Hồ Sơ Linh Dị

Chương 1: Chết đuối (1) - Hồ bơi linh dịEditor: Heidi Tran

Chương 1: Chết đuối (1) - Hồ bơi linh dị

"Vị tiên sinh này, anh đừng khẩn trương, nơi này của chúng tôi không có nguy hiểm. Trước tiên anh có thể nói một chút về tên, tuổi tác và nghề nghiệp của anh, như vậy chúng tôi cũng dễ dàng ghi chép lại." Quách Diễn nở nụ cười chuyên nghiệp nói.

Ngồi đối diện với Quách Diễn là một người trẻ tuổi, nhìn khoảng chừng hai mươi ba hai mươi bốn tuổi, ánh mắt hiếu kì quan sát căn nhà không được xem là lớn ở trước mặt, nhưng lại né tránh, dường như đang sợ thứ gì đó.

"Các anh, nơi này của các anh có phải là phòng xử lý những chuyện linh dị không?" Người trẻ tuổi hỏi.

"Ừm, đúng là phòng xử lý những chuyện linh dị, chắc là anh đã gặp chuyện gì rồi, nếu như thuận tiện, có thể nói với tôi một chút không, nói không chừng tôi có thể giúp anh giải quyết." Quách Diễn nói.

"Tôi, tôi là Lý Thiên Hải, hiện tại đang làm trong công ty của ba tôi, chính là làm nhân viên này nọ."

"Ừm, anh đến chỗ của tôi, có lẽ đã gặp phải chuyện gì rồi đúng không?" Quách Diễn hỏi.

Lý Thiên Hải nâng ly nước lên uống một ngụm lớn, trong lòng khẩn trương có lẽ đã dịu lại, lúc này mới nhìn Quách Diễn, sau đó ánh mắt hạ xuống, mở miệng nói: "Tôi, tôi giống như, thật sự đã gặp phải ma rồi."

Vẻ mặt của Quách Diễn không chút thay đổi, những vụ giống với dạng thế này thì có rất nhiều người đều nói bản thân đã gặp phải chuyện quỷ dị, trong đó hơn phân nửa thật ra đều là do tự mình dọa mình mà thôi, chân chính đụng phải ma không đến mấy người.

Về phần Lý Thiên Hải trước mặt này có phải thật sự đã gặp phải ma hay không, Quách Diễn không rõ lắm.

Cho nên Quách Diễn không nhanh không chậm nói: "Anh không cần sợ, chỗ này của tôi không có ma."

"Tôi biết." Lý Thiên Hải tỏ vẻ hiểu rõ nói một câu, rồi chợt nói: "Đúng rồi, chính là gần đây nhất ba vừa mua cho tôi một căn biệt thự ở vùng ngoại ô Đồng Châu, là loại biệt thự có hồ bơi."

"Ừm. Sau đó thì sao?"

Lý Thiên Hải nói tiếp: "Vào một tháng trước, tôi dẫn bạn đến biệt thự mở party ở bên cạnh hồ bơi, sau đó đêm hôm đó chúng tôi chơi rất hăng, uống rất nhiều rượu. Kết quả, kết quả sáng ngày thứ hai, một người bạn của tôi có dẫn theo bạn gái, cô ta chết đuối trong hồ bơi của nhà tôi."

Quách Diễn chỉ nghe, cũng không nói gì nhiều.

Lý Thiên Hải nói tiếp chuyện của anh ta. "Sau đó chúng tôi liền gọi xe cứu thương, cũng báo cảnh sát, sau khi cảnh sát kiểm tra nhà tôi, phát hiện cô gái này uống quá nhiều, sau đó không cẩn thận ngã xuống hồ, chết đuối ngay lập tức. Lúc đó chúng tôi và những người khác đều uống đến bất tỉnh nhân sự, cho nên cũng không thấy."

"Cho nên đây chỉ là chuyện ngoài ý muốn?" Quách Diễn hỏi, ánh mắt nghi hoặc.

Lý Thiên Hải nhẹ gật đầu, lại lắc đầu. "Tôi, tôi không biết, chỉ là cảnh sát nói chuyện này chỉ là ngoài ý muốn, không để cho chúng tôi có gánh nặng trong lòng. Nhưng mà sau đó lại chết người!"

Quách Diễn nhíu mày hỏi: "Lại có người chết?"

Lý Thiên Hải nhìn Quách Diễn rồi bối rối gật đầu. "Đúng vậy, lại chết người! Mà, mà lần này người chết vẫn là, là bạn học của tôi."

Quách Diễn nhìn thấy vẻ mặt Lý Thiên Hải tràn đầy hoảng sợ, liền trấn an nói: "Trước hết anh đừng vội, uống chút nước lấy lại bình tĩnh trước đã, sau đó lại chậm rãi kể cho tôi nghe chuyện gì đã xảy ra."

Lý Thiên Hải cầm ly nước, một ngụm uống cạn nước trong ly, sau đó để ly xuống, anh ta hít thở sâu hai lần rồi nói: "Tôi, tôi tốt hơn nhiều rồi."

"Ừm, nói tiếp đi."

Đôi mắt Lý Thiên Hải chớp hơi nhanh, hiển nhiên vẫn còn hoảng sợ.

"Vào tuần trước, tôi có hai người bạn từ nơi khác đến tìm tôi chơi, lúc còn học đại học quan hệ của tôi và bọn họ rất thân, sau khi bọn họ nghe nói tôi mua nhà, luôn một mực nói muốn đi qua chơi, cho nên ngày đó liền đến."

"Sau khi đến đó, hai người bọn họ nói muốn bơi lội, tôi cũng không cản bọn họ, dù sao mỗi ngày nước trong hồ bơi đều thay đổi, cũng không bẩn. Kết quả, kết quả Dư Phỉ cô ấy, sau khi cô ấy thay xong quần áo bước xuống nước liền xảy ra chuyện!"

"Xảy ra chuyện gì?"

Lý Thiên Hải nuốt ngụm nước bọt, trừng mắt, ánh mắt khủng hoảng, nói chuyện có chút không lưu loát.

"Dư Phỉ, cô ấy, cô ấy xuống nước, vừa mới nổi lên, đột nhiên lại chìm xuống! Anh có thể tưởng tượng được không, tựa như là đột nhiên có người nào đó đang bơi ở phía dưới kéo chân của anh lại, sau đó có cảm giác anh cứ bị kéo xuống dưới!"

"Ừm, tôi có thể tưởng tượng được." Quách Diễn gật đầu.

"Sau đó cô ấy kêu lên một tiếng rồi không có động tĩnh gì nữa, ngay từ đầu chúng tôi cho rằng cô ấy đang nói đùa với chúng tôi, bởi vì cô ấy biết bơi, trước kia lúc học đại học chúng tôi thường xuyên ra ngoài đi bơi. Nhưng mà, nhưng chúng tôi thấy rất lâu cô ấy vẫn chưa nổi lên, cảm thấy có thể đã xảy ra chuyện, sau đó cả tôi và bạn của tôi đều nhảy xuống nước, vừa xuống liền thấy cô ấy chìm dưới đáy hồ! Sau khi chúng tôi xuống nước muốn kéo cô ấy lên."

"Nhưng, nhưng là rất kỳ quái, mặc kệ hai người nam nhân chúng tôi kéo cô ấy thế nào, cô ấy tựa như bị hút xuống hồ vậy, kéo thế nào cũng không kéo nổi! Sau đó chúng tôi thật sự nhịn không nổi, chỉ có thể đi lên hít vào một hơi, lại lặn xuống kéo, nhưng mặc kệ chúng tôi dùng bao nhiêu sức, cũng đều vô dụng. Mà, mà kinh khủng nhất là, lúc tôi kéo cô ấy, luôn cảm giác bên chân của tôi có đồ vật gì đó đụng vào, tựa như, tựa như là một bàn tay, liên tục đụng vào tôi, có mấy lần còn nắm chặt mắt cá chân của tôi!"

Trong lòng Quách Diễn có chút hứng thú, xem ra chết người không đơn giản.

"Sau đó thì sao?"

Trên mặt Lý Thiên Hải càng lộ vẻ sợ hãi hơn. "Sau đó, sau đó tôi cũng không biết qua bao lâu, chúng tôi kéo không được liền báo cảnh sát, kết quả cảnh sát còn chưa tới, cô ấy đã nổi lên, nhưng không còn thở nữa. Sau khi cảnh sát và xe cứu thương tới, xác định cô ấy chết đuối. Cô ấy, cô ấy cứ thế mà chết đi!"

Lời còn chưa dứt, trên mặt anh ta từ sợ hãi biến thành đau khổ, nước mắt ở khóe mắt không ngừng đảo quanh, xem ra Dư Phỉ này đối với anh ta dường như rất quan trọng. Đợi đến khi cảm xúc của anh ta hòa hoãn lại, mới nói tiếp:

"Về sau, sau khi cô ấy chết, tôi, tôi cũng không dám ở bên kia nữa, sau đó càng nghĩ càng thấy sợ. Bên kia nhất định là có ma, điểm này tôi rất chắc chắn!"

"Vì sao anh lại chắc chắn như vậy? Chẳng lẽ anh nhìn thấy rồi?"

Lý Thiên Hải lắc đầu: "Tôi không nhìn thấy, nhưng, nhưng tôi có chứng cứ!"

Quách Diễn nheo mắt lại. "Chứng cứ?"

"Phải, tôi có chứng cứ, anh nhìn xem!" Lý Thiên Hải liên tục gật đầu, chợt từ trên ghế đứng dậy, đi đến trước mặt Quách Diễn, trực tiếp kéo ống quần bên phải của mình lên.

Lý Thiên Hải mặc quần dài, khi anh kéo ống quần lên, Quách Diễn thấy trên mắt cá chân của anh ta có một dấu nhạt màu đỏ, dấu vết này rất giống một bàn tay, nhưng rất nhỏ.

"Cái này, dấu này có lẽ là lúc con ma bắt tôi đã để lại!" Lý Thiên Hải vội vàng nói.

Quách Diễn nhìn kỹ một chút, rồi để anh ta buông ống quần xuống, sau đó nói: "Lý tiên sinh, chuyện của anh đã nói xong rồi?"

Lý Thiên Hải nghe câu hỏi này của Quách Diễn, nghe không hiểu ý tứ, trong lòng quýnh lên, nghĩ rằng Quách Diễn không tin lời anh ta nói, chợt tức giận nói: "Anh có ý gì, anh không tin lời tôi nói sao!"

Quách Diễn không nhanh không chậm nói: "Không phải, tôi tin tưởng lời của anh nói, lời vừa rồi của tôi có ý là, ngoại trừ những chuyện này ra, trên người anh còn xảy ra những chuyện gì khác nữa không?"

Lý Thiên Hải nhẹ nhàng thở ra, chậm rãi nói: "Không có, chỉ những thứ này."

Quách Diễn gật đầu, "Được, biết rồi, chuyện của anh chúng tôi tiếp nhận."

"Thật ư?" Lý Thiên Hải kinh ngạc.

"Ừm, thật, từ những gì anh miêu tả có thể thấy được, hồ bơi trong nhà anh chắc chắn có một vài vấn đề."

Lý Thiên Hải vội vàng nói: "Phải rồi, Dư Phỉ, Dư Phỉ cô ấy có phải là bởi vì lúc trước cô gái kia chết ở trong hồ nên cô ấy mới chết đuối không?"

Quách Diễn cười khổ, nói: "Loại chuyện này bây giờ chúng tôi không có cách nào phán đoán, anh tốt nhất cũng đừng đoán mò, suy nghĩ nhiều đối với anh không có chỗ tốt. Hiện tại không vội nói về chuyện này, chúng tôi đã tiếp nhận chuyện của anh, như vậy chúng tôi có phải nên nói một chút về vấn đề thu phí không?"

"Thu phí?" Lý Thiên Hải lập tức sững sờ, chợt kịp phản ứng. "A, đúng đúng đúng, bao nhiêu tiền? Một vạn có đủ không?"

Wow! Quách Diễn nuốt ngụm nước bọt, trong lòng cười khổ kẻ có tiền đúng là có khác, anh vốn định nói một ngàn, kết quả người này trực tiếp báo luôn một vạn, đã như vậy, nào có thể cự tuyệt! Chỉ có thể miễn cưỡng tiếp nhận.

"Đủ rồi."