Kẻ Thay Thế

Chương 11.

Ngày hôm nay tôi đọc một câu chuyện cười, không hề chia sẻ với anh ta. Nhật ký trò chuyện của chúng tôi dừng ở năm ngày trước. Đồng nghiệp tưởng tôi độc thân, ngày 520 còn tặng tôi một bó hồng to tướng. Tôi cũng không từ chối.

Về đến nhà, anh ta đang tắm, tin nhắn gửi cho Lục Vi Vi vẫn còn trên màn hình điện thoại: Anh phải kết hôn rồi, đáng tiếc không phải em.

Đến giờ phút này, tôi cuối cùng cũng thừa nhận, trong những năm này Lục Vi Vi luôn là người phụ nữ duy nhất của anh ta mà tôi chỉ là đồ tạm bợ.

Cảm giác này đúng là có chút kỳ diệu. Vừa như trút được gánh nặng, vừa có chút hạnh phúc, thản nhiên, còn có một chút tê tái.

Cảm tạ trời đất, tôi cuối cùng cũng không còn yêu anh ta nữa.

2.

Tôi ngồi xuống cạnh bàn và châm một điếu thuốc. Sau khi bỏ đứa trẻ trong bụng, tôi bắt đầu học được cách hút thuốc. Kỳ thực, tôi khá đau khổ, đứa con được tám tháng tuổi của tôi vốn dĩ có cơ hội được sống nhưng rồi lại mất đi một cách không rõ ràng như vậy. Buổi sáng, đứa trẻ ở trong bụng tôi tay đấm chân đá, buổi chiều đã cứng đờ bất động nằm đó.

Là bé gái.

Lúc bác sĩ đem con bé đi, còn muốn ôm qua để tôi nhìn một cái. Hai mắt tôi nhìn thẳng lên trần nhà, quay đầu đi, cuối cùng cũng không dám nhìn, chỉ nhớ được con bé nhỏ xíu, nằm cuộn tròn, khắp người toàn là máu.

Là mẹ không tốt, xin lỗi con.

Ngày ấy, tôi xem “Chân Hoàn truyện”, lúc Chân Hoàn mất đi đứa con, tôi còn cảm thấy diễn có chút khoa trương, lòng còn nhủ thầm buồn đến thế sao, một đứa trẻ thôi, còn chưa sinh ra, mang thai đứa khác là được rồi. Thật không ngờ đến khi chuyện xảy ra với mình, tôi ngay cả sức khóc còn không có.

Mà những năm này, chuyện tôi không ngờ đến còn có rất nhiều.

3.

Giang Minh nói dáng vẻ tôi hút thuốc rất phong trần, anh ta không thích.

Không thích thì không thích thôi, chẳng có gì cần khẩn trương nữa. Người không thích tôi nhiều như thế, thêm anh ta cũng chẳng sao. Mà chính ra tôi cũng là một tiện nhân.

Giang Minh vừa tắm xong bước ra, mắt sáng lấp lánh, nói phần bánh trôi của tôi vẫn còn trong nồi. Tôi đáp, chúc mừng nha, anh phải kết hôn rồi, đáng tiếc không phải tôi.

Anh ta ôm tôi từ phía sau, nói mình và Lục Vy Vy cũng chỉ tùy miệng nói một câu vậy thôi. Anh ta có chút khẩn trương “A Viện, lần gần nhất em trả lời tin nhắn của anh đã là năm ngày trước rồi. Em đã rất lâu không để ý tới anh rồi!”

Ồ! Anh ta cũng tịch mịch quá nhỉ! Thế nên quay đầu liền đi tìm bạch nguyệt quang rồi! Vậy thì cứ đi thôi.