Tinh Tế Lục Hóa Đại Sư

Chương 7: Thú cưng nhỏ không xác địnhCổ Lan Cốt nhìn một đống ký tự bị cắt xén do máy dò gửi về, cuối cùng kết nối với camera để kiểm tra xem chuyện gì đã xảy ra.

 Rất nhanh, một màn ánh sáng ảo xuất hiện trước mặt Cổ Lan Cốt, nội dung do máy dò bắt được hiển thị vô cùng rõ ràng trên màn hình.

 Một quả bóng nhiều thịt, mịn màng, màu nâu ấm áp đang nằm úp trên một miếng đệm xốp màu đỏ, lúc này nó đang cố gắng ngẩng đầu lên, nhấc hai chân sau và dùng hai chân trước chạm lấy hai bàn chân sau của mình. bàn chân. Toàn bộ bánh bao trở thành một hình bầu dục.

 Cổ Lan Cốt??? Đây là gì? Đang làm gì? Tại sao lại dễ thương như thế? nghĩ……

 Muốn có một con vật cưng.

 Thảo nào máy dò gửi về một đống mật mã không xác định, Cổ Lan Cốt không phân biệt được sinh vật trước mặt này là sinh vật gì, nhưng lại cảm thấy ngứa ngáy khó hiểu.

Lúc đầu, Cổ Lan Cốt chỉ muốn điều tra tác động của cơn bão điện từ này và xu hướng có thể xảy ra trong tương lai của nó, không ngờ lại tìm thấy một sinh vật sống, hoặc một sinh vật sống chưa từng thấy qua. Xét từ kích thước và hình dáng bên ngoài, nó có lẽ là một loại chuột, nhưng màu sắc và hành vi của nó không giống chuột.

 Cổ Lan Cốt quyết định xem xét kỹ sinh vật không xác định này, sau khi tìm ra quy luật của cơn bão điện từ, hắn sẽ vào thành phố Long Khởi và mang thú cưng không xác định về.

 Dường như đã lâu không có hứng thú muốn làm gì đó, Cổ Lan Cốt giơ tay chạm vào màn hình ảo, muốn chạm vào bánh bao mềm trước, nhưng tay anh vừa xuyên qua màn hình mà không thể chạm vào bất cứ thứ gì.

 Sau khi tập yoga được nửa giờ, Thư Thủy Thủy không biết rằng ai đó đã muốn cậu trở thành thú cưng. Nên biết rằng khi còn trên Trái Đất, Thụy Thử là loài động vật được bảo vệ và số lượng rất hiếm, rất ít người nuôi Thụy Thử làm thú cưng. Ngược lại, Thư Thủy Thủy đã tự mình nuôi rất nhiều thú cưng, chẳng hạn như con bướm nhỏ, chuồn chuồn nhỏ, tằm con, sò nhỏ và ốc sên nhỏ.

 Thư Thủy Thủy cũng từng nghĩ đến việc nuôi một con người như thú cưng, nhưng Thư Bảo từ chối vì nuôi quá đắt, sữa bột, tã lót, đi học, mua nhà, mua xe, kết hôn, thậm chí chết cũng còn tốn rất nhiều tiền, và đó là một khoản tiền vô cùng khổng lồ khi tính toán.

 Thư Thủy Thủy"..." Con chuột bần nông vừa từ bỏ ý định nuôi một con người.

 Lúc này, con chuột bần nông đã hoàn thành bài tập yoga của mình và cảm thấy xương cốt toàn thân được kéo căng ra, vô cùng thoải mái. Thư Thủy Thủy nhảy khỏi thảm yoga rồi cuộn thảm yoga từ một bên. Một tấm thảm yoga màu đỏ được cuộn thành một cuộn, nó duỗi móng vuốt giữ cuộn thảm và gõ xuống đất để cuộn đều đặn hơn, sau đó buộc chặt tấm thảm yoga lại và đặt nó trở lại linh phủ.

 Thư Thủy Thủy vươn eo ra, tản bộ trở lại cánh đồng của mình, trèo lên chậu hoa, nhìn những chồi non đâm xuyên qua mặt đất rồi duỗi chân ra chạm vào chúng. Rồi cậu quay sang cái bát hứng sương và đổ những giọt sương trong veo vào chiếc ấm của mình. Vì cốc của con người nói chung là quá lớn, thậm chí khi Thư Thủy Thủy uống còn có nguy cơ phải tắm, vì vậy những ly nước mà Thư Bảo mua cho Thư Thủy Thủy đều là cốc trẻ em, loại có núm vú giả.

 Thư Thủy Thủy sử dụng sử dụng vừa in, và có thể uống nó khi cầm cốc. Lão Tể Tể trăm tuổi không hề biết xấu hổ, yên tâm sử dụng và hài lòng đánh giá tốt.

 Lời khen ngợi được Thư Bảo viết một cách tự nhiên, kèm theo hình ảnh Thư Thủy Thủy đang ôm bình sữa và uống nước. [Rất tốt, cốc to bằng con chuột của tôi, và tôi cũng đã được gửi rất nhiều núm vú giả thay thế, khen ngợi. 】

 Bình luận này đã được người mua yêu thích một cách điên cuồng và nó đã liên tục chiếm vị trí đầu trong các bình luận.

 Shu Shuishui không biết tại sao, tại sao con người không khen ngợi con của mình mà lại khen ngợi Thụy Thử.

 Sau khi đổ đầy nước vào hai chiếc bình sữa và đặt chúng trở lại không gian linh phủ, Thư Thủy Thủy gãi cằm, sau đó lần lượt lấy ra máy phát điện quay tay, ô tô đồ chơi, pin chết và đèn bàn năng lượng mặt trời.

 Đặt đèn gần cửa sổ để sạc lại, sau đó bắt đầu tới ô tô đồ chơi. Thư Thủy Thủy không phải là một thiên tài về vật lý và gen duy nhất mà nó có để trở thành một học sinh xuất sắc được sử dụng trong các ngôn ngữ.

 Thư Thủy Thủy là một dịch giả hoàn hảo trong thế giới chuột, nhưng nó không thể sắp xếp các sơ đồ mạch phức tạp. Vì vậy, Thư Thủy Thủy không định làm ô tô đồ chơi chạy bằng năng lượng mặt trời mà sử dụng máy phát điện quay tay để sạc pin, sau đó thay ô tô đồ chơi bằng pin đã sạc.

 Không thể quay bằng tay, cả đời này Thư Thủy Thủy sẽ không bao giờ lớn lên đủ cao để có thể quay máy phát điện bằng tay, Thư Thủy Thủy chỉ có thể cố gắng hết sức biến máy phát điện thành xe đạp, sau đó ngồi trên đó và bắt đầu đạp xe.

 May mắn thay, chất lượng của các mặt hàng trong thời đại này rất tốt và pin cũng có thể tái chế, nếu không Thư Thủy Thủy cũng thực sự không có khả năng biến đổi pin.

 Sau một ngày làm việc vất vả, cuối cùng đèn báo sạc pin cũng chuyển sang màu xanh lục, Thư Thủy Thủy ngã khỏi "xe đạp" một tiếng, trên mặt đất còn rải một miếng bánh chuột, yếu ớt nói. "Bạn muốn loại xe đạp nào?"

 Một lúc lâu sau, Thư Thủy Thủy mệt mỏi và tê liệt lại đứng dậy, kéo lê cơ thể nhỏ bé mệt mỏi của mình để lấy ra một bát sương khác từ mảng ngưng tụ, sau đó cố gắng đặt nồi sắt lên, đặt củi bên dưới và đốt lửa để đun nước.

 Lượng nước nóng ít ỏi nhanh chóng được đun nóng, Shushui được tắm với nhiệt độ nước thích hợp, sau đó nó lấy ra một con vịt đồ chơi nhỏ màu vàng bằng cao su, tiếp theo là sữa tắm, viên sủi tắm, cuối cùng là một chiếc chậu sứ màu trắng.

 Nước nóng đổ vào chậu, vịt con bị ném vào chậu, Thư Thủy Thủy lập tức nhảy vào, lao xuống nước, đá hai chân sau, bơi đến phía đối diện chậu sứ trắng, bốn chân nhỏ đều đặn khua khoắng ở dưới nước, Thư Thủy Thủy đã bơi hai vòng trong "bể bơi sang trọng" của mình, rồi từ dưới nước trồi lên với một cú vẩy nước.

 Nhiệt độ nước vừa phải, đổ sữa tắm vào, viên sủi tắm tạo ra nhiều bọt, thả lỏng cơ thể và tinh thần với làn nước êm dịu, dựa vào thành chậu gốm, hai chân trước đặt ở hai bên. Còn có một mỹ nam tìm được một chiếc khăn nhỏ từ Linh Phủ đắp lên trán, nhắm mắt hưởng thụ khoái cảm khi tắm nước nóng.

 Những chú vịt con bằng cao su màu vàng trong chiếc chậu sứ đang dao động theo những gợn sóng, trôi đi trôi lại, như thể lại muốn đồng hành cùng người tắm.

 Sau khi chậu gốm được cải tạo đơn giản, nó có thể duy trì nhiệt độ nước rất tốt, Thư Thủy Thủy ngâm mình trong những bọt bong bóng cho đến khi toàn thân mềm nhũn mới hài lòng chui ra khỏi chậu sứ.

 Thư Thủy Thủy:<( ̄︶ ̄)>

 Cổ Lan Cốt: <( ̄ˇ ̄)>

 Dường như có thể ngửi thấy mùi ngọt ngào qua màn hình, cục cưng này nhất định rất ngọt ngào, Cổ Lan Cốt không cần suy nghĩ mà đưa ra kết luận.

 Thư Thủy Thủy bọc mình trong một chiếc khăn tắm màu vàng nhạt, sau đó đứng trên thành chậu gốm, múc con vịt nhỏ màu vàng bên trong, cẩn thận lau khô con vịt nhỏ màu vàng bằng khăn tay, hôn nó và đặt nó trở lại linh phủ.

 Sau đó cả con chuột chui vào trong khăn tắm nằm phịch xuống, cầm khăn tắm chà xát một hồi, khi Thư Thủy Thủy chui ra khỏi khăn tắm lần nữa thì lại trở thành Trương Phi(*) Thử.

(*)Trương Phi (张飞: zhāng fēi) một nhân vật trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, tương truyền ông có thân hình to lớn

 Lông tơ ngừng nhỏ giọt, Thư Thủy Thủy bước từng bước nhỏ đi về phía chiếc ổ nhỏ, lại lấy ra một chiếc khăn khô và mềm rồi cuộn mình vào trong đó, hai chân bị cuộn lại khó có thể cử động nên cứ như vậy chụm chân nhảy qua, sau đó nhảy vào trong ổ, cọ xát hồi lâu, mới tìm được tư thế thoải mái, chìm vào giấc ngủ say.

Nhìn một loạt hành động của Thư Thủy Thủy, Cổ Lan Cốt đã có thể xác định rằng con thú cưng nhỏ mãi lộn xộn này rất thông minh và thích sạch sẽ, và vì có thể hôn vịt đồ chơi, nên nó cũng có thể hôn những thứ khác, chẳng hạn như chính mình.

 Nhìn con thú cưng không xác định đang ngủ, Cổ Lan Cốt cũng đứng dậy và chuẩn bị nghỉ ngơi, hoặc tắt nguồn. Nhưng trước khi tắt nguồn, anh ra lệnh cho máy dò, khi cục cưng nhỏ tỉnh dậy sẽ nhận được tin nhắn.

Cổ Lan Cốt không ngờ rằng sự chờ đợi nàyq sẽ kéo dài bảy ngày, nếu không phải vì thân hình nhỏ bé lên xuống thất thường trên màn hình ảo, Cổ Lan Cốt cũng đã cho rằng cục cưng đã chết. Cổ Lan Cốt cảm thấy kinh ngạc, cục cưng nhỏ cũng là người máy sao? Bảy ngày không ăn không uống sẽ không chết?

 Như mọi người đều biết, ngủ bảy ngày đối với Thư Thủy Thủy chỉ là một cái chớp mắt, nếu không phải lo lắng thu hoạch lương thực, Thư Thủy Thủy thật muốn ngủ một năm.

 Trong bảy ngày này, bão điện từ lại ghé thăm hai lần nữa, đương nhiên quy mô của hai lần không lớn bằng lần đầu tiên, nhưng vẫn tiêu hao một lượng năng lượng nhất định, điều này cũng củng cố quyết tâm dịch chuyển của Thư Thủy Thủy.

 Shu Shuishui lau chùi "bể bơi sang trọng" chưa được dọn dẹp trước đó, cùng với những đồ vệ sinh cá nhân khác, và mang chúng trở lại Lingfu, sau đó trèo lên chậu hoa, đi vòng quanh mép chậu hoa để kiểm tra sự phát triển của ngũ cốc.

 Đồng thời nó lấy trong linh phủ ra một chiếc cốc con, vừa uống nước vừa kiểm tra tất cả những chậu hoa còn lại. Đậu xanh đã ra trái, cây khô héo dần, khoai lang, khoai tây phát triển tốt, lá xanh đậm chứng tỏ đất đã ra hoa kết trái.

 Sau khi Thư Thủy Thủy uống nước, anh ta lấy ra một quả phỉ để tự đãi mình, và sau khi ăn, nó lao vào những chiếc lá tươi tốt. Dọc theo thân cây đào xuống, đất dưới hai móng vuốt nhỏ dễ dàng bị đào ra, Thư Thủy Thủy không mất nhiều thời gian để đào ra củ khoai lang đầu tiên to gấp đôi nó.

 Thư Thủy Thủy mắc kẹt trong đất, chỉ lộ ra nửa thân sau, hai chân sau thỉnh thoảng đẩy đất ra khỏi hố. Ngay sau đó, Thư Thủy Thủy lùi ra ngoài, đồng thời lôi ra một củ khoai lang khổng lồ.

 Thư Thủy Thủy ôm củ khoai lang lảo đảo ngã xuống, đặt củ khoai lang trên sàn nhà sạch sẽ sang một bên, quay người trở lại chậu hoa lớn tiếp tục đào củ khoai lang tiếp theo, định sau khi đào xong sẽ cùng nhau dọn sạch.

 Thư Thủy Thủy mỗi chậu hoa chỉ trồng một cây nhưng thu hoạch không thấp, trung bình mỗi chậu hoa thu hoạch được khoảng bốn củ khoai lang đều nhau, củ nhỏ nhất cũng lớn hơn Thư Thủy Thủy.

 Năng suất khoai tây cũng tốt, mặc dù kích thước không bằng khoai lang nhưng trong mỗi chậu hoa cũng có bảy tám củ, Thư Thủy Thủy cố gắng hết sức để nhổ những củ khoai tây lên, và những củ còn lại rất dễ tìm kiếm, việc trồng những củ khoai tây gần nhau có vẻ khá hiệu quả.

 Món cuối cùng là đậu xanh, Thư Thủy Thủy khéo léo gặm cuống đậu xanh. Bởi vì mỗi chậu trồng mười hạt đậu xanh, Shu Shuishui làm bốn cái, cứ năm hạt đậu xanh lại bó lại với nhau, sau đó kéo ra phơi nắng.

 Nhìn thu hoạch lần này, Thư Thủy Thủy cảm thấy những đồ ăn này có thể để được rất lâu, vì vậy nó quyết định thu dọn xong sau đó rời đi, tìm một chỗ ở mới, về phần phương hướng, đương nhiên là ngay từ đầu tránh hướng cơn bão điện từ thổi tới

 Thư Thủy Thủy trở lại đống khoai lang và khoai tây, cẩn thận dọn sạch đất từng củ một, làm sạch từng cái một, vì những chiếc móng vuốt nhỏ quá sắc nên Thư Thủy Thủy dùng bụng của mình chà xát chúng để tránh làm hỏng vỏ khoai tây và khoai lang.

 Trong quá trình làm sạch khoai lang, một số vỏ đậu xanh không chịu được nhiệt độ cao, bốp! Nó nứt ra một tiếng nổ, và một vài hạt đậu xanh tròn trịa bung ra.

 Thư Thủy Thủy không vội, nó định dọn sạch khoai lang và khoai tây rồi nhặt những hạt đậu xanh lăn lóc khắp nơi trên sàn. Về phần dây khoai lang và dây khoai tây, Shu Shuishui cũng có kế hoạch thu thập chúng, đây đều là thức ăn tốt cho gia súc, nếu trên đường có thể gặp một hai con châu chấu thì tốt biết mấy.