Khách Mời

Chương 5: (Thế giới)Lam Yến nhìn chằm chằm vào người đàn ông, cố gắng nhìn ra một số manh mối, người đàn ông chỉ sửng sốt trong giây lát, sau đó mỉm cười: "Là Nguyệt Nguyệt nói, cô ấy nói cùng thiết kế quay lại, thiết kế họ Lam"

 Giọng điệu rất điềm tĩnh, đôi mắt trong sáng, vẻ ngoài thanh tú khiến người khác nhìn vào thấy yên tâm.

 Lam Yến lẩm bẩm: "Thật sao?"

 Cô tựa hồ đang nói với chính mình, lại tựa hồ muốn nói cái gì, nhưng cuối cùng lại không nói ra, cô nghe thấy Giang Tẩm Nguyệt nói: "Hai người ở cửa làm cái gì á?"

 Lam Yến nói: "Cùng..."

 Giang Tẩm Nguyệt giới thiệu: "Anh ấy tên Dư Hà, tôi đã đề cập đến điều này với anh trong tin nhắn. Lam Yến, chúng tôi từng là bạn cùng lớp, cô ấy hiện đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế."

 Cô ấy nói với một nụ cười nhẹ.

 Giọng Lam Yến khô khốc và khàn khàn: "Dư tiên sinh."

 Dư Hà nói: "Xin chào, vậy thì căn phòng của chúng tôi phải làm phiền cô rồi."

 Nói xong, anh nhìn Giang Tẩm Nguyệt: "Anh vào trong dọn đồ đạc, em đã mua những gì?"

 Với giọng điệu quen thuộc, phong thái tự nhiên, Giang Tẩm Nguyệt bước tới trước mặt anh và nói: "Anh nhìn xem, tất cả đều là để trang trí."

 Dư Hà cười: "Còn chưa bắt đầu trang trí đâu."

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Nhanh thôi."

 Lam Yến đứng phía sau họ, lắng nghe cuộc trò chuyện giản dị, với cảm xúc lẫn lộn, cô thắt chặt dây đeo túi cố gắng kiềm chế bản thân không quay lại và rời đi.

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Lam Yến, cậu vào xem xem."

 Lam Yến liếc nhìn cô, khóe mắt đỏ bừng, cuối cùng cô không nói gì mà bước vào.

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Đây là phòng khách, tôi muốn rộng rãi hơn một chút..."

- ---------

 "Lam Yến, sau này chúng ta có thể mua một căn nhà lớn hơn một chút có được không?" Giang Tẩm Nguyệt nói, "Tôi muốn ở với mẹ tôi, cậu có muốn đưa bố mẹ cậu đến ở không?"

 Cô nói: "Không, quan hệ giữ tôi và bố mẹ không được tốt."

 "Không sao đâu." Giang Tẩm Nguyệt ôm cô: "Sau này cùng tôi quan hệ thật tốt."

 Nó nhẹ nhàng, mềm mại, hương thơm mát mẻ trên cơ thể cô, họ nằm cạnh nhau trên giường, nhìn ánh đèn vàng rực rỡ trong phòng suy nghĩ về tương lai.

- ------

 Không phải như thế này

 Lam Yên nhắm mắt lại, nói: "Có chút nóng."

 Cô nhìn Dư Hà:"Hà tiên sinh, anh có thể xuống lầu mua hai ly được không?"

 Dư Hà mỉm cười: "Được."

 Không hỏi bọn họ muốn hương vị gì, cầm ví đi xuống lầu, sau khi anh rời đi, Lam Yến nhìn Giang Tẩm Nguyệt nói: "Còn có yêu cầu gì khác không?"

 Giang Tẩm Nguyệt vẻ mặt bình tĩnh: "Tôi muốn căn phòng chủ yếu là màu be, có tủ quần áo lớn hơn, cửa sổ lồi hướng ra mặt trời, hay là giữ lại...."

 Cô không hề bối rối bình tĩnh nói với Lam Yến yêu cầu của mình.

 Sắc mặt Lam Yên tái nhợt vì đau đớn, cô chỉ cúi đầu gõ chữ, nhưng thay vì ghi âm, cô lại gõ liên tục hai chữ "Giang Tẩm Nguyệt", lấp đầy màn hình, nói: "Phòng tắm ở đâu?"

 Giang Tẩm Nguyệt chỉ vào bên trong, Lam Yên bước vào, trong phòng thô sơ chẳng có gì cả, trong phòng tắm chỉ có một ống nước, cô muốn rửa mặt bình tĩnh lại nhưng không được, cô chỉ cho nước vào, cầm nó trong tay, để nước chảy qua mu bàn tay, cổ tay, cánh tay, cô nghe thấy phía sau có tiếng nói: "Nguyệt Nguyệt."

 Là Dư Hà đã trở lại.

 Sau khi mua ba chai đồ uống đều có vị cam, Giang Tẩm Nguyệt lấy một chai đưa cho Lam Yan nói: "Nghỉ ngơi đi."

 Lam Yến cầm lấy nước nhưng không mở nó ra mà chỉ nhìn Giang Tẩm Nguyệt.

 Giang Tẩm Nguyệt: "Sao vậy?"

 Lam Yến nói: "Trước kia cậu không thích vị cam."

 Nói xong cô nhìn về phía Dư Hà: "Anh không biết sao?"

 Giang Tẩm Nguyệt cười nói: "Hiện tại tôi rất thích."

 Vừa nói, liền mở nắp, đến trước mặt Lam Yến uống một ngụm, nói:" Chúng ta nói chuyện một chút?"

Nói chuyện? Sợ cô ở trước mặt Dư Hà nói gì hay sao?

 Nếu không, đã gặp lại lâu như vậy rồi, sao bây giờ lại muốn nói chuyện? Suy đoán của Lam Yến lại bị lung lay, cô chỉ có thể gật đầu: "Được."

 Giang Tẩm Nguyệt nói với Dư Hà: "Tôi cùng cô ấy ra ngoài một lúc, anh lấy những món đồ của tôi mua trước dọn dẹp."

 Dư Hà thở phào nhẹ nhõm, mỉm cười với bọn họ: "Không sao đâu, hai người nói chuyện."

 Giang Tẩm Nguyệt dẫn Lam Yến xuống lầu.

 Vẫn đi thang máy, nhưng đi lên đi xuống, Lam Yên cảm thấy tâm tình rất khác, cuối cùng cô hỏi: "Sao cậu lại mua tầng mười?"

 Giang Tẩm Nguyệt nói với giọng điệu rất bình thường: "Tôi rất thích căn hộ ở tầng mười."

 Lam Yến nghiêm túc nhìn cô: "Có vừa ý không?"

 Giang Tẩm Nguyệt cũng ánh mắt lạnh lùng quay lại: "Nếu không thì."

 Cô mỉm cười: "Lam Yến, cậu đang suy nghĩ gì vậy?"

 Lam Yến nhìn vào mắt cô ấy, đột nhiên mất đi sự tự tin, cô mở miệng không nói một lời nào, hoảng loạn, việc xây dựng tinh thần mà cô đã làm trước khi đến đây hoàn toàn vô dụng, từ lúc cô nhìn thấy Dư Hà, cô thực sự rất bối rối, ghen tị và oán giận.

 Ghen tị vì Dư Hà có thể có được cô ấy.

 Hận Giang Tẩm Nguyệt bỏ rơi cô.

 Khi thang máy đến, Giang Tẩm Nguyệt đi ra ngoài trước, theo sau là Lam Yến, họ bước ra khỏi đại sảnh, bên ngoài nắng nóng chiếu vào hai người, Lam Yến cảm thấy người nóng bừng, Giang Tẩm Nguyệt tìm chỗ râm mát rồi dựa vào một gốc cây, cúi đầu lấy từ trong túi ra một bao thuốc lá phụ nữ, lấy ra một điếu đưa cho Lam Yên: "Có muốn không?"

 Lam Yến ngơ ngác nhìn cô.

 Trong ký ức, Giang Tẩm Nguyệt ghét mùi khói thuốc.

 Cô nhớ lại cô và Giang Tẩm Nguyệt từng đến KTV, mỗi lần không thể ở quá vài phút, cô ấy nói bên trong mùi khói quá nồng, không thể chịu nổi, nhưng bây giờ cô ấy lại thoải mái cầm điếu thuốc mảnh mai đưa dưới ánh lửa, đôi mắt có chút khác trước, thậm chí còn lạnh lùng hơn, làn khói bao phủ khiến cô trông mờ mịt.

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Có hay phải hay không kỳ lạ, tôi cư nhiên lại biết hút thuốc?"

 Lời nói của Lam Yến nghẹn lại trong cổ họng cô, khiến cô khàn giọng và đau đớn, cô hỏi: "Khi nào học thuốc?"

 "Có một số việc không cần học, cứ tự nhiên sẽ biết thôi" Cô ấy quay người nói: "Lam Yến, có một số việc không cần cố ý nhắc đến, cứ tự nhiên sẽ buông bỏ xuống thôi."

 Lam Yến hỏi cô: "Cậu đã buông bỏ xuống sao?"

 Giang Tẩm Nguyệt cười nói: "Tôi cũng sắp kết hôn rồi, làm sao lại không buông bỏ xuống?"

 Lam Yến hỏi: "Có phải hay không là dì..."

 "Mẹ của tôi?" Giang Tẩm Nguyệt thổi ra hơi thuốc, làn sương trắng từ đôi môi đỏ mọng bay ra, Giang Tẩm Nguyệt lúc này trí nhớ của cô đã trở thành hai người khác nhau.

 "Mẹ tôi đã qua đời," cô ấy nói.

 Lam Yến giật mình: "Dì, bà ấy..."

 Giang Tẩm Nguyệt bình tĩnh nói: "Mỗi ngày có rất nhiều người chết ngoài ý muốn, mẹ tôi chỉ là một trong những số đó mà thôi."

 Lam Yến bị tin tức này chấn động, đã lâu không gặp, cô nhớ tới mẹ của Giang Tẩm Nguyệt sức khỏe rất tốt, rất thích cười, trong hai năm lần đầu tiên cô gặp Giang Tẩm Nguyệt, mẹ cô đều mua đồ ăn nhẹ cho họ. Nhiều lúc anh lén lút đút cho cô đồ ăn ngon, nói: "Lam Yến, đừng nói cho Nguyệt Nguyệt biết, cái này là cho con."

 Cô từ chối: "Dì ơi, con không muốn."

 "Tại sao lại không cần, nhìn con đã gầy như thế này rồi, con ởđây không có người thân, nghỉ lễ cũng không có nơi nào để đi, dì làm đồ ăn cho con có chuyện gì sao?"

 Cô đã chấp nhận lời đề nghị.

 Nghĩ rằng mình phải trả ơn trong tương lai.

 Sau đó, cô đã sử dụng nó theo cách đó...

 Lam Yến không kiềm chế được cảm xúc, quay đầu lại, chóp mũi chua chát, cô hơi ngước mắt lên, lấy lại tinh thần, hỏi: "Chuyện xảy ra khi nào?"

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Hơn nửa năm trước."

 Vừa nói, cô vừa nhìn điếu thuốc trong tay mình được kẹp giữa những ngón tay thon dài, giống như đang cầm một cây bút, nhưng người cầm bút lại là Lam Yến, người cầm điếu thuốc chỉ có thể là cô.

 Lam Yến nói: "Xin lỗi, tôi không biết."

 "Xin lỗi cái gì?" Giang Tẩm Nguyệt nhìn cô: "Lam Yến, giữa chúng ta không có ai có lỗi, cậu nuốn nói về những chuyện đã qua thì không cần thiết, cậu cho rằng tôi lựa chọn kết hôn là vì quan hệ của tôi cùng mẹ sao?"

 Lam Yến cúi đầu, dường như chấp nhận câu nói này.

 Cô thật sự cho rằng Giang Tẩm Nguyệt bị dì ép gả, nhưng cô không có ý đó.

 Nhưng bây giờ dì đã chết, không ai có thể ép buộc cô được.

 Lam Yến im lặng.

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Lam Yến, trước đây tôi chưa bao giờ nói điều này bởi vì tôi nghĩ chúng ta đều là người lớn. Khi còn đi học, chúng ta đều còn trẻ con và có những suy nghĩ ngây thơ. Nhưng bây giờ thì khác. Chúng ta đều đã trưởng thành, không phải còn thời gian ngây thơ lúc ngu ngốc lúc còn đi học nữa."

 Lam Yến nhìn cô: " Ngu ngốc?"

 Cô hỏi Giang Tẩm Nguyệt: "Nhưng cậu nói sẽ đợi tôi về mà."

 "Ừ, tôi đã nói." Giang Cẩm Nguyệt tựa hồ có chút buồn cười, trong mắt mang theo nụ cười ấm áp, nhưng lại vẻ mặt lạnh lùng: "Ai lại không có lúc nói sai chứ"

 Lam Yến hốc mắt đỏ lên: "Cậu nói sai sao?"

 Giang Tẩm Nguyệt nhìn cô, gật đầu: "Tôi nói sai rồi, tôi nhận lỗi, tôi xin lỗi."

 Cô ấy lại nói: "Tôi nghĩ cậu không cần phải buồn phiền về quá khứ. Tốt nhất chúng ta chỉ mới yêu nhau thôi, còn ở độ tuổi ngây thơ và non nớt. Nhiều năm như vậy, thật ra chúng ta đã thay đổi rồi. Đã lâu lắm rồi, Lam Yên, có bao giờ nghĩ rằng người cậu thích bây giờ không phải là tôi mà là Giang Tẩm Nguyệt sống trong ký ức của cậu không?"

 "Cậu nhiều năm như vậy có ác cảm với tôi, chỉ là ngay từ đầu chúng ta bắt buộc phải chia tay rồi, là vì chúng ta không ở bên nhau, cho nên cậu đã tô điểm quá mức cho quá khứ đó, nếu như ở bên nhau, chắc chắn sẽ có những việc nhỏ nhặt có thể làm chúng ta cãi nhau, có lẽ chúng ta sớm đã chia tay rồi, cậu nói đúng không?"

 Lam Yến chưa bao giờ biết rằng Giang Tẩm Nguyệt có tài hùng biện như vậy và cô không nói nên lời.

 Nhưng.

 "Người đàn ông đó hiện tại thích là cậu của hiên tại sao?" Lam Yến nói, "Anh ta thậm chí còn không biết sở thích của cậu."

 Giang Tẩm Nguyệt nói: "Cái đó không sao cả, chỉ cần anh ấy mua, hương vị nào tôi đều sẽ thích."

 Trong lòng Lam Yến vặn vẹo, tất cả nghi ngờ của cô đều bị lật ngược, bây giờ điều này đã được chính cô xác nhận, xem ra suy đoán của cô một giây trước mới buồn cười làm sao, Giang Tẩm Nguyệt nói: "Thật ra tôi không muốn nói những lời này, Lâm Lâm nói. Bây giờ cậu đang làm một nhà thiết kế, tôi chỉ muốn bạn giúp thiết kế phòng cưới, để kết thúc quá khứ của chúng ta"

 "Nhưng hình như cậu đã hiểu lầm."

 Hóa ra đó là một sự hiểu lầm từ phía cô.

 Lam Yến cúi đầu, tim đau đến không thở nổi, trong bóng râm rất lạnh, tay chân lạnh buốt, Giang Tẩm Nguyệt nói: "Trong trường hợp này, cậu nên suy nghĩ kỹ xem có nên nhận đơn hàng này của tôi không."

 Nói xong, cô đứng thẳng dậy nhìn về phía Lam Yến, quả nhiên sẽ không có câu trả lời nào, cô không đợi quá lâu, quay người đi về phía đại sảnh, phía sau cô, Lam Yến vẫn đứng dưới gốc cây mà không có gì. Di động của cô vang lên mấy lần, không có người trả lời, người đến người đi, ánh mắt đổ dồn vào cô, cô dường như đã bất tỉnh, mãi một lúc lâu sau cô mới ngẩng đầu lên nhìn vị trí trên tầng mười.

 Cửa sổ tầng mười mở to, ánh nắng chiếu vào, chói chang.

 Nó hoàn toàn trái ngược với bóng tối và sự ẩm ướt trong trái tim cô.

 Có vẻ như cô ấy và Giang Tẩm Nguyệt.

 Bây giờ chúng tôi là những người đến từ hai thế giới.

 -------------------