Khách Mời

Chương 4: (Nhận biết)Lam Yến không đồng ý yêu cầu này, cô không thể đảm bảo rằng mình sẽ thờ ơ với cuộc hôn nhân của Giang Tẩm Nguyệt, và để cô giao cô ấy cho người đàn ông khác?

 Buồn cười, thật buồn cười.

 Giang Tẩm Nguyệt rất chu đáo, cũng không nhắc tới chuyện này nữa, chỉ cười nhạt: "Thật ra có phù dâu hay không cũng không quan trọng."

 Trần Lâm bĩu môi: "Vậy sao có thể không quan trọng á? Cả đời kết hôn chỉ có một lần, sao có thể không quan trọng!"

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Đi thôi."

 Trần Lâm đi theo cô lẩm bẩm nói cô không tiến cử Lam Yến làm phù dâu, nhưng cô lại liên tục yêu cầu Giang Tẩm Nguyệt tìm phù dâu, Giang Tẩm Nguyệt hấp thụ ngọn lửa hoả lực qua đi.

 Vẫn là giống như lúc trước.

 Lam Yến nhớ lại trước đây cô cũng từng như vậy, có một lần cô và Giang Tẩm Nguyệt về nhà vào lúc sáng sớm, điện thoại di động hết pin, mẹ cô đang lo lắng đi tìm cô, khi về đến nhà, Giang Tẩm Nguyệt nói: "Là con kéo cô ấy đi chơi a."

 "Mẹ muốn đánh thì đánh con."

 Mẹ cô ấy tức giận lấy chiếc chổi lông gà đánh lên người cô ấy, không nhịn được, cô định đứng dậy thì bị Giang Tẩm Nguyệt giữ lại, sau đó Giang Tẩm Nguyệt nằm trên giường khóc lóc: "Mẹ tôi quá độc ác."

 "Đau quá, Lam Yến, tôi đau quá, huhuhu..."

 Cô ấy rất đau lòng.

 Cùng bây giờ, như nhau.

 Lam Yến đi phía sau họ, có chút choáng váng, vào năm cuối trung học, sau khi xác nhận mối quan hệ không lâu, cô và Giang Tẩm Nguyệt đã xảy ra một chút cãi vã, cô nhìn Giang Tẩm Nguyệt nắm tay Trần Lâm và bước đi về phía trước, tốc độ rất nhanh, Trần Lâm nhìn mặt cô hỏi: "Nguyệt Nguyệt, cậu không vui à?"

 Giang Tẩm Nguyệt hừ một tiếng: "Không vui."

 Dường như cô ấy đang nói riêng cho cô nghe, giọng cô ấy hơi cao lên, giọng nói trong trẻo dễ nghe, Trần Lâm hỏi cô: "Sao vậy? Ai đã chọc giận cậu?"

 Giang Tẩm Nguyệt nhịn xuống mấy giây, nói: "Một kẻ đáng ghét."

 Trước khi tan học, cô gửi tin nhắn, cho rằng bản thân đang khó chịu: [Tối nay tôi không ăn tối với cậu, tôi và Trần Lâm ra ngoài ăn. 】

 Cô xem tin tức, liếc nhìn Giang Tẩm Nguyệt, cách đó hai chỗ, Giang Tẩm Nguyệt cũng đang nhìn cô, trong lớp tự học rất yên tĩnh, cô nghe thấy nhịp tim mình đập nhanh hơn, cuối cùng cô cúi đầu nhắn tin cho Giang Tẩm Nguyệt: [ Thật sự không cùng tôi, ăn cơm cùng nhau sao? 】

 Giang Tẩm Nguyệt nhìn điện thoại, cắn môi, xoa xoa sách một hồi, đổi tư thế một lúc, cũng không trả lời cô.

 Khi tiếng chuông vang lên, Trần Lâm hỏi Giang Tẩm Nguyệt liệu cô có muốn ăn tối cùng nhau không, nhưng Giang Tẩm Nguyệt từ chối.

 Cô bước trước bàn học, nhẹ nhàng hừm một tiếng.

 Có vẻ như đã tha thứ cho cô ây.

 Khi Lam Yến nghĩ về điều đó, vẫn cảm thấy trái tim mình đập mạnh trước tiếng vo ve nhẹ nhàng đó.

 Thời gian làm mờ đi những cảnh tượng đó, chỉ để lại một số ký ức sâu xa, cô ước gì khi ngẩng đầu lên sẽ nhìn thấy Giang Tẩm Nguyệt với mái tóc đuôi ngựa, bộ đồng phục học sinh đang đi tới phía trước, thỉnh thoảng cô sẽ quay lại, nhìn cô rồi mỉm cười nói rằng: "Lam Yến, cậu chậm quá aaa."

 Cô bước đi quá chậm.

 Lam Yến cúi đầu, nghe được Trần Lâm nói: "Đến rồi."

 Là một tiểu khu mới, tỷ lệ đặt phòng ở đây cũng không quá cao, mọi người đều bận rộn sửa sang, các vách ngăn trong thang máy vẫn chưa được dỡ bỏ, mọi thứ trông như mới tinh, họ lên thang máy, Trần Lâm sống ở tầng 16 môi trường không tệ, tầng cũng vừa phải, cô nói rằng cô chọn nơi này sau khi xem xét một số tiểu khu, vì thích kiểu phòng ở đây, sau đó cô đưa Lam Yến vào trong.

Một trăm hai mươi mét vuông, có ba phòng ngủ, một phòng khách, một phòng tắm và hai phòng vệ sinh, diện tích còn lại không lớn chút nào, nhưng muốn tạo ra một khu vực tập thể dục cũng không khó, Trần Lâm nghe xong liền trở nên phấn khích.: "Thật sự có thể sao?"

 Lam Yến đi đến bên cửa sổ nói: "Mở nơi này ra là có thể được rồi, sau này cậu có ở cùng bố mẹ không?"

 Trần Lâm cho biết: "Tớ và chồng sống cùng nhau, sau này chúng tớ sẽ có một đứa con".

 Lam Yến gật đầu, loại phòng ở đây quả thực rất tốt, hướng mặt trời, có cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn lớn, ban công lộ ra một bục, có thể dùng để trồng hoa hoặc dùng làm nơi nghỉ ngơi. Trong đầu nảy ra một ý tưởng thô sơ rồi đi về phía phòng. Phòng ngủ chính tương đối rộng. Phòng ngủ thứ hai được ngăn cách với phòng ngủ chính bằng một phòng tắm. Cả hai phòng đều có cửa sổ lồi, bên trong có rất nhiều bụi trước khi dọn dẹp. Giang Tẩm Nguyệt hít bụi, ho hai tiếng, cô lùi lại hai bước, đứng trước cửa phòng tắm, tầm nhìn ngoại vi của Lam Yến thỉnh thoảng rơi vào cô.

 Trần Lâm nói: "Tớ muốn mở rộng khu vực này, làm cho khu vực này lớn hơn."

 "Tớ cũng muốn đổi vị trí phòng tắm, chặn cửa hai phòng ngủ không tốt lắm."

 Lam Yến viết: "Còn gì nữa không?"

 Trần Lâm nói: "Ồ, hơn nữa phòng của bảo bối chủ yếu là màu xanh lam, xanh da trời, có cảm giác trời xanh mây trắng đẹp nhất, phòng của chúng tớ trang nhã hơn..."

 Lam Yến theo cô vào phòng ngủ chính, khi cô đi ngang qua Giang Tẩm Nguyệt, cô ngửi thấy một mùi nước hoa nhàn nhạt đến từ Giang Tẩm Nguyệt, cô viết tất cả các yêu cầu vào một bản ghi nhớ và nói: "Thiết kế xong, tớ sẽ cùng cậu thảo luận."

 Trần Lâm gật đầu: "Không thành vấn đề."

 Lam Yến hỏi Giang Tẩm Nguyệt: "Nhà của cậu cũng ở đây à?"

 Trần Lâm nói: "Cô ấy không có ở đây, cô ấy là một tiểu khu mới mở, ngay tại công ty của cậu, ya, lát nữa hai người có thể cùng nhau đến đó, để cho Lam Yến xem nhà của cậu."

 Giang Tẩm Nguyệt nhìn Lam Yến, không chút do dự mỉm cười: "Được."

 Lam Yến gật đầu, dừng lại vài giây nói: "Được."

 Đi ra khỏi nhà Trần Lâm, Lam Yến và Giang Tẩm Nguyệt đi cạnh nhau, Lam Yến tay trái xách một chiếc túi, tay phải buông thõng bên hông, cô nhìn thấy Giang Tẩm Nguyệt đang xách một chiếc túi ở bên trong, tay phải của cô ấy, cánh tay thẳng đứng, cổ tay thon dài, làn da rất trắng, cô nhớ tới Giang Tẩm Nguyệt, trước đây Tẩm Nguyệt rất trắng trẻo, cô luôn nói mình không thể rám nắng, mặc dù có chút cường điệu, sau huấn luyện quân sự, bọn họ đều lần lượt rám nắng, Giang Cẩm Nguyệt không có, khi đó người ta thường hỏi Giang Tẩm Nguyệt dùng cái gì, Giang Tẩm Nguyệt bất đắc dĩ cười: "Bọn họ không tin tôi, tôi thật sự không dùng, cậu xem."

 Vừa nói, cô ấy vừa vươn tay về phía cô, trên cánh tay mảnh khảnh không có lỗ chân lông, chỉ có lông tơ thưa thớt, trừ khi nhìn kỹ thì không thể thấy được, da của cô ấy vốn dĩ rất tốt, bây giờ vẫn như vậy..

 Có lẽ cô đã nhìn quá lâu, Giang Tẩm Nguyệt cúi đầu cười nói: "Đang nhìn cái gì?"

 Lam Yến tỉnh táo lại, nói: "Không có gì."

 Cô nói: "Nước hoa của cậu có mùi rất thơm."

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Có sao?" Cô giơ tay không mang túi lên, lại gần ngửi: "Có lẽ tôi quen rồi, cậu thích tôi sẽ đưa cho cậu.."

 Lam Yến nói: "Được."

 Họ luôn nói chuyện ở một khoảng cách nhất định, nói những chuyện tầm thường, cố gắng hết sức để duy trì hòa bình hiện tại, Lam Yến lái xe, cô để đồ đạc ở phía sau, khi cô nhìn thấy Giang Tẩm Nguyệt muốn mở cửa xe. Ở ghế sau, cô nói: "Cậu ngồi ở ghế phụ đi, phía sau ngồi không tốt lắm".

 Giang Tẩm Nguyệt không chút do dự, cười nói: "Được, tôi chỉ đường cho cậu."

 Cô luôn có vẻ mặt bình tĩnh và thờ ơ như vậy, mỗi khi cô có cảm xúc khác, Lam Yến nghĩ, cô sẽ dám hỏi về quá khứ, nhưng có vẻ như Giang Tẩm Nguyệt không quan tâm lắm đến quá khứ đó.

 Lên xe, Giang Tẩm Nguyệt ngồi ở ghế phụ hỏi cô: " Xe cậu mới mua sao?"

 Lam Yến nói: "Không, là của công ty, tôi mới về, còn chưa có thời gian xem xe."

 Giang Tẩm Nguyệt gật đầu nói: "Gần đây ở Đông Thành có triển lãm ô tô, nếu muốn mua xe, cậu có thể đi xem."

 Lam Yến nghiêng đầu: "Cậu cũng đi triển lãm ô tô à?"

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Trước đây tôi bán xe."

 Nói xong, cô ấy mỉm cười nói: "Việc cuối cùng."

 Bán xe? Lam Yến chưa bao giờ nghĩ rằng cô ấy sẽ làm công việc bán hàng, cô hỏi: "Lúc đại học cậu học chuyên ngành gì?"

 "Tôi học khoa học máy tính." Giang Tẩm Nguyệt nói, "Không liên quan gì đến việc của tôi, còn cậu thì sao?"

 Lam Yến nói: "Thiết kế."

 Giang Tẩm Nguyệt cũng nhận ra mình vừa hỏi một câu ngu ngốc, cười nói: "Thiết kế khá tốt, trước đây không phải cậu thích sửa sang phòng ốc sao?"

 Đây là lần đầu tiên cô nhắc đến chuyện quá khứ, với giọng điệu nhẹ nhàng, giản dị không chút cảm xúc như vậy.

 Lam Yến nói: "Đúng vậy, trước đây tôi rất thích nó."

 Có một sự im lặng vào khoảnh khắc này.

 Điện thoại của Giang Tẩm Nguyệt rung lên, cô nhìn vài giây, mím môi mỉm cười, ánh mắt dịu dàng, Lam Yến thăm dò hỏi: "Đối tượng của cậu?"

 "Ừ." Giang Tẩm Nguyệt nói: "Anh ấy nói anh ấy đặt mua một ít ống dẫn, lát nữa sẽ chuyển đến nhà mới."

 Tim Lam Yến ngừng đập vài giây, cô đau đớn nắm chặt vô lăng, xe chạy không nhanh, ánh nắng từ bên ngoài khúc xạ vào, trong xe hơi nóng, Giang Tẩm Nguyệt mở cửa sổ, gió thổi bay đi hương thơm trên cơ thể cô, đọng lại trong lòng Lam Yến.

 Tầm nhìn của cô mờ đi nên cô hít một hơi thật sâu, chớp mắt rồi tiếp tục lái xe.

 Chẳng mấy chốc họ đã đến tiểu khu của cô ấy, Lam Yến đỗ xe ở lề đường, ngẩng đầu nhìn lên, cô đã đến khu phố này nhiều lần, lần đầu tiên không muốn bước vào, Giang Tẩm Nguyệt không cho cô bất cứ lúc nào để do dự rồi bước xuống xe, quay lại, cô xách túi đi theo.

 Việc phủ xanh ở đây rõ ràng là tốt hơn so với tiểu khu vừa rồi, Lam Yến biết đây là tiểu khu tốt nhất trong thành phố và giá nhà đất không hề rẻ, cô hỏi Giang Tẩm Nguyệt: "Mua trả góp sao?"

 Giang Tẩm Nguyệt dừng một chút: "Không có, tôi dùng đầy đủ mua."

 Lam Yến mặc dù không biết mức lương trước đây của cô ấy, nhưng cô mới tốt nghiệp đại học được một năm, có bao nhiêu tiền chắc chắn không đủ khả năng mua nhà, Lam Yến cũng không hỏi thêm, cô không muốn hỏi nữa.

 Vừa vào thang máy không lâu, Giang Tẩm Nguyệt ấn nút lên tầng mười, Lam Yến mơ hồ nhớ lại lời mình vừa nói.

 "Lam Yến, sau này chúng ta mua nhà, có thể mua tầng mười được không?"

 "Tại sao?"

 "Tầng mười thật tuyệt vời, cậu sinh vào ngày ba tháng mười, sau này chúng ta sẽ mua căn nhà thứ ba trên tầng mười. Cho dù tôi có già và mắc bệnh Alzheimer, tôi cũng sẽ không bao giờ quên số nhà."

Không biết đến bây giờ cô đã suy nghĩ như thế nào, nhưng tầng mười quen thuộc vẫn khiến Lam Yến có chút cảm động, trí nhớ của cô sống lại, cô không biết tầng mười được Giang Tẩm Nguyệt chọn có ý nghĩa gì.

 Hỏi sao?

 Hay là, không hỏi nữa?

 Lam Yến vừa mở miệng, cửa thang máy mở ra, thay vì hành lang trống rỗng, bên ngoài là một người đàn ông đứng, cao khoảng 1m86, nước da trắng ngần, mặc áo phông đen, quần jean xanh, tóc anh hơi dài, đứng ngoài thang máy nhìn thấy Giang Tẩm Nguyệt mỉm cười: "Về rồi sao"

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Ừ,mua một ít đồ, tôi cho vào trước."

 Nói xong, cô chạm vào cơ thể người đàn ông, Lam Yến theo cô ra ngoài, khi nhìn thấy Giang Tẩm Nguyệt đi vào, cô đưa tay ra: "Còn cái này..."

 Người đàn ông nhận lấy từ tay cô: "Đưa cho tôi."

 Lam Yến đưa chiếc túi cho anh ta, khuôn mặt của người đàn ông đẹp và trắng trẻo, Lam Yến không nhìn mà chỉ liếc nhìn rồi đưa chiếc túi cho anh ta, người đàn ông nhận lấy chiếc túi và nói: "Cảm ơn Lam tiểu thư.."

 Lam Yến ngước mắt lên: "Anh biết tôi?"

 Người đàn ông vô thức nói: "Tôi không biết cô."

 Lam Yến nói: "Anh vừa rồi gọi tên tôi."

 Người đàn ông ngừng một lát

 -------------------