Thông tin truyện

Phá Trận Đồ

Phá Trận Đồ
Nguồn: Wattpad.com/user/Sentancuoithu
Trạng thái: Full
Đánh giá: 10.0/10 từ 3 lượt
Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn, cổ đại, tu chân, có ngọt có ngược, 1v1, HE
Editor: Sentancuoithu
Tình trạng: Hoàn 205 chương (phiên ngoại cập nhật sau)

Văn án

Thế nhân suy cho cùng cũng vì thất tình lục dục mà chìm trong bể khổ.

Người tu đạo cũng nào khác gì? 

Hoặc vì lý tưởng, hoặc vì tình cảm, hoặc là tham niệm... ai lại không có một mục tiêu để tận lực hướng về?

- ----------------------

Bách lý sơn xuyên hoành đoạn. Thiên tái sử sách câu phần. Hà tất tham lang thôn nhật nguyệt. Vị thù anh hào táng cô loan. Trường hận hóa phát sinh.

Tích thủy tạc thạch xuyên bích. Kình tùng phúc tuyết phùng sinh. Nhất điểm tinh hỏa liệu nguyên ý.Vạn đại truyền đăng hữu thánh hiền. Cảm vi thiên hạ tiên. (*)

[(*) Bài này không biết lấy từ đâu, của ai. Văn phong theo thể biền ngẫu lại hơi giống thể từ, khó chuyển ý. Mỗ xin tạm dịch như sau:

Trăm dặm núi sông đứt đoạn,

Ngàn năm sử sách hóa tro tàn.

Hà tất Tham Lang gây sóng gió

Để mộ anh hùng táng Cô Loan?

Trường hận hóa tóc bạc,

Nước chảy xuyên đá vàng.

Tùng xanh đội tuyết phùng sinh

Ban sơ một điểm hỏa tinh

Cháy lan ra đồng cỏ.

Ngọn đèn muôn đời sáng tỏ

Lời răn thánh hiền:

"Cảm thiên hạ vi tiên".

[Tham Lang: là một ngôi sao nằm trong chòm Bắc Đẩu, được mệnh danh là Sát tinh. Cô Loan là mệnh cô độc cả đời, cũng có nghĩa là vách núi/khe núi. Trong truyện cả hai nghĩa đều đúng.

Cảm thiên hạ vi tiên: lấy thiên hạ làm đầu]

Thể loại:

1. Cổ phong huyễn tưởng, Tiên Ma tu chân, chính kịch, không theo hướng ngốc bạch ngọt thoải mái.

2. Song nam chủ + phó tuyến, song trọng thế giới quan, có ngọt có ngược, tác giả bản tính kiên định, nội dung là chính, tình cảm là phụ.

3. Có nghiêm túc khảo chứng cũng có giả lập riêng của tác giả, xem văn mưu đồ từng cái một, đảng khảo cứu chớ ném gạch.

Lời Editor:

Trước giờ khi tìm tác phẩm để edit, thường mỗi tác giả mỗ chỉ edit một truyện.

Có thể là do cái nhìn chủ quan của mỗ (truyện mình edit là hay nhất nhất rồi..hihi..), thành ra những tác phẩm khác của tác giả đó, mỗ lại không thích hoặc không hợp nguyên tắc của mỗ.

Điển hình như HT: Trong các tp của HT, mỗ chỉ đánh giá cao "Thanh Long đồ đằng". Các tác phẩm khác như hệ liệt "Đề đăng khán...", "Phượng hoàng...", mỗ cố lắm chỉ đọc được 2/3 là drop vì không hợp gu.

Sau khi làm xong "Phong đao", mỗ cực thích cách xây dựng nhân vật của Thanh Sơn Hoang Trủng, đặc biệt thích kiểu cường-cường couple, ngọt ngược đan xen, tình tiết hợp lý, chau chuốt từng chi tiết nhỏ của tác giả. Trong lúc đói khát lục tìm các tác phẩm hay để edit, hoặc là đã chậm chân, hoặc tác phẩm chưa hứng thú lắm. Cuối cùng mỗ vẫn quay lại, chọn "Phá Trận đồ".

Theo mỗ biết, Thanh Sơn Hoang Trủng đến hiện giờ chỉ thấy ra hai truyện: "Phong Đao" và "Phá Trận đồ", một truyện lọt vào top Bạch Hùng, một truyện có điểm tích phân cực cao.

Thế nên, lại quyết tâm nhảy hố, mặc dù sau "Phong Đao" đã định không edit tiểu thuyết dài quá trăm chương nữa.

Vẫn một lời như cũ: mỗ làm vì yêu thích, đã đào hố nhất định sẽ lấp. Truyện dài hơn 200 chương, lần này lại cực kỳ khó nhằn vì có nhiều điển cố, đặc biệt nhiều twist, nhiều thế giới mộng/thật chồng chéo hack não hơn Phong Đao; Mỗ lại có một mình thân cò cặm cụi, không nhanh được. Vì thế, mỗ chân thành "đuổi" chư quân tìm truyện khác mà đọc, thỉnh vài tháng sau hoan nghênh quay lại:)

Sở dĩ nhắc lại lời này, là vì lúc mỗ làm "Phong Đao", có bạn đọc được 2/3 truyện quay lại hỏi một câu "nhân vật A là ai đấy nhỉ" làm mỗ thực chạnh lòng! Mỗ cũng là một độc giả nên hoàn toàn thông cảm: món ngon dọn lên là phải ngấu nghiến ăn ngay, cứ kiểu gọi một món xong lại phải chờ dài cổ cho món kế tiếp mỗ cũng không thích, cảm giác mĩ vị đến mấy cũng bớt ngon đi:)

Dĩ nhiên là mỗ vẫn cực kỳ cực kỳ cảm tạ chư quân kiên nhẫn đồng hành và động viên mỗ!

Thân mến,

Bình luận truyện