Xj6XMFS4CFCADl0b
Edit: Đuôi cá

Văn án


Vốn là một thiếu nữ nhà giàu, Khương Đào không ngờ mình sẽ xuyên về cổ đại, còn trở thành một cô con gái nhà nông vô cùng xinh đẹp,

Không hiểu sao thiếu nữ lại không có ai cầu gả, thấy mình dần dần lớn tuổi, Khương Đào tự quyết, chọn một tráng hán ở gần đây làm phục dịch để gả.

Hán tử cường tráng kia vốn là người kinh thành, không biết hồi đó đã làm sai điều gì mà bị sung quân tới nơi này.

Khương Đào vốn nghĩ sẽ cùng hắn chịu gian khổ.

Không nghĩ tới tráng hán làm việc vô cùng tốt, những mặt khác cũng là....

Thành hôn mấy năm, ngày tháng cũng hạnh phúc mà vững vàng, Khương Đào cảm thấy vô cùng viên mãn.

Kỳ vọng lớn nhất chính là Thái Tử sớm chút đăng cơ, đại xá thiên hạ, để cho nam nhân nhà mình sớm giải thoát khỏi cảnh khổ dịch.

Lại không ngờ được rằng Thái Tử đăng cơ chưa được mấy ngày, một chiếc xe ngựa hoa lệ đột nhiên dừng trước cửa nhà nàng.

Một thiếu niên khí phách hiên ngang bước xuống từ xe ngựa, thấy phu quân nàng liền khóc lóc nói: "Cữu cữu, trẫm tới đón ngài".

Một ít rì viu của edit (có chút xì poi nhưng nhiều xí, đọc để nắm cốt cũng được)

Thực ra cái văn án nói chỉ đúng phần dưới, phần đầu không quá đúng đâu ạ. Tuy vậy vẫn muốn nói qua với các bạn một chút trước khi lọt hố.

Nhờ có bình luận ban đầu của một bạn nào đó tui quên tên mà khiến tui suy ngẫm lâu lắm, sau này ngộ ra bèn ngồi đei sửa lại cái rì viu ban đầu cho các bạng. Truyện này nói là nhẹ nhàng cũng đúng nhưng tác giả chỉ nhẹ nhàng với kiếp này do ban đầu, cuộc đời của mọi người xung quanh nữ chính cũng chẳng mấy tốt đẹp. Trước nói về nữ chính, Khương Đào sống hai kiếp đầu, là con nhà giàu nhưng bệnh tật liên miên, sang kiếp 2 còn vì một số chuyện ngoài ý muốn mà chết thảm. Nam chính Thẩm Thời Ân vốn là một thiếu niên khí phách hiên ngang, chỉ qua một đêm, cả nhà bị xét trảm, thiếu niên ngày ấy cũng chẳng còn hăng hái xông pha nữa. Tiêu Thế Nam là thế tử quốc công, tuy được cha mẹ yêu thương nhưng lại chẳng bằng đệ đệ ốm yếu thảo mai. Khương Dương và Khương Lâm là huynh đệ ruột, ở dưới một mái nhà lại được nuôi dưỡng khác nhau, vốn chẳng có mấy cái gọi là "tình huynh đệ". Sở Hạc Vinh con nhà giàu chính hiệu nhưng trong gia tộc ấy, huynh đệ đều coi thường hắn, chính hắn là con út, vô tình lại ngây thơ chẳng hiểu chuyện, bị họ gài bẫy, trêu đùa. Tiêu Giác là một thiếu niên ngây thơ chưa trải sự đời, vốn cứ nghĩ hắn có thể nép dưới cánh của cha mẹ, ông ngoại mà sống cho qua đời này, vậy mà qua một đêm, nhà ngoại không còn, mẫu thân hắn cũng tự tử sau đó không lâu, cái ngây thơ ấy vô tình bị sự lạnh lùng của hoàng quyền dẫm chết.

Sau đó, Khương Đào xuyên không qua kiếp thứ 3, tui ví nàng như "khói lửa chốn nhân gian" để mọi người xung quanh nàng lại cảm nhận được cái ấm áp của thế gian này một lần nữa. Nếu bỏ qua những câu chuyện về quá khứ của những con người xung quanh Khương Đào, vậy thì kiếp này may mắn mọi người lại ở chung một nhà, đó là cốt truyện chính của "Gả cho tội thần".

Tác giả vẽ ra các yếu tố hài hước, nhẹ nhàng đan xen với câu chuyện về từng người, nửa đầu là về cuộc sống thanh nhàn, nửa cuối sau là các bí mật dần được vén màn. Túm cái quần là truyện khá hay nhưng tui chỉ muốn trước khi bạn đọc, xin hãy nhìn cả những người xung quanh nam nữ chính, họ cũng cute xỉu á. Không phải tui thiên vị nữ chính nhưng nếu bạn không rõ sao tui lại ví nàng như vậy, sau khi đọc xong truyện hãy ngẫm lại nhé, nếu đúng là Khương Đào chết luôn ở kiếp thứ 2, vậy mọi truyện sẽ ra sao, huynh đệ Khương gia sẽ như nào, mối quan hệ giữa Thẩm Thời Ân, Tiêu Giác và Tiêu Thế Nam lại ra sao. Nhớ là đọc xong truyện hẵng ngồi ngẫm lại đó.

Bình luận truyện