Thông tin truyện

Hoa Hương Thượng Thủy

Hoa Hương Thượng Thủy
Nguồn: Wattpad.com/user/lengngocdanthanh
Trạng thái: Đang ra
Đánh giá: 7.0/10 từ 2 lượt
Thể loại: Cảm hứng lịch sử, xuyên không, tình cảm.

Giới thiệu

Nhà họ Lý đã không còn người nào nối nghiệp, thế nên Lý Chiêu Hoàng là phận nữ nhi, hậu duệ cuối cùng, chỉ buộc phải đứng ra nhường ngôi cho một người khác họ, Trần Cảnh.

Cuộc đời của nàng, khổ đau của nàng, u uất của nàng,…nào có mấy ai biết?

Chỉ là vài dòng đơn sơ trong sử sách, cũng chỉ là một cây cầu nối sang một triều đại khác mà thôi.

"Trách người quân tử bạc tình

Chơi hoa rồi lại bẻ cành bán rao." - Lý Chiêu Hoàng

Trần Cảnh, chàng có còn là cậu bé ngày xưa không? Cảnh của ta không phải như bây giờ, không tính toán, mưu toan, bạc tình, ngay cả chữ nghĩa cũng chẳng còn.

Tám trăm năm lịch sử, người đời mắng ta phận nữ đế mà chẳng biết trị vì non nước, người có một lần sót thương hay chăng?

Lý Lưu Nhật Hạ, một cô gái thích tìm hiểu bề dày lịch sử, biết được câu chuyện đau thương của Nữ đế nhà Lý mà vô cùng cảm thông cho một kiếp người.

"Nếu còn lại tiềm thức vấn vương trên thế gian này, tôi chỉ muốn hỏi Trần Cảnh rằng ngài có thực sự yêu Chiêu thánh hoàng hậu không, dù chỉ một chút? Hay trước sau, nàng cũng chỉ là con cờ của chính trị dưới triều

đại nhà Trần?"

Suy cho cùng, người cũng chỉ là bông hoa trôi theo làn nước, chẳng biết số phận ở nơi đâu. Tuy vậy hương thơm thuần khiết của hoa vẫn mãi lan toả theo dòng chảy, trên chặng đường mà nó đi qua, khiến ta mãi mãi

không bao giờ quên..

Các chương mới nhất

Bình luận truyện