Trọng Sinh Trên Hỷ Đường

Chương 7: Còn ở sao
Đêm nay, Lâm Vân rốt cuộc vẫn là ngủ ở đó mà trải lên. Tuy rằng nàng nhìn giường rộng gối êm của Hạ Hàm rất muốn có chút ngo ngoe rục rịch, nề hà hiện giờ còn cái thân phận giả danh đỉnh cái nam nhân, nàng cũng không muốn làm hỏng thanh danh hình tượng của Lâm Duẫn, rốt cuộc vẫn là đem ý nghĩ bò giường áp xuống.
Một đêm không mộng, sáng sớm không chờ bình minh lên Lâm Vân đã tỉnh. Nhà nàng xuất thân võ tướng, trong nhà vô luận chủ tớ mỗi người đều tập võ, nàng chính mình cũng là khi mới ba bốn tuổi đã đi theo huynh trưởng luyện công, mười mấy năm xuống sớm đã dưỡng thành thói quen tập thể dục buổi sáng, hiện giờ thay đổi thân thể cũng không đem thói quen này hoang phế —— kỳ thật ở trong lòng Lâm Vân, hiện tại thân thể gà bệnh này mới càng nên rèn luyện.
Mở mắt ra tỉnh thần một lát, ánh mắt mông lung dần dần thanh minh, Lâm Vân một cái xoay người ngồi dậy. Nàng xoa đôi mắt nghiêng đầu nhìn nhìn một bên giường lớn, mơ hồ chỉ thấy màn che lấp cùng tối hôm qua vô dị, vì thế thu hồi ánh mắt đứng dậy rửa mặt.
Lâm Vân động tác vẫn là rất nhanh, nàng cũng không đốt đèn làm phiền Hạ Hàm ngủ ngon, chỉ trong chốc lát công phu đã chuẩn bị thay đồ tất thảy đều xong. Rồi sau đó tay chân lại nhẹ nhàng đi cách gian đơn giản rửa mặt, thay đổi thân y phục nhẹ nhàng dọn dẹp một chút đã ra cửa.
Sáng sớm vừa qua khỏi, bầu trời không rõ, ngoài phòng hết thảy đều còn bao phủ ở bên trong bóng đêm. Toàn bộ Hạ phủ trừ bỏ chủ viện bởi vì Hạ thị lang phải vào triều sớm nên có tiếng người, còn lại các sân đều còn ở trầm miên trong bóng đêm an bình một mảnh.
Lâm Vân sớm quen sắc trời như vậy, cũng không đốt đèn lửa, thẳng đi tới khoản trống trải trong đình viện. Nàng suy nghĩ, nhớ lại khi còn bé lúc ban đầu tập võ là từ khi đi theo huynh trưởng bắt đầu là đứng tấn, tuy rằng sau mười mấy năm sau còn phải một lần nữa đứng tấn khiến nàng lần nữa cảm thấy bất đắc dĩ, nhưng cơ sở luôn là phải gây dựng tốt —— bất đắc dĩ thở dài, Lâm Vân đè thấp thân thể chuẩn bị xong tư thế, quyết định trước là nửa canh giờ đứng tấn còn lại thì nói sau!
Đáng tiếc sự thật chứng minh, lúc này Lâm Vân thật sự là đánh giá quá cao chính mình, hoặc là nói là đánh giá quá cao thân thể Lâm Duẫn......
Khi lấy tiêu chuẩn tư thế mới vừa giơ tay ra, Lâm Vân biểu tình nhẹ nhàng thích ý.
Sau nửa chén trà nhỏ, trên trán toát ra mồ hôi mỏng, đồng thời trên mặt nổi lên ửng hồng.
Lại thêm nửa chén trà nhỏ, thân thể căng chặt, mồ hôi ướt đẫm, bắp chân run lên.
Mười lăm phút sau, đứng thẳng không xong, rốt cuộc một cái lảo đảo nửa quỳ trên mặt đất.
Đúng vậy, Lâm Vân đứng tấn chỉ tiến hành được có mười lăm phút, cùng nàng dự tính nửa canh giờ kém ba phần tư, hơn nữa phần sau đoạn cơ bản toàn dựa vào nàng hơn người ý chí cường căng xuống. Chờ đến khi nàng rốt cuộc chống đỡ hết nổi quỳ xuống, trên người quần áo mỏng manh đã sớm bị mồ hôi thấm ướt, mồ hôi cũng đem tóc dài thấm mồ hôi dính ở trên mặt, cả người như mới vừa vớt ra từ trong nước, có thể nói chật vật phi thường!
Lâm Vân đều không nhớ rõ chính mình có như vậy chật vật qua, hơn nữa chỉ là bởi vì mới có mười lăm phút trung bình tấn. Nàng đơn giản xếp bằng ngồi xuống nghỉ ngơi một lát, mệt đến toàn bộ đầu óc hồ nhão, lại cũng tự đáy lòng sinh ra vài phần uể oải tới.
Kỳ thật trận này không thể hiểu được biến cố phát sinh đến nay cũng chẳng qua một ngày hai đêm, mà Lâm Vân tiếp thu lý ưc mười mấy năm nhân sinh của Lâm Duẫn, từ từ tiếp thu đến nay cũng còn không có kịp suy nghĩ tới mặt khác —— nàng không nghĩ tới chính mình vì cái gì sẽ đột nhiên biến thành Lâm Duẫn, cũng không nghĩ tới Lâm Duẫn bị nàng chiếm thân thể hiện tại lại là kiểu tình cảnh gì? Là sớm đã mất đi lưu lại thể xác, hay là đã yên lặng bên trong tại đây giữ thân thể này?
Cái gọi là *tử bất ngữ quái lực loạn thần, cũng không là không tin, mà là không nói.
*Tứ bất ngữ quái lực loạn thần: "Tử bất ngữ quái lực loạn Thần" (Khổng Tử không nói chuyện quái lạ, bạo lực, phản loạn, Thần linh). Câu này trong thiên Thuật nhi trong Luận ngữ. Cách hiểu truyền thống là "Khổng Tử không nói chuyện quái dị, bạo lực, phản loạn, không khinh suất nói về tích quỷ Thần".
Lâm Vân sợ quỷ, tất nhiên là tin tưởng thế gian này có hồn phách quỷ quái. Tuy nói hiện tại sớm đã chứng thực nàng mới vừa tỉnh lúc ấy sợ hãi chỉ do nghĩ nhiều quá độ, nhưng không thể hiểu được tình cờ mà biến thành một người khác, đã đầy đủ để nàng triển lãm thế sự huyền ảo.
Suy nghĩ, Lâm Vân đột nhiên hướng về phía chính mình hỏi câu: "Ngươi còn ở sao?"
Sáng sớm gió nhẹ quất vào mặt mà qua, thổi tới trên quần áo nàng mướt mồ hôi, mang theo từng trận lạnh lẽo. Lâm Vân hiện giờ thân thể suy nhược không chống được đông lạnh, bị lũ thần gió này thổi đến nhịn không được run lập cập, theo bản năng rụt rụt thân mình. Nhưng trừ cái đình viện này ra lại là một mảnh yên tĩnh, chỉ có gió lạnh phất qua hoa cỏ, mà nàng hỏi chuyện chung quy không có người trả lời.
Lâm Vân sờ sờ vị trí nơi ngực, bất giác khác thường, tựa hồ thân thể này thật cũng chỉ dư lại nàng, mà chủ nhân chân chính của thân thể này - Lâm Duẫn đã không thể hiểu được biến mất. Nàng bất giác có bao nhiêu nhẹ nhàng, mà ngược lại càng là buồn bã —— nàng còn không có hoàn toàn ý thức được biến cố như vậy sẽ cho tương lai mình mang đến bao nhiêu biến hóa lớn, nhưng lại đã rõ ràng chính mình sắp sửa gánh vác cuộc sống của một người khác.
Hoặc vui vẻ hoặc ưu phiền, hoặc đau khổ hoặc phú quý, nhân sinh như thế nào thì câu trả lời đều vẫn là ở phía sau, hiện tại Lâm Vân chỉ cảm thấy chính mình nợ Lâm Duẫn.
Lâm Vân bực bội đem tóc tai rơi phía sau buộc buộc lại, nàng cũng không thích thua thiệt người khác, nhưng đã xảy ra chuyện như vậy nàng muốn là bồi thường cũng là vô pháp. Nàng phiền não rồi trong chốc lát, lại cảm thấy chính mình một thân chật vật như thế ngồi ở trong viện hẳn rất kỳ cục, rốt cuộc vẫn là chống ra hai chân mềm nhũn đứng lên, cuối cùng quyết định đem những cái đó chú định nghĩ không ra đáp án đặt ở một bên.
Nàng chỉ là lên tập thể dục buổi sáng, nếu muốn vẫn luôn sử dụng thân thể này, nàng cũng không hy vọng mãi là con gà bệnh đi.
****************************************************************************
Hạ Hàm tỉnh lại khi trời đã sáng, nàng mở mắt ra nhìn trên trướng đỉnh hồi thần, rốt cuộc nhớ tới hiện giờ phòng ngủ không hề đơn độc thuộc về nàng một người. Nàng mày nhăn lại, vội vàng xốc lên màn đi xem, lúc này mới phát hiện nguyên bản chỗ đó đã được dọn dẹp đến sạch sẽ, mà trong phòng trừ bỏ nàng cũng lại không có người khác —— Lâm Vân hiển nhiên là dậy sớm đi ra ngoài.
Một lần nữa nằm lại trên giường, Hạ Hàm cũng nói không rõ chính mình rốt cuộc là tâm tình gì. Nàng cố đối với việc hôn nhân này lãnh đạm bài xích, thậm chí không đem nó để ở trong lòng, nhưng đối mặt với Lâm Vân, lại luôn là theo bản năng thả lỏng cảnh giác.
Vô luận như thế nào, Lâm Duẫn luôn là nam tử, hai người còn bái đường rồi thành thân còn có danh phận phu thê. Hiện giờ hai người ban đêm ở chung một phòng, nếu đối phương nổi lên lòng xấu xa, đem danh nghĩa phu thê biến thành thật, nàng kỳ thật căn bản không có biện pháp. Rốt cuộc nếu tính là ầm ĩ đến trước mặt cha mẹ, Hạ thị lang cùng Hạ phu nhân cũng sẽ không cảm thấy Lâm Duẫn làm sai, có lẽ người trước còn sẽ cảm thấy vui mừng.
Những việc này Hạ Hàm đã sớm nghĩ tới, nàng thậm chí nghĩ đến còn qua thành hôn lúc sau mỗi đêm đều để cho Lâm Duẫn hạ chút mê dược, để hắn có thể an an phận phận vừa ngủ đã đến bình minh. Nhưng trên thực tế hai ngày qua đi, nàng chuẩn bị mê dược căn bản không có đất dụng võ, đối phương cũng cũng không có ác ý.
Có lẽ tựa như Lâm Duẫn nói, hắn đối với nàng trước nay không chỗ nào cần, càng không có ý trèo cao.
Nhận ra được điều này, Hạ Hàm không ngăn được nhẹ nhàng thở ra, cảm thấy mấy tháng này qua rốt cuộc gặp một chuyện còn có thể làm người cao hứng sự. Đến nỗi đối với Lâm Duẫn thua thiệt, nàng chung quy có thể tìm tuỳ thời điểm sẽ bồi thường, thậm chí thân phận Hạ gia con rể vẫn luôn vì hắn lưu trữ một vị trí đứng cũng không có gì không thể.
Bắt đầu miên man suy nghĩ một trận, Hạ Hàm thực mau cũng thu thập tâm tình đứng dậy. Nàng thói quen nha hoàn hầu hạ, đứng dậy lúc sau chỉ ăn mặc trung y đã ra tiếng gọi Tàng Đông tiến vào giúp nàng thay quần áo, ai ngờ cửa phòng mở, ngoài cửa lại không có Tàng Đông chờ, trái lại Lâm Vân một thân ướt mồ hôi đi đến.
Lâm Vân nhìn thấy nàng mới dậy tóc mai hơi loạn bộ dáng giật mình, chợt tránh đi ánh mắt, nghiêng đi mặt có chút ngượng ngùng nói: "Tàng Đông không có ở đây, ta sai nàng giúp ta chuẩn bị nước ấm tắm gội." Nói xong dừng một chút, lại đem ánh mắt di chuyển trở về, đầy mặt chân thành nói: "Ngươi có cái gì cần hỗ trợ không? Ta cũng có thể giúp ngươi làm."
Hạ Hàm giờ phút này dáng vẻ không tốt, trong lòng liền có vài phần xấu hổ buồn bực, nàng cũng không ý để Lâm Vân hỗ trợ làm chút gì cả, kết quả vừa nhấc mắt lại từ đối phương trông đầy mặt chân thành dễ như trở bàn tay thành ra nghĩ một đằng nói một nẻo!
Này lại vẫn là cái người khẩu thị tâm phi...... Chẳng qua kỳ dị chính là Hạ Hàm đối với việc này vẫn chưa sinh chán ghét.
Hạ Hàm trầm mặc một cái chớp mắt, bắt đầu tỉnh lại nội tâm của mình, thực nhanh suy nghĩ cẩn thận nguyên nhân là mình không chán ghét —— có thể là nguyên nhân gì, chẳng qua là chạm đến trong lòng nàng kia phiến quen thuộc mềm mại, đối phương "Chân thành" kia bộ dáng cực kỳ giống người nào đó thôi.
Đột nhiên không có hứng thú, Hạ Hàm cũng lười đến cùng Lâm Uân nói cái gì nữa, chỉ lắc đầu nói câu: "Không cần."
Vậy đi, cái đáp án này có thể nói là gãi đúng chỗ ngứa. Lâm Vân thật cũng không phải thật hư tình giả ý gạt người chơi, chỉ là nàng hiện tại quá mệt mỏi —— sau khi xong trung bình tấn nàng lại tìm nhánh cây luyện kiếm nửa canh giờ, tuy rằng luyện lên mềm oặt không có lực đạo gì, nhưng lăn lộn nửa canh giờ cũng là thật khiến người mệt mỏi —— mệt đến nàng không muốn đi một bước, nâng giơ tay nhiều thêm một tí cũng đều không muốn nghĩ, khi nói lời kia tự nhiên cũng liền chân thành không đến chỗ nào vậy.
Giờ phút này nghe được Hạ Hàm cự tuyệt, Lâm Vân lập tức cũng là nhẹ nhàng thở ra, mềm chân đi đến mép giường ngồi xuống, nghỉ ngơi xong một trận mới xách lên ấm trà rót cho mình một ly trà uống.
Hạ Hàm chính mình tìm y phục ra tới mặc tốt, đáng tiếc tản ra tóc dài nàng chính mình chải vuốt không tốt, vấn không ra búi tóc đẹp, vì thế chỉ có thể đem tóc dài sơ thẳng chờ Tàng Đông trong chốc lát tới thay nàng chải đầu. Nàng tự giác hiện tại chính mình cũng không thích hợp để người ngoài nhìn thấy, cũng không nghĩ khiến cho Lâm Vân chú ý tới, nhưng nhìn đối phương một thân ướt đẫm càng chật vật, vẫn là nhịn không được nhìn nhiều vài lần.
Lâm Vân tự nhiên đã nhận ra, nhưng nàng cũng không muốn giải thích cái gì, nỗ lực thẳng thắn thân thể ngồi ở chỗ này đã là nàng hao phí nàng hơn phân nửa tinh lực. Nàng hiện tại rất muốn tắm một cái rồi giải lao, thuận tiện cọ rửa xong một thân mồ hôi bốc mùi này.
Cũng may Tàng Đông làm việc tốc độ vẫn là thực nhanh, bất quá một lát bận rộn, nàng liền đã trở lại.
Lâm Vân như ý nguyện có nước ấm tắm. Chỉ là đáng tiếc, đây là Hạ gia không phải nhà của nàng, nếu không còn có thể thêm chút dược liệu thêm cái thuốc tắm, sau khi giải lao khôi phục đồng thời còn có thể khơi thông gân cốt, có thể nói một công đôi việc làm ít công to.
Lâm đại tiểu thư lại vì sốt ruột sinh hoạt này mà thở dài, nhưng nàng trước nay cũng không phải tính tình oán trời trách đất, than xong còn chưa giận. Nàng pha xong tắm giải mệt, tắm xong tâm tình tốt lau khô thân thể đi ra, thay một thân đồ mới sạch sẽ, chính mình đem tóc dài buộc lên, vô cùng đơn giản thu thập một phen đã trở lại là cái thanh niên tỉnh tề.
Hạ Hàm lúc này cũng đã rửa mặt thu thập xong rồi, mỹ mãn ngồi ở bên bàn ăn, nhưng thật ra nhớ rõ chờ nàng ấy cùng nhau lại đây dùng đồ ăn sáng.
Hai người cùng ăn cơm sáng, tuy rằng không giống tối hôm qua như vậy chiếu cố gắp đồ ăn cho nhau, nhưng không khí thoạt nhìn lại so với ngày hôm qua hòa hợp rất nhiều. Lâm Vân nuốt xuống ngụm điểm tâm cuối cùng, cầm lấy khăn lau tay lau miệng, đột nhiên nói: "Hôm nay ta còn là muốn đi ra cửa một chút."
Tác giả có lời muốn nói: Lâm Vân ( làm bộ chân thành): Tức phụ, muốn cùng nhau ra cửa đi dạo phố một chút hông?
Hạ Hàm ( vui vẻ đáp ứng lời mời): Được nha, đi thôi.
Lâm Vân (......): Từ từ, không phải đã bàn kĩ nói là muốn cự tuyệt sao?!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.