Thanh Việt Quan

Quyển 1 - Chương 22: Người nổi tiếngQuầy xem bói Bất Vi đại sư V: [Quẻ miễn phí ngày hôm nay đã ra, người có duyên xin tự đi nhận. Mười quẻ thu lệ phí còn lại cũng đã chọn, đồng ý chấp nhận giá công bố, xin nhận lấy trả tiền, sau khi thu được tiền thưởng lập tức ra quẻ, các vị fan các vị thí chủ ngày mai gặp!]

[Ảnh: Quẻ miễn phí + bảng giá quẻ thu phí hôm nay].

V lớn "Bất Vi đại sư" trên tra Lãng (1), fan ba trăm vạn, người giang hồ tặng biệt hiệu Lục Địa Chân Tiên, có thể biết được quá khứ tương lai, xem bói vô số, không một không chính xác, chỉ là có chút hơi đắt.

Mỗi ngày ngoại trừ một đơn quẻ miễn phí, còn lại ít nhất một nghìn trở lên, hơn nữa mỗi ngày chỉ tính mười quẻ.

Nhưng mà từ sau khi fan lên mười vạn, hắn cũng căn bản không thiếu việc làm, mỗi ngày đông nghịt.

Không để ý một đống các loại bình luận của fan và anti ở dưới khu bình luận, Bất Vi đại sư Nguyên Phái bắt đầu load tin nhắn riêng.

Quả cà nhỏ: [Đại sư! Cảm ơn ngài cảm ơn ngài! Ngài coi thật sự là quá đúng! Tôi thật sự gặp được chân mệnh thiên tử của mình rồi! Thật không biết nên bày tỏ sự cảm ơn thế nào, tôi có thể chuyển cho ngài nhiều chút lì xì không? ]

Nguyên Phái cong lên nụ cười tươi mát tao nhã, trả lời tin nhắn riêng vô cùng có thể diện này của fan: [Tuy rằng tôi cũng không muốn nhận tiền lì xì của bạn, nhưng nếu là thành ý của bạn, vậy thì để cho tôi thấy đi.]

- -

Hoa rơi: [Đại sư yêu ngài quá đi! Ngài làm sao có thể lợi hại như vậy? Tôi sinh khỉ con cho ngài! [Khỉ. Jpg]

Nụ cười của Nguyên Phái càng thêm cao nhã thoát tục, ngón tay dài nhỏ thảnh thơi gõ mấy chữ trả lời: [Yêu tôi là được rồi, sinh khỉ con không được.]

- -

Mấy trăm tin nhắn riêng, trong quá trình Nguyên Phái xem qua trả lời còn đang không ngừng tăng, Nguyên Phái lại chọn trả lời mấy người muốn nhét lì xì cùng với fan bày tỏ nhiệt tình, sau đó dùng tiền đồng chọn ra mấy khách hàng đợi ngày mai xem, tắt tra Lãng, bắt đầu lướt diễn đàn trường.

Là no. 1 bảng nam thần đại học H, hắn còn phải mỗi ngày xem xem các vợ của mình có leo tường hay không.

Sau đó, Nguyên Phái liền thấy hot title mới nhất.

Nguyên Phái nâng mi: "Nam thần mèo này, cái quỷ gì?"

Ở trong một diễn đàn vườn trường, bài post nát phát chưa được ba ngày này, trả lời vậy mà lật đến tám trang, số bình luận càng là vượt quá 900, thật sự khó có thể tưởng tượng nổi!

Thậm chí đổi mới kỷ lục khi Nguyên Phái nhập học.

Nguyên Phái biểu thị rất không vui.

Mở bài post hot đến ly kỳ kia ra, Nguyên Phái phát hiện người trong video còn là người quen, không phải nam mặt nạ tối hôm qua từ chối hắn xem bói kia sao, một nam mặt nạ mặt cũng không lộ, lại có thể chỉ dựa vào cho mèo ăn lên hot search của học viện, có phải hắn cũng nên nuôi con mèo a chó a và vân vân không?

Nguyên Phái vừa suy nghĩ tác dụng tăng thêm của thú cưng, vừa trượt chuột xuống, lại phát hiện hướng đi phía sau của bài post không quá giống như hắn tưởng tượng, ở giữa đúng là ầm ĩ, nhưng lật qua hai trang liếm bình và thét chói tai bày tỏ tình cảm, họa phong xuất hiện đột biến.

- - [Mấy người mù à, rốt cuộc có biết người mặt mũi ra sao không! Mẹ nó, nhớ lại lão tử lại run cả người, buồn nôn ba ngày ăn không ngon, quá kinh khủng.]

- - [Thật sự xấu đến cực kỳ bi thảm! Tôi có một bạn cùng phòng nhìn thấy cậu ta sau khi bỏ mặt nạ xuống, lập tức bị dọa ngất luôn, quân huấn xong chân còn đứng không thẳng, là tôi ôm trở về.]

Có người đen, liền có người nghi ngờ:

- - [Không thể nào đâu, ngũ quan của tiểu ca siêu cấp tinh xảo a, nhìn mặt nghiêng, thật sự hoàn mỹ đến vô lý! Bỏ mặt nạ xuống cho dù xấu, cũng không đến mức xấu đến không bình thường chứ.]

- - [Đúng vậy, tiểu ca mèo này rất đẹp mà, tôi tua đi tua lại xem video gần mười lần, nhìn thế nào cũng thấy đẹp!]

- - [Làm sao không thể! Hôm nay tôi cũng có mặt ở đó, mặt cậu ta nhìn như là bị axit sunfuric ăn mòn hay là bị lửa đốt gì đó, chỗ cậu ta đeo mặt nạ, da thịt đều hòa tan. Ông trời của tôi, thật sự còn dọa người hơn cả quỷ nữa! Thật không dám tưởng tượng sáng hôm nay tôi đã trải qua cái gì.]

Sau bình luận vạch trần bí mật này xuất hiện rất nhiều icon cháy đen, dường như là bị miêu tả của bản thân hù dọa, cũng dường như đang tiếc hận một gương mặt nghiêng đẹp như vậy, lại bị phương pháp ác độc như vậy phung phí của trời.

Xem đến đây, Nguyên Phái cũng cảm thấy có khi là thật sự xấu, vốn cũng không coi ra gì, nhưng đột nhiên phát hiện hình ảnh của nam thần mèo này đang nhanh chóng tăng lên trong bảng nam thần vườn trường, cuối cùng đã vô hạn đến gần hắn, điều này làm cho Nguyên Phái run lên một cái, lần thứ hai nghiêm túc tiếp tục xem bình luận.

Nguyên Phái không nghĩ tới, bên trên nhiều bạn học cùng lớp xuất hiện nói nam mặt nạ xấu như vậy, có một số fan nhan (2) vẫn cứ không tin, phía sau còn rất không nói lý mà bắt đầu khiêu khích:

- - [Có ảnh không, không ảnh không chân tướng. Dù sao tôi chưa từng thấy thẳng mặt cậu ấy, tôi chỉ biết hình dạng tiểu ca đeo mặt nạ siêu cấp đẹp, cảnh cho mèo ăn siêu cấp ấm, liếm liếm liếm, manh tan tôi. Cặn bã không ảnh phun bậy mau cút.]

- - [Đúng a, quản dưới mặt nạ cậu ta thế nào, dù sao bây giờ tôi chưa nhìn thấy, chỉ biết là cậu ta đeo mặt nạ chính là nam thần của tôi!]

Còn có kiểu gây chiến:

- - [Yêu cậu ấy không chỉ là yêu mặt nghiêng của cậu ấy, chủ yếu là khí chất của cậu ấy quá tốt! Vừa thanh lịch! Lại ấm lòng! Vài nam thần làm ra vẻ khác trong trường, không một có thể so sánh được với cậu ấy!]

Nguyên Phái vừa nhìn thấy bình luận này, lông mi lập tức dựng ngược lên.

Sao tác (3)!

Tự đen để thổi phồng trắng trợn!

Ghét nhất những tiểu biểu tạp (4) đầy rẫy thủ đoạn cướp giang sơn của hắn này, thủ đoạn thấp hèn nhiều như vậy, lại còn dùng pháo bản đồ gây chiến tăng nhiệt độ!

Nguyên Phái nén giận tiếp tục load, chờ có người tuôn ảnh chụp nam mặt nạ ra, nhưng mà load đến cuối cùng lại vẫn không ai tung ảnh.

Ngược lại là có người nói lúc đầu hắn lấy dũng khí đến trước mặt nam thần mèo này, chớp mắt thấy nam thần bỏ mặt nạ xuống kia, co cẳng chạy như điên ba trăm dặm, đừng nói chụp ảnh, điện thoại đều bị dọa ném, cuối cùng là người khác trả lại cho.

Vài người nói muốn tung ảnh đều khóc quay về, như vậy làm người vốn đã bị thuyết phục tin tưởng nam thần mèo này rất xấu, cũng bắt đầu nghi ngờ. Dù cho mấy người khóc quay về nói là bạn cùng lớp với nam thần, còn lộ lớp và họ tên nam thần, cũng không ai tin tưởng.

Dù sao này cũng quá khoa trương, có xấu nữa chẳng lẽ còn có thể xấu đến làm một đống người trưởng thành sợ mất lý trí?

Khoa trương đến giống như cố ý đen, còn đen đến vô cùng không có trình độ.

- - [Là pr đúng không, đây chẳng lẽ là tiết tấu sắp debut? ]

- - [Các hắc hắc (5), có phải mấy người nhận tiền của nam thần không, thành thật nói đi không trách mấy người, nói cho tôi biết nam thần chuẩn bị ký công ty nào diễn phim thần tượng gì là được!]

- - [Thường thấy hiệu hoa đại học X, hiệu thảo (6) đại học Y, bây giờ đại học H chúng ta cũng sắp có người.]

Nguyên Phái cảm thấy mình thật sự là nhìn thấu chân tướng, chính là trong mấy phe nói nhao nhao này, làm cho bài post vốn chỉ hơi có chút nhiệt độ, dần dần biến thành siêu hot như bây giờ.

Càng ngày càng nhiều người xem bài post này, còn có người đem bài post ra ngoài trường thậm chí Weibo Sina của mình, làm cho rất nhiều nhân sĩ ngoài trường cũng trèo tường qua đây liếm bình.

Nguyên Phái chỉ có thể trơ mắt nhìn, ảnh chụp Phương Thiện Thủy nhanh chóng leo lên trên bảng xếp hạng nam thần đại học H, từ từ đè lên đầu hắn.

Khốn kiếp!

Quả nhiên đều là sáo lộ (7)!

Mặt có đẹp nữa cũng so ra kém ôm tỳ bà che nửa mặt (8), còn đặc biệt biết tự đen như vậy! Tự đen kiểu lơ đãng tự đen đến chỗ sâu tự nhiên trắng!

Nguyên Phái tức giận đến ném chuột, lấy di động bấm số gọi Thường Hào.

Nghe thanh âm có vẻ rất suy yếu?

Nguyên Phái kỳ quái liếc nhìn điện thoại, không gọi sai.

Nguyên Phái: "Nam mặt nạ phòng mấy cậu kia, rốt cuộc mặt mũi thế nào? Gửi cho anh tấm hình sang đây."

Bên kia điện thoại không nói chuyện, chỉ là đột nhiên truyền đến tiếng thút thít.

Nguyên Phái có chút sững sờ: "Cậu làm sao? Cậu đang khóc? Khóc cái gì, ai bắt nạt cậu?"

Nguyên Phái vừa nghe, vậy mà giả khóc từ chối, tức đến bật cười nói: "Yên tâm, anh nhất định sẽ giận cậu."

Bên kia điện thoại lập tức khóc lợi hại hơn,

Nguyên Phái không dám tin nhìn về phía điện thoại của mình, cháu trai Thường Hào này lại dám cúp điện thoại của hắn, đây là thật tìm được chỗ dựa vững chắc rồi?

*

Quân huấn giải tán, tạm biệt huấn luyện viên nhiệt tình muốn đối luyện với mình, Phương Thiện Thủy chuẩn bị đến bên hồ nhỏ trong vườn trường đả tọa.

Ngược lại không phải y cố ý không quay về phòng ngủ, mà là người trong phòng ngủ hình như cũng sợ y luôn rồi.

Ngày hôm nay mèo mun không có chạy loạn, ăn cá xong, lười biếng theo Phương Thiện Thủy đến bên hồ nhỏ, thấy Phương Thiện Thủy không để ý đến nó, liền nằm úp sấp trên thành hồ, chân rũ vào trong hồ vung vẩy mò cá, ánh mắt lấp lánh, dáng vẻ ăn chưa no.

Sau khi ngồi xuống, Phương Thiện Thủy theo lệ mở di động xem cửa hàng Taobao, nhìn tình trạng làm ăn của mình.

- - Đã xem 81. Cất giữ 1. Bán ra 0.

Xem qua là tăng lên rồi, cái khác đều không thay đổi, ngược lại một nghìn đặt quảng cáo, cũng bởi vì những điểm kích vô dụng này mà sắp thấy đáy.

Phương Thiện Thủy lắc đầu, lại nạp thêm một nghìn làm quảng cáo, quyết định hết một nghìn này mà còn chưa có làm ăn gì, vậy không mua quảng cáo nữa, nghĩ cách khác.

Phương Thiện Thủy đang định để điện thoại xuống, điện thoại đột nhiên "tít tít" hai tiếng, Phương Thiện Thủy sửng sốt, sau đó lập tức kịp phản ứng, đây là lại có người gõ khách phục (9)!

- - Yêu thăm dò yêu cuộc sống: [Chủ quán, anh thật sự là đạo sĩ? Những phù này đều là anh vẽ? ]

Người hỏi lần này, giọng điệu rất khác với người gặp phải lần trước, cảm giác có chút giống như người mua đứng đắn.

Phương Thiện Thủy có chút kích động nhỏ, quyết định lần này nhất định phải ứng đối cẩn thận, nghiêm túc gõ phím trả lời: [Đúng vậy nha thân, tôi là quan chủ Thanh Việt quan ở trấn Hoài Vân Hồ Nam, Trạm Giang cũng có phân quan, nếu như cậu có hứng thú, có thể cho cậu địa chỉ đi tham quan.]

Yêu thăm dò yêu cuộc sống: [Vậy anh cho tôi cái địa chỉ, vừa đúng lúc gần đây tôi muốn đến Trạm Giang một chuyến, thuận tiện thăm một chút.]

Phương Thiện Thủy ngược lại cũng sợ, lập tức trả lời: [Số 81 phố Tĩnh An khu Ngư Long phía bắc Trạm Giang, đến nơi là cậu có thể nhìn thấy Thanh Việt quan. Hiện tại tôi có việc không ở Trạm Giang, không thể dẫn cậu vào tham quan, tự cậu đi xem đi.]

Yêu thăm dò yêu cuộc sống: [Ừ được. Đúng rồi chủ quán, nếu như tôi muốn đi thăm dò nhà ma mà nói, mua loại phù nào thì tốt? ]

Đến!

Phương Thiện Thủy nghe vậy hổ khu chấn động (10), hỏi: [Nhà ma cậu đi có ma quỷ gì không? ]

Yêu thăm dò yêu cuộc sống: [Không biết nữa, chính vì không biết nên mới muốn đi thăm dò, nghe nói là không tốt lắm, hình như có người đi vào bị dọa hôn mê, ngày hôm sau mông trần xuất hiện ở ngoài nhà.]

Phương Thiện Thủy: [Có vẻ như không phải là lệ quỷ gì, phù bình an là đủ rồi, đặt ở trên người, quỷ quái thông thường sẽ không đến gần.]

Yêu thăm dò yêu cuộc sống: [Rất vô vị, nó không đến gần tôi còn thám hiểm cái gì? Tôi còn muốn thử xem có thể bị quỷ lột quần áo, không hay biết gì ném ra bên ngoài hay không nữa.]

Phương Thiện Thủy:.

Người thành phố quá biết chơi, Phương Thiện Thủy có chút không hiểu được.

[.. Vậy phù trấn hồn đi, đảm bảo cậu ý thức tỉnh táo, sẽ không bị nhập vào, cho dù có bị ảo giác mê hoặc cũng dễ tỉnh lại, muốn chạy cũng chạy được.]

Yêu thăm dò yêu cuộc sống lập tức gửi một icon vui vẻ ngậm hoa: [Vậy thì tốt! Này chủ quán, phù ngũ lôi thì là dùng làm gì? Là có thể chủ động tấn công quỷ sao? ]

Phương Thiện Thủy nghiêm túc nói rõ: [Đúng vậy, phù này có thể làm cho phần lớn quỷ quái hồn phi phách tán, nếu như không phải gặp được lệ quỷ có oan nghiệt, tốt nhất không nên dùng.]

Yêu thăm dò yêu cuộc sống: [Chủ quán nhìn có vẻ rất đáng tin, tôi hiểu rồi, vậy mua phù trấn hồn trước.]

Không qua bao lâu, Phương Thiện Thủy quả nhiên nhận được nhắc nhở đã trả tiền gửi tới từ cửa hàng, Yêu thăm dò yêu cuộc sống mua đi hai tấm phù trấn hồn.

Cất giữ 1 vốn đã lâu không thay đổi, cũng biến thành cất giữ 2.

Phương Thiện Thủy thở ra một hơi.

Mèo mun không mò được cá, không thú vị lết về chỗ Phương Thiện Thủy, cuộn thành một đoàn quanh giày của Phương Thiện Thủy, đang định chợp mắt một lúc, Phương Thiện Thủy đột nhiên ôm nó lên, dùng sức xoa xoa.

Mèo mun bị xoa rối lông phát ra tiếng kêu bất mãn: "Meo, ngao?"

Phương Thiện Thủy vui vẻ nói: "Ngày mai mua cho mày hai con cá lớn!"

"Meo ngao~!" Mèo mun nghe vậy cũng bất kể lông như thế nào luôn, lâp tức dùng cái đầu lông xù cọ Phương Thiện Thủy.

(1) Tra Lãng: Là tên gọi dân mạng trạm A trạm B dùng cho Tân Lãng (Sina), nguyên nhân là up chủ (người up bài) dùng link liên kết ngoài gửi bài được xét duyệt sau đó lại vô cớ xóa bỏ, làm cho các up chủ phát điên, từ đó về sau có định nghĩa "chiến tra Lãng", cũng có người hình dung đây là biểu hiện không chịu trách nhiệm của Sina

(2) Fan nhan: Chỉ những người yêu thích một người đơn thuần vì người kia khuôn mặt đẹp

(4) Biểu tạp: Là một từ mạng thô tục, âm gần với kỹ nữ, rất sỉ nhục và chỉ trích với phái nữ

(3) Sao tác: Là một hình thức tuyên truyền không thông thường, là một từ trung tính, phải dựa vào hoàn cảnh để định nghĩa xấu hay tốt. Sao tác là một loại kỹ xảo thương nghiệp không ngừng đổi mới, mục đích cơ bản là nhân khí, cũng chính là lực chú ý của đại chúng, mục đích cuối cùng là tên tuổi và tiền tài

(5) Hắc hắc: Gọi những người đang bôi đen Thủy Thủy trên mạng

(6) Hiệu thảo: Nam sinh đẹp trai nhất trường, hiệu hoa là nữ sinh xinh đẹp nhất (hoa khôi)

(7) Sáo lộ: Hiện tại phiếm chỉ đầy đủ kỹ xảo, thể thức, phương pháp vân vân; dùng để hình dung tỉ mỉ bày ra một kế hoạch, nguồn gốc từ network. Đơn giản mà nói, là nói một người biết tính toán người, nhưng nghĩa của từ này không phải là tiêu cực

(8) Ôm tỳ bà che nửa mặt: Xuất từ [Tỳ bà hành] của Bạch Cư Dị, "Thiên hô vạn hoán nước nổi lên, còn ôm tỳ bà che nửa mặt. Chuyển trục bát huyền ba hai tiếng, chưa thành làn điệu trước có tình". Ý chỉ sự ngượng ngùng xấu hổ

(9) Khách phục: Customer service, dịch vụ chăm sóc khách hàng

(10) Hổ khu chấn động: Ý nghĩa vốn có là giật mình, nhưng trong tiểu thuyết mạng có một tầng hàm nghĩa khác, là đề thăng khí thế của bản thân