Khách Mời

Chương 7: (Đã Từng)Lam Yến cuối cùng đáp ứng đi tham gia tiệc sinh nhật của Trần Lâm, cái sinh nhật cuối cùng trước khi kết hôn, cô ấy nói muốn xử lý thật tốt, mời rất nhiều người, chỉ là cùng Lam Yến nói chuyện phiếm nhắc tới liền có bốn năm mươi người, còn có người thân cô ấy đến, cô ấy nói: "Đến lúc đó tách ra, chúng ta ở lầu hai, lầu một để ba mẹ tôi chiêu đãi. "

Hoá ra sinh nhật cũng có thể hành hạ người như thế.

Không biết mấy năm này Giang Tẩm Nguyệt trãi qua sinh nhật như thế nào, Dư Hà tổ chức sinh nhật cho cô ấy sao?

Nồng nặc đố kị nối tiếp nhau trong tim cô, Lam Yến ăn ngủ không yên, cô nghỉ ngơi hơn một tuần, vẫn là đi đến công ty, lại tuyển thêm hai người, vừa tốt nghiệp, tuổi không lớn lắm, cười lên có lúm đồng tiền nhỏ, Lam Tề giới thiệu các cô gái: "Lam Yến, con ách chủ bài của công ty chúng ta.!"

Nói chỉ hướng kia hai người mới đến: "Các em ấy cũng học thiết kế, Tiểu Trần trước theo cậu cùng học tập."

Lam Yến gật đầu, nghe tới các cô gái mở miệng một tiếng Lam tỷ, tuổi tác nhỏ một chút họ Trần, mọi người gọi cô ấy Tiểu Trần, Tiểu Trần là một cô gái tính tình hoạt bát, lanh lợi, thông minh, một điểm liền sẽ biết, Lam Yến cho cô ấy sắp xếp một cái phòng nhỏ thiết kế, không nghĩ rằng làm tốt như vậy, cô hỏi Tiểu Trần: "Trước kia thiết kế qua?"

"Không có." Tiểu Trần nói: "Trước kia em đã thực tập qua một đoạn thời gian, cùng đi theo một tiền bối."

Khi đó làm trợ lý, nhưng cô ấy cũng học được không ít.

Lam Yến nói: "Rất có thiên phú."

Tiểu Trần cười lên mắt híp, nói: "Lam tỷ thiết kế mới đẹp a, em nhìn thấy tỷ gần đây thiết kế bộ phòng cưới, giống như phòng công chúa, đặc biệt uyển chuyển và rất đẹp mắt."

Miệng còn rất ngọt.

Lam Yến cười cười.

Tiểu Trần khi nghỉ trưa cũng phải hỏi cô một chút vấn đề nhỏ, xử lý như thế nào cạnh góc, thế nào mở thác tầm mắt, thế nào hữu hiệu lợi dụng chỉnh thể không gian thiết kế, Lam Yến không rõ chi tiết nói cho cô ấy.

Tiểu Trần bưng lấy sổ ghi chép: "Lam tỷ, tỷ thật tốt, tỷ không sợ ta học trộm sao."

Lam Yến bật cười: "Cứ việc học."

Tiểu Trần nói: "Vậy em sẽ không khách sáo." Vừa nói vừa đưa cho Lam Yến một ly nước, Lam Yến nhìn cô ấy. "Mua khi nào?"

"Buổi sáng đi trường học đi qua quầy bán quà vặt liền mua." Tiểu Trần nói: "Trước kia đi học rất thích uống loại đồ uống này, Lam tỷ thích không?"

Lam Yến nhận lấy, bình miệng nhỏ, loại đồ uống này chỉ có trong nước, cô nói: "Tôi không uống qua, nước ngoài không có loại nước này."

Tiểu Trần nhấp một ngụm, nheo mắt cười: "Lam tỷ, tỷ đã đi nước nào vậy?"

Lam Nhan nói: “Canada.”

"Canada. Hàng năm, trường bọn em đều có học sinh đến Canada với tư cách là sinh viên trao đổi" Tiểu Trần nói: "Em chưa từng đến đó, nhưng rất muốn đến, bên đó cuộc sống có phải hay không cùng chúng ta ở đây khác nhau?"

Lam Nhan gật đầu: “Ở bên đó, thoải mái hơn một chút.”

Cô không quá bận rộn, có lẽ vì thành phố cô ở không bận rộn lắm nhưng cô khá bận rộn trong suốt bốn năm, ngoài việc học của mình, bố mẹ cô đều sắp xếp những công việc khác cho cô vào mỗi kỳ nghỉ đông và hè.

Cha mẹ cô mấy năm nay luôn cố gắng bù đắp sự thiếu vắng tình cảm gia đình nhưng lại quên mất rằng cô không còn là một đứa trẻ nữa, đã qua cái tuổi khao khát tình cảm gia đình từ lâu.

Tiểu Trần nói: "Rất tốt, sau này có cơ hộp em sẽ đến đó, mỗi lần xem khoảnh khắc của bạn bè em, cảm thấy bọn em đều không cùng một thế giới nữa, bên đó thật sự rất đẹp."

Lam Yến nhớ lại khung cảnh ở đó, nhưng cô không nhớ được gì cả, ký ức sâu sắc nhất của cô là về ngôi trường và công ty nơi cô đến thực tập, cô dường như không hề để ý đến hoa lá ở đó.

Thậm chí sau còn không có bức ảnh nào sau nhiều năm.

Tiểu Trần còn tại nói lảm nhảm, say mê đang lấy sau có thể đi ước mơ bên trong, Lam Yến cười nhạt, tiếp tục cúi đầu vẽ tranh, hoạch định một nửa, cô ngẩng đầu, nhìn về phía Tiểu Trần, hỏi: "Em đã học, trường đại học nào?"

"Em á?" Tiểu Trần nói: "Em là Nam đại."

Lam Yến nụ cười nhạt đi: "Nam đại?"

Rất nhẹ tiếng nói, Tiểu Trần không có chú ý, nhìn xem Lam Yến, Lam Yến hỏi: "Nam đại, mỗi năm đều có học sinh trao đổi sao?"

"Đúng." Tiểu Trần nói: "Đây là đặc sắc trường học của bọn em, mỗi năm đều sẽ có học sinh trao đổi đi Canada."

Lam Yến đột nhiên nghĩ đến Trần Lâm nói lời.

"Cô ấy trước kia nguyện vọng đi Nam đại, sau lại bị mẹ của cô ấy ép buộc đổi nguyện vọng."

Giang Tẩm Nguyệt đi Nam đại.

Là muốn làm học sinh trao đổi sao?

Nhịp tim Lam Yến đột nhiên trở nên nhanh hơn, liên tục nhảy không ngừng, không có hồi kết, đầu ngón tay lại phát lạnh, cô rất muốn cho Giang Tẩm Nguyệt gọi điện thoại hỏi rõ ràng, nhưng cho dù, là gì?

Ngay lúc đó cô ấy xác thực muốn đi Nam đại, xác thực muốn đi Canada, xác thực muốn đi tìm mình.

Hiện tại không muốn nữa, cũng không được sao?

Lam Yến tim đột nhiên đau, bút không có nắm chặt, rơi trên bàn, lăn một vòng, cô cúi đầu nhìn xem vẽ một nửa bản vẽ, không cách nào hình dung tâm tình vào giờ khắc này.

Cô vẫn là muốn thấy Giang Tẩm Nguyệt.

Rất không tiền đồ, ở bị phân chia như vậy giới hạn về sau, nghe tới tin tức cô một chút, cũng muốn đi chứng thực, Lam Yến nhìn điện thoại di động bên trong khung chat wechat, đánh ra rất nhiều chữ, lại một một xóa bỏ.

Cuối cùng cô cũng gửi đi: [Cậu là do đền đáp ân tình, mới kết hôn sao? 】

Không quan trọng cô rẻ tiền hay không có lòng tự trọng, nhưng cô thực sự muốn biết liệu Giang Tẩm Nguyệt có bao giờ muốn tìm cô, liệu có bị ép kết hôn vì ân tình hay không.

Giang Tẩm Nguyệt ngồi trên ghế, trong tầm nhìn của cô có màu sắc ấm áp của mặt trời, tạo thành một khung cửa đầy màu sắc, điện thoại của cô rung lên, cô cúi đầu, sửng sốt khi nhìn thấy tờ giấy, sau đó cô mở điện thoại ra, trên màn hình, Lam Yến nói: [Cậu là vì đền đáp ân tình, mới kết hôn sao? 】

Cô cầm điện thoại, ngồi im lặng một lúc rồi trả lời: [Không phải, có chuyện gì không? 】

Lan Yan biết mình không nên dây dưa, nhưng vẫn hỏi: [Cậu muốn vào đại học Nam Đại, là muốn tìm tôi phải không? 】

Tệ nhất là lại có một lời chế nhạo, chế nhạo cô là người tự đa tình.

Lam Yến đã sẵn sàng chấp nhận, nhưng Giang Tẩm Nguyệt lại nói: [Sao cậu lại biết? 】

Thực sự, phải không?

Đôi mắt Lam Yến đầy nhiệt: [Tại sao cậu không nói với tôi? 】

Giang Tẩm Nguyệt hỏi: [Nói với cậu cái gì? 】

Lam Yến: 【Nói với tôi, thật ra cậu từng muốn tìm tôi, thật ra cậu cũng từng cố gắng, cậu không có vứt bỏ tôi, cậu vì cái gì mà chuyện gì cũng không nói? 】

Giang Tẩm Nguyệt rất tỉnh táo: 【Có cần không? 】

Lam Yến: 【Có. 】

Ít nhất bằng cách này, cô sẽ không quá oán hận.

Giang Tẩm Nguyệt trả lời: 【 Lam Yến, dù nói thế nào, đều là chuyện mấy năm về trước, tôi cảm thấy không cần thiết... 】

【Cậu có phải hay không bởi vì Dư Hà giúp ngươi, mới muốn kết hôn? 】 Lam Yến nghĩ đến chuyện mẹ cuả cô ấy qua đời, cô tiếp tục gửi: 【Cậu có phải hay không thiếu tiền anh ta? Hay là ân tình? Lẽ nào chỉ có thể dùng kết hôn mới nợ hết nợ sao? 】

Giang Tẩm Nguyệt đè lấy di động: 【Trả nợ? 】

Cô ấy cười cười: 【 Lam Yến, tôi thật không phải là trả nợ, thật ra cậu nên tỉnh táo lại suy nghĩ một chút, chúng ta như thế mấy năm không có ở cùng một chỗ, sớm liền không như vậy quen thuộc, cậu biết công việc đầu tiên của tôi là thế nào tìm đựơc không?Cậu biết được tháng lương đầu tiên cuả tôi là bao nhiêu tiền không? Cậu cũng không biết, đúng như tôi không biết được cậu mấy năm này là như thế nào, thật ra cậu nhớ lại tình cảm của lúc trước, người của lúc trước, cậu vừa trở về, nhất thời không chấp nhận được, rất bình thường, chờ qua một thời gian ngắn, cậu liền sẽ quen thôi. 】

Cô ấy gửi một chuỗi tin nhắn dài, Lam Yến nhìn đi nhìn lại, nhìn chằm chằm mấy chữ cuối cùng, hỏi Giang Tẩm Nguyệt: 【Cậu đã quen chưa? 】

Giang Tẩm Nguyệt trả lời cô: 【Đã quen】

Lam Yến lại hỏi: 【Cho nên, không phải là không thích tôi, chỉ là bởi vì mấy năm này tôi không ở bên cạnh cậu, cho nên cậu đã quen rồi sao? 】

Cô đã phải lấy hết can đảm để nói ra điều này.

Giang Tẩm Nguyệt xem tin nhắn, mím chặt môi, khó có thể tin được câu nói này là Lam Yến nói ra, bởi vì trước đây cô ấy rất kiêu ngạo, nhưng đây chính là logic mà cô sẽ nghĩ tới, dù sao Lam Yến thật sự rất thông minh.

Cô không khỏi nghĩ đến lần đầu gặp Lam Yến, đã cảm thấy cô ấy có chút kiêu ngạo, có thể là bởi vì gia đình, cũng có thể là bởi vì thành tích học tập rất tốt, cô ấy vẫn luôn là được mọi người chú ý đến, cho nên những hành động của cô ấy đều toát ra một vẻ rất kiêu ngạo.

Chỉ là như vậy bên trong có chút kiêu ngạo, nhưng cũng có chút ngốc nghếch, ví dụ như cô vỏ chăn cũng không biết nhét, Giang Tẩm Nguyệt nghĩ, cao trung cô liền tự bản thân đổi vỏ chăn, thế mà lại không nhét được vỏ chăn, có chút buồn cười.

Cho nên cô cười hướng Lam Yến vươn tay, giúp cô ấy nhét vỏ chăn.

Sau lại cô hỏi Lam Yến: "Tại sao lại thích tôi?"

Lam Yến nói: "Thích cậu giúp tôi nhét vỏ chăn."

Cô sinh khí: "Nói cho tử tế!"

Lam Yến vẫn cười cười: "Thật." Cô ấy bưng đang thần sắc: "Tôi muốn cậu giúp tôi nhét chăn cả đời."

Cả một đời sao?

Giang Tẩm Nguyệt nhìn xem tin nhắn, cuối cùng không có trả lời, tắt đi điện thoại.

Lam Yến thỉnh thoảng nhìn về phía điện thoại, Giang Tẩm Nguyệt từ đầu đến cuối chưa trả lời, cô không biết bản thân đang suy nghĩ gì, khát vọng được người kia trả tin nhắn.

Là hi vọng Giang Tẩm Nguyệt gửi, đúng vậy, là bởi vì đã quen thuộc không có cậu, hoặc là gửi, tôi không thích cậu.

Mặc dù hai cái cô đều không muốn tiếp nhận.

Nhưng Giang Tẩm Nguyệt chưa trả lời.

Câu hỏi của cô không được trả lời, Lam Yến nhất thời không biết là câu trả lời sẽ đau lòng hay không trả lời mới thật sự đau lòng, trước khi tan làm, cô liên tục nhìn vào điện thoại để chắc chắn rằng không có câu trả lời.

Lam Tề ký đơn đặt hàng về công ty, nhìn thấy Lam Yến vẫn luôn nhìn điện thoại, cô hỏi: "Đợi tin nhắn sao?"

Lam Yến ngẩng đầu: "Đơn đặt hàng đã ký xong sao?"

"Xong rồi." Lam Tề nói: "Hai cái đều ký rồi, tớ buổi chiều chạy bốn cái tiểu khu, chân cũng sắp gãy."

Cô đặc biệt yêu thích mang cao gót, cho nên mỗi lần ra ngoài trở về đều là mệt mỏi gần chết bộ dáng, bất quá hôm nay tâm tình không tệ, Lam Tề cười một tiếng: "Bạn của tớ cũng giới thiệu cho chúng ta đơn đặt hàng mới."

Lam Yến nhìn cô ấy, tâm tình lại không thể nào cao hứng, Lam Tề nói: "Đêm nay có muốn hay không lại cùng cậu uống vài ly."

Lam Yến từ chối: "Tối nay tôi cần đi đến phòng của Trần Lâm."

Lam Tề ngáp một cái: "Tớ đêm nay dù sao phải sớm một chút tan làm, cậu mấy ngày nay không có ở đây, tôi đều vội muốn chết, máy tính cậu còn không đóng, giúp tớ đem ba cái đơn đặt hàng này lưu lại á."

Cô nói xong đem cặp văn kiện đưa cho Lam Yến.

Lam Yến tiếp qua, trước hai cái đơn đặt hàng cô biết, khu trường học, căn hộ nhỏ, dành cho trẻ em đi học, trang trí chủ yếu thoải mái dễ chịu làm chủ, cô nhanh chóng lưu vào máy tính, hỏi Lam Tề: "Cái thứ ba là phòng ở khu vực nào?"

"Tiểu khu bên cạnh chúng ta." Lam Tề nói: "Cũng là phòng cưới."

Cô kỳ lạ ngữ khí: "Sao dạo này nhiều như vậy người muốn kết hôn a."

Lam Yến trong lòng hồi hộp, lật ra cái thứ ba đơn đặt hàng, nhìn thấy người ủy thác thượng ký tên chữ: Dư Hà.

- -------------------

Tác giả có lời muốn nói:

Con rùa ở canh hai, cần được khen ngợi!