Hũ Muối, Tôi Thích Ăn Nhạt

Chương 46: Tình Hình Thay Đổi...Chương 46 - Tình Hình Thay Đổi...

...----------------...

Từ Phong ngay lúc này cảm thấy như mình đang đứng giữa một cơn bão tuyết nhưng lại nhen nhóm lên một ngọn lửa khiến trái tim hắn được sưởi ấm, làm cho sống mũi hắn có hơi cay nhưng Từ Phong lại không muốn khóc, hắn nhìn bà bằng viền mắt hơi ửng đỏ rồi dang tay ôm lấy Diệu Hàm một cái thật chặt.

Không lâu sau đó, bên phía của Từ Bách đã tung một số bằng chứng chứng minh tin đồn kia là giả khiến cộng đồng mạng lúc này có hai chiều suy nghĩ khác nhau, một là tin vào bằng chứng của Từ Bách, một là vẫn ngờ ngợ cho rằng Từ Bách là anh trai của Từ Phong nên việc cứu nguy cho hắn và công ty cũng là lẽ đương nhiên, và chuyện này đáng ra phía Từ Phong phải là người lên tiếng mới đúng. Dù thế nhưng tin đồn vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt mấy.

Cùng lúc đó, tại một quán ăn bình dân trong một khu phố nhỏ. Vĩnh Lệ tay vừa cầm điện thoại đọc tin tức, vừa ăn vội tô mì còn nóng hổi. Đọc được những bằng chứng mà phía Từ Bách đưa ra cô đã lập tức không tin, bởi từ khi Vĩnh Lệ còn làm việc đã trông thấy cả hai người họ thân thiết hơn mức bình thường, Từ Phong rõ ràng là đãi ngộ Cẩn Du quá mức, còn trực tiếp đuổi việc khiến cô không thể không hận, đã vậy việc này còn liên quan đến Cẩn Du làm cho Vĩnh Lệ vốn đã có ác cảm với cậu đã trở nên nhiều hơn gấp bội.

Vĩnh Lệ tính tình đanh đá chua ngoa, vẻ bề ngoài cũng có thể nói là có chút nhan sắc, điều đó khiến cô cũng được nhiều người biết đến qua những bức ảnh của mình trên mạng xã hội.

Sau khi đọc xong bài báo mới nhất được đăng tải cách đây không lâu, Vĩnh Lệ khẽ nhếch môi. Kể từ khi tin tức Từ Phong và Cẩn Du được công khai, có lẽ chính cô là người cảm thấy hả dạ nhất. Một người cướp lấy sự ưu ái của cô, người còn lại thì thẳng thừng đuổi việc cô trước mặt bao nhiêu người. Dù hiện tại Vĩnh Lệ không còn thích Từ Phong nữa nhưng cũng không dễ gì mà bỏ qua, nói đây là thời điểm thích hợp nhất để cô đâm cho Cẩn Du thêm một nhát thì mới cảm thấy việc mình bị sa thải không cảm thấy uổng phí.

Ngẫm nghĩ một chút, Vĩnh Lệ quyết định sẽ đăng một bài viết lên trang cá nhân của mình về vụ việc của Cẩn Du. Trong bài viết của cô, từng câu từng chữ đều có ý mạt sát Cẩn Du, thêm chút mắm, dặm chút muối đã có thể dựng lên một câu chuyện đủ để dắt mũi dư luận trong thời điểm này.

Vĩnh Lệ nói rằng Cẩn Du từ khi vào công ty đã có ý đồ với Từ Phong từ trước. Cậu ấy vì có chút năng lực nên dĩ diên nhận được sự tín nhiệm của Từ Phong. Nhưng bản chất không an phận muốn trèo cao, nhiều lần quấy rối Từ Phong nhưng hắn không đồng ý.

Đỉnh điểm là khi Cẩn Du gặp tai nạn phải nằm viện, chắc có lẽ vì cảm thấy cô đơn đến độ tủi thân quá nên tự mình chỉnh sửa hình ảnh có Từ Phong bên cạnh. Sau đó cũng tự mình đăng ảnh lên khắp các diễn đàn nhằm muốn nhận được sự chú ý, nhưng cậu ta đâu biết rằng sẽ gây ảnh hưởng đến công ty nhiều như thế, mà có khi điều này là hoàn toàn cố ý không chừng. Không dừng lại ở đó, Vĩnh Lệ còn tiết lộ địa chỉ của cửa hàng Hoa Sách vào trong bài viết vì trong một lần nghe lén được cuộc trò chuyện của Cẩn Du và Mạn Nhu.

Vĩnh Lệ gõ xong rồi chẳng ngần ngại đăng lên, giữa tình hình căng thẳng như thế này thì không ngoài dự đoán, bài viết của cô nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng về việc có thêm lời khẳng định từ đồng nghiệp trước đây của Cẩn Du là Vĩnh Lệ, đã khiến họ phần nào tin tưởng vào bài báo từ phía Từ Bách làm cho mọi việc chỉ trong chốc lát lại đổ dồn hết về phía Cẩn Du, như thể mọi tội trạng hiện giờ chính là do cậu mà ra.

[Thiếu thốn tình cảm đến nỗi phải quấy rối cấp trên của mình, việc không thành lại đi giở trò bẩn thỉu này sao, thật quá đáng!]

[Cậu ta tên Cẩn Du à!? Vô sỉ!!!]

[Đã đành thế, cậu ta còn là con trai. Ôi chị em ơi, nó khiến tôi nổi da gà.]

[Đồ đồng tính bẩn thỉu.]

[Từ Phong là giám đốc tài năng, anh ta đẹp trai, giàu có như vậy không đời nào có thể yêu một người mặt dày như thế này được!!!]

[Haha tôi thật sự muốn xem tiệm hoa ấy như thế nào, biết đâu đây là chiến dịch marketing thì sao?]

Thông qua một cái màn hình điện thoại, hôm nay cả ngàn người đã biết đến Cẩn Du từ bài đăng của Vĩnh Lệ còn không ngừng mạt sát, chà đạp cậu bằng những lời lẽ nặng nề nhất. Hân Nghiên sau khi sắp xếp đồ đạc của cậu vào phòng ở Hoa Sách thì liền mở điện thoại, cả ngày hôm nay bận bịu quá cũng chẳng có thời gian rảnh để cập nhật tin tức nhưng chưa đầy 10 phút sau mặt mũi của cô như tối sầm lại, đỉnh đầu cứ như có một đám mây đen bay vòng quanh. Chứng kiến anh trai của mình bị mắng nhiếc, chửi rủa, người làm em gái như cô sao không thể không đau lòng, nhưng rất nhanh sau đó đã khiến Hân Nghiên cảm thấy như sự phẫn nộ của cô dồn thẳng lên não mà siết chặt nắm tay bấu lấy ga giường đang dần trở nên nhăn nhúm lại.

Vừa lúc đó Cẩn Du mang một đĩa trái cây đã gọt sẵn khẽ bước vào phòng, nhìn thấy thần sắc Hân Nghiên không được tốt, cậu liền ngồi xuống bên cạnh nhẹ giọng:

- Hân Nghiên? Sao vậy?

Hân Nghiên ngẩng đầu, khiến Cẩn Du có thể nhìn rõ được nước mắt trên khóe mi của cô trào ngoài từ bao giờ, Hân Nghiên vội lau nước mắt rồi đặt điện thoại xuống. Vừa lúc đó, cậu mới khẽ nhìn lướt qua, trông thấy liền thở dài.

- Đừng bận tâm tới nó nữa, em xem lần nào em đáp trả lại những lời lẽ đó em cũng khóc, cũng bực tức như thế này, rồi người chịu thiệt thòi cũng chỉ có chúng ta mà thôi.

- Nhưng anh đã làm gì sai chứ? Anh bị đánh đến suýt mất mạng họ có nhìn thấy không? Cái gì mà thiếu thốn tình cảm, mặt dày, vô sỉ? Đúng là bầy chó ngoài cuộc chỉ đợi thời cơ là bay vào hùa, Cẩn Du chưa bao giờ em muốn anh phải hung hăn như bây giờ, người khác bắt nạt anh như thế em không chịu được...

Hân Nghiên vừa nói vừa khóc khiến Cẩn Du cảm thấy vừa thương vừa buồn cười vì mặt cô hiện giờ đã nhem nhuốc nước mắt lẫn nước mũi.

- Hân Nghiên, vài ngày trước chỉ là anh cảm thấy chuyện này liên quan đến Từ Phong nên mới nhẹ giọng khiêm nhường, hiện tại tình hình lại thay đổi, người ta cho rằng mọi chuyện là lỗi của anh thì sẽ là lỗi của anh, nhưng nếu anh không thấy mình sai anh nhất định không xin lỗi cũng sẽ không để bất cứ ai được nước trèo lên đầu mình ngồi. Dù anh có mất đi một phần trí nhớ, anh cũng sẽ chẳng bao giờ quên cái dáng vẻ của mình vào mấy tháng trước đây đâu...