Thiếu Niên Tai Mèo Của Nàng

Chương 1: Một Bé Mèo Nhỏ———ᴇᴅɪᴛᴏʀ: ᴊᴏʟʟɪᴇsᴛᴇsᴛ———

✦ᴛɢ: ǫᴜᴀ̂ɴ ᴋʜᴜʏɴʜ✦

Đây là lần đầu mình dịch truyện ấy, cho nên sẽ có từ Hán Việt mình tìm hiểu sai nghĩa của nó. Nhưng mình sẽ cố dịch sao cho nó hợp tình hợp ý nhất nha!

_________________________________

Đêm dài, cửa phòng truyền đến tiếng mở khóa cùm cụp, ánh đèn ấm áp trong phòng được bật sáng.

Quý Hạ đem túi xách đặt ở một bên, dựa vào cửa thở gấp một hơi, hoạt động một chút khiến eo vai của cô có hơi mức mỏi.

Cô là một người thích làm điểm tâm, tự mình mở ra một tiệm bánh kem nhỏ, ngày thường sẽ làm ra một ít bánh kem bán ở trong tiệm, sau đó chủ yếu là tiếp một ít đơn hàng cho những yến hội, làm một vài bánh kem định chế.

Gần đây là sinh nhật của trưởng bối trong một nhà hào môn quyền quý, đặt một phần điểm tâm định chế của tiệm cô, chủ yếu là phải thiết kế tận mười mấy bản phát thảo cho cái bánh kem, đối phương lúc này mới vừa lòng, mấy ngày nay cô đều bận rộn, vội vội vàng vàng vì lý do này.

Lại muốn bận rộn thêm mấy ngày.

Quý Hạ vừa nghĩ, một bên hướng

vào trong phòng đi tới, đi được hai bước, liền thấy trên sô pha lộ ra hai lỗ tai mèo màu cam, run run lên.

Quý Hạ bước chân dừng lại, nhìn lỗ tai nhỏ hướng lên trên, ngay sau đó lộ ra một đôi mắt mèo màu hổ phách nửa híp lại, con mèo thoạt nhìn không lớn lắm, lông mèo có màu trắng cam lẫn vào nhau, từ sô pha lộ ra đầu nhỏ nhìn cô.

Thấy Quý Hạ, hai tai nhỏ đang hướng về phía trước cụp xuống, nãi thanh nãi khí* há mồm, "Meow?"

*Nãi thanh nãi khí: tiếng con nít ngây ngô

Tiếng kêu tựa hồ có chút ngáy ngủ, như vừa mới bị ánh đèn làm tỉnh giấc.

Mềm oặt nhìn cô, dùng ánh mắt làm nũng.

Quý Hạ trong lòng tức khắc mềm nhũn, mỏi mệt cũng tan đi không ít, nhấc chân đi đến ghế sô pha, trực tiếp đem mèo con bế lên.

Bé mèo cam không có một tia phản kháng cuộn tròn thân mình thành một đoàn, tùy ý cho Quý Hạ muốn làm gì thì làm.

Thẳng đến khi —— cái chân nhỏ của nó vừa lúc đáp ở ngực cô, tiểu thân mình cứng đờ, đôi mắt mèo chậm rãi trợn to, móng vuốt nhỏ mất tự nhiên rụt lại, tựa hồ là muốn dịch đi.

Quý Hạ không cảm nhận được mèo con trong lòng ngực mình có ý tứ, cảm giác được động tác của bé mèo, cô có điểm sợ hãi nó như vậy sẽ ngã xuống, vì vậy cô đem mèo con ấn lại vào trong lòng ngực.

Lần này, đầu nhỏ cũng trực tiếp chìm vào lòng ngực Quý Hạ.

"Meo, meow ngao!"

Chờ nó điều chỉnh tốt tư thế, ngẩng đầu, thì thấy Quý Hạ cười khanh khách nhìn nó, thanh âm mềm mại ôn hòa.

"Tiểu Quất bảo bối hôm nay ở nhà có ngoan không a?"

Quý Hạ có khuôn mặt tiêu chuẩn mỹ nhân, thanh lệ thoát tục, không diễm lệ cũng không nhạt nhẽo, cho người ta một loại cảm giác ôn hòa, như tắm mình trong gió xuân.

Lỗ tai bé mèo không tự giác run run, đầu nhỏ ủi ủi, thanh âm mềm mại, lỗ tai tiểu lông tơ cũng lộ ra phần đáng yêu, "Meo ô~."

"Đi, cho ma ma nhìn xem hôm nay có ngoan ngoãn ăn cơm không."

Cái đuôi của mèo con quét quét, thanh âm có điểm bất mãn, "Miêu ô."

Mỗi khi Quý Hạ tự xưng là ma ma, nó đều có cái phản ứng này.

Làm Quý Hạ đều phải hoài nghi, nó có phải hay không có thể nghe hiểu cô nói gì.

Tiểu Quất là con mèo cô nhặt được trước cửa tiệm bánh kem của chính mình vào nửa tháng trước.

Cũng không biết là từ đâu tới, mỗi ngày ngồi xổm trước thềm cửa tiệm bánh, mắt trông mong nhìn chằm chằm cô, lại còn có thái độ cao lãnh chỉ một mình cô mới có thể sờ.

Nhìn chằm chằm được hai ngày, cô cũng chưa thấy được mặt chủ nhân của nó, ngược lại đối phương mỗi lần đều làm bộ đáng thương hề hề nhìn cô rời đi, sau đó cuộn tròn ở trước cửa tiệm bộ dáng như muốn ngủ, quá ngoan quá đáng yêu tiểu đáng thương, làm một người trước nay không nghĩ tới muốn nuôi mèo, Quý Hạ, phải lai vãng chung quanh ý đồ muốn dò hỏi chủ nhân của bé mèo là ai, nhưng đến cuối cùng lại không tra ra là ai, vẫn là không nhịn được đem tiểu khả ái này ôm về nuôi.

Ôm Tiểu Quất trong lòng ngực, Quý Hạ đi vào phòng bếp.

Vật nhỏ lại kén ăn, không ăn thức ăn cho mèo, chỉ ăn cơm cho mèo, hôm nay cơm cho mèo thực tốt nên Tiểu Quất ăn rất được.

Quý Hạ một bên thu thập đồ vật trong nhà, một bên cảm thấy có chút nghi hoặc.

Không biết có phải hay không cô gặp ảo giác——

Đồ uống trong tủ lạnh thiếu mất một chai, bánh kem mousse ngày hôm qua cô làm cũng thiếu mất một mảnh, thùng đồ ăn vặt cũng giống như thiếu mấy hộp khoai lát......

Hơn nữa tổng cảm giác, không phải lần đầu tiên.

Quý Hạ trong lòng vừa nghĩ, một bên lấy ra một chai nước trái cây, đóng cửa tủ lạnh.

Theo sau cúi đầu, nhìn Tiểu Quất.

Tiểu gia hỏa này không biết có phải hay không cảm nhận được sự nghi hoặc của cô, đặc biệt vô tội ngửa đầu lên nhìn, tai run run, sau đó mềm mại đi lên, dùng khuôn mặt nhỏ của mình cọ vào mu bàn tay Quý Hạ.

Quả thực muốn cọ đến nhân tâm.

Động tác nhỏ mềm mại làm nũng, làm Quý Hạ tạm thời đem điểm nghi vấn vứt ra sau đầu.

Phỏng chừng cô là người ăn những đồ đó rồi quên? Bởi vì đợt này bận quá, cho nên luôn có cảm giác này?

Quý Hạ uống một hớp lớn hỗn hợp nước trái cây, nhìn thoáng qua thời gian, ôm mèo con vào lòng ngực ngồi ở trên sô pha nghỉ ngơi một chút, chọc chọc Tiểu Quất đang còn trong lòng ngực.

Nói là chọc nó, nhưng Quý Hạ chính mình duỗi tay trước mặt Tiểu Quất đứng hình cả nửa ngày, nó ghé vào trong lòng ngực cô nhìn nửa ngày, mới tương đương có lệ nâng bàn tay nhỏ, đem tay cô đè lại.

Nói như thế nào nhỉ...... Quý Hạ cảm thấy là chính mình bị chọc.

Một lát sau mèo con trong lòng ngực liên tiếp đánh vài cái ngáp, Quý Hạ nhìn thoáng qua đồng hồ.

Chuẩn bị rửa mặt đi ngủ.

Quý Hạ đứng dậy đi vào phòng ngủ, đem mèo con trong lòng ngực đặt ở trên giường.

Mèo con với một đoàn lông xù xù nhẹ nhàng dừng ở trên giường, móng vuốt nhỏ mềm mại dẫm hai cái trên giường, nhìn Quý Hạ vào rửa mặt, nó mới chậm rì rì ngồi xổm xuống, một đôi mắt xinh đẹp màu hổ phách nhàn nhạt nhìn vào cánh cửa nhà vệ sinh, phảng phất có chút lười biếng chờ cô.

Cũng phải trôi mười năm phút, Quý Hạ từ nhà vệ sinh rửa mặt ra ngoài, nhìn con mèo ngoan ngoãn ngồi tại chỗ chờ cô, đáy mắt lập tức dâng lên ý cười, đem tiểu khả ái nâng lên cao, "Ngoan như vậy à?"

Vừa nói, một bên hôn hôn lỗ tai mềm mềm của mèo con.

Liền thấy lỗ tai nhỏ nhỏ của tiểu khả ái hơi run lên, móng vuốt nhỏ đè lên vai cô, sau đó giãy giụa từ trong tay nhảy ra ngoài.

Cao lãnh ở trên đầu gối cuộn thành một đoàn, đôi mắt xinh đẹp màu hổ phách nâng lên nhìn cô.

Nếu Quý Hạ nhìn kỹ, có thể thấy cái lông đuôi của nó hơi có dựng lên, mặt ngoài lại vẫn là bộ dạng cao lãnh tiểu khả ái.

Vừa nãy vẫn là bộ dáng tiểu khả ái siu dính người, hiện tại cũng đừng ra dáng biệt nữu* bỏ chạy chứ! Bất quá mèo loại sinh vật này....tính cách chính là như vậy.

*Biệt nữu (别扭): khó tính, khó chịu, không ăn ý, ngắc ngứ, trúc trắc, bất tiện.

Quý Hạ cũng không tiếp tục chọc hắn, nằm lên trên giường, duỗi tay đem ánh đèn tắt đi, nhắm mắt lại, sờ sờ mèo con đang ngồi xổm ở gối đầu, thanh âm có chút buồn ngủ hàm hồ nói, "Tiểu Quất, ngủ ngon."

Một lát sau, trong đêm tối truyền đến một tiếng nãi nãi khí mèo kêu.

Quý Hạ mệt cực kì, hô hấp đã dần dần chở nên vững vàng.

Tự nhiên không thấy được dưới ánh trăng ảm đạm.

Con mèo vẫn còn đang ngồi xổm trên gối đầu nghiêng đầu nhìn Quý Hạ trong chốc lát, đôi mắt mèo màu hổ phách xinh đẹp.

Hai lỗ tai nhỏ run run, lại run run.

Đem đầu mèo chính mình thấp hèn cúi xuống, nâng chân trước lên, đem hai lỗ tai nhỏ áp xuống, lại lặng lẽ nghiêng đầu nhìn thoáng qua Quý Hạ, theo sau đó toàn bộ thân mình đều vùi vào trong chăn.

Cả người vùi vào trong chăn chỉ còn lại hai lỗ tai nhỏ, chậm rãi nâng lên, run run, tai phiếm hồng.

***

Buổi sáng hôm sâu Quý Hạ dậy hơi muộn, Quý Hạ vừa mở mắt, tức khắc cảm nhận được cằm có chút ấm áp, rũ mắt xuống xem, thấy đường cong quất bạch* xinh đẹp cùng đường cổ cô hoàn mỹ dán sát lại, như vậy ngủ trên gối đầu.

*Quất bạch= màu của mèo (cam, trắng)

Cũng không biết khi nào cọ lại đây, bất quá đây cũng không phải lần đầu tiên, Quý Hạ cúi đầu cọ cọ lên cái đầu nhỏ của nó.

"Miao......"

_________________________________

1794 Từ. Ngày:04/25/2022

Nhớ cho mình nha! Lấy động lực dịch tiếp chương mới (•̀•́ฅ✧

Tên của bé mèo trong bản chưa convert là Điềm Chanh, nhưng mình đổi nó thành Tiểu Quất nha. Tại vì tên Điềm Chanh(chanh ngọt) nó nghe hơi hơi sai ấy mà...