Trọng Sinh Trên Hỷ Đường

Chương 1: Kết hợp sai lầm
Sắp tới hoàng hôn, sắc trời dần dần tối, từng từng điểm điểm ngọn đèn dầu bốc cháy lên, đuổi đi bóng đêm vừa mới buông xuống.
Hôm nay phố Minh Đức phá lệ náo nhiệt, từ sáng sớm đến chạng vạng, không khí náo nhiệt trước sau chưa từng tiêu tán, thậm chí bởi vì gần đến hoàng hôn, phần náo nhiệt này càng là đạt tới đỉnh. Nguyên nhân không ai khác, chẳng qua là ở nơi này Hạ thị lang gia hôm nay gả nhi nữ, người kéo đến chúc mừng xem náo nhiệt tất nhiên là nối liền không dứt, mà hoàng hôn chính đại biểu cho hôn lễ đến gần.
Hôm nay Hạ phủ tổ chức hỷ sự khắp nơi treo lụa đỏ dán hỉ tự, bố trí đến vui mừng dị thường. Dần dần bốc cháy lên nến đỏ không chỉ có đem tối tăm hỉ đường một lần nữa chiếu đến sáng ngời, ngay cả một mảnh dần dần ám trầm hạ tới đình viện cũng bị ánh đến đèn đuốc lây đến sáng trưng.
Lúc này hôn lễ chưa bắt đầu, đình viện cũng tụ tập không ít người, tốp năm tốp ba nói nhàn thoại.
Một thanh niên thăm dò hướng đến hỉ đường nhìn thoáng qua, lúc sau thu hồi ánh mắt nhịn không được cùng bạn đồng lứa bên người nhỏ giọng nói: "Ngươi nói hôm nay hôn sự này cũng đúng là kỳ quái, Hạ thị lang gia không phải gả nữ nhi sao, sao hỷ sự là ở Hạ phủ làm, chẳng lẽ là chiêu tới cửa con rể hửm?!"
Đồng bạn nghe vậy nhỏ giọng trả lời hắn: "Không có nghe nói như thế, chẳng qua kêu con rể thật là tới cửa Hạ gia hẳn là cũng sẽ không không rên một tiếng. Ta nhưng thật ra nghe nói con rể Hạ thị lang gia kia là người xứ khác, ở kinh thành không có dinh thự, cho nên mới cố mà làm hôn sự ở Hạ phủ......"
Hắn còn chưa nói xong, liền bị bên cạnh một đồng bạn khác đánh gãy: "Thôi đi, thành hôn đại sự như vậy, lại thế nào cũng không có đạo lý ở nhà gái gia nói linh tinh. Nếu thật chỉ là người xứ khác, Hạ thị lang nếu đồng ý gả đi nhi nữ, nên từ nhà trai đón dâu về quê lại làm hôn sự. Như bây giờ, tấm tắc." Lắc đầu tỏ vẻ khinh thường xuống, chợt lại đè thấp thanh âm thần bí nói: "Ta nhưng thật ra nghe nói......"
Chỉ lần này lại là hắn nói bị đánh gãy, mắt thấy thời điểm hôn lễ lại là tới rồi, liền ở Hạ thị lang hạ nhân ra giọng nói cao giọng hô một câu: "Giờ lành đến, tân nhân nhập đường!"
Một thanh âm này vang lên âm lượng dị thường, không chỉ có đem người nói chuyện phiếm trong đình viện kinh động hết, đồng thời cũng như một đạo sấm sét giống nhau ở bên tai Lâm Vân nổ vang. Nàng bỗng nhiên giật mình một cái, ngay cả người giống như bị rót vào linh hồn, nguyên bản hai tròng mắt vô thần dần dần trở nên thanh minh.
Lâm Vân chỉ cảm thấy đầu có chút choáng váng, nàng nhớ mang máng chính mình một khắc trước còn ở đang rong ruổi trong núi rừng, con ngựa không biết vì sao bị cả kinh, mang theo nàng ở trong rừng chạy như điên không ngừng. Có cành cây không ngừng quất đánh ở trên người nàng ngay cả trên mặt, Lâm Vân cảm thấy bản thân trải qua một chuyến này, cả mặt hơn phân nửa là muốn huỷ dung, nhưng nàng như cũ chỉ có thể chặt chẽ mà túm dây cương kẹp chặt bụng ngựa, nỗ lực khống chế dây cương muốn buộc con ngựa nhỏ này phải ngừng.
Ký ức cuối cùng, tựa hồ là nàng bị một nhánh cây thô đột nhiên vụt ra quét ngang ở trước ngực, đánh rơi xuống khỏi yên ngựa......
Nghĩ đến đây, Lâm Vân nhịn không được nhíu mày, trên ngực dường như truyền đến một trận buồn đau. Nhưng căn bản không đợi nàng xem xét "Thương thế" trên người, liền nghe bên cạnh một cái gã sai vặt đối với nàng thấp giọng thúc giục nói: "Giờ lành tới rồi, cô gia, mau cùng ta tới."
Lâm Vân còn có chút hoảng hốt, trong lúc nhất thời cũng không nhận thấy được gã sai vặt kia xưng hô, chỉ theo bản năng hỏi: "Đi chỗ nào?"
Gã sai vặt kia lại căn bản không đáp, vội vã lôi kéo Lâm Vân đi liền. Người sau bị lôi kéo theo vài bước, chợt liền ý thức được không ổn —— đầu tiên nàng không quen biết gã sai vặt trước mắt, tiếp theo hoàn cảnh vô cùng xa lạ, cuối cùng ngực nàng tựa hồ căn bản không đau!
Cho nên nói, hiện tại đây là làm sao vậy?
Lúc sau khi té ngựa không có thiếu cảnh gãy tay gãy chân, trước đó thương thế cũng không hề đau đớn, thậm chí nàng đều không có nằm ở trên giường bệnh, ngược lại đi tới một địa phương xa lạ, bị một người xa lạ lôi kéo đi về phía trước...... Đầu Lâm Vân choáng váng bắt đầu chuyển động, nàng trầm tư một giây, cảm thấy chỉ có một kiểu giải thích có thể nói được thông suốt tình huống trước mắt, đó chính là nàng đã té ngựa bỏ mình!
Nàng mơ hồ nhớ tới, bản thân lúc ấy té ngựa tựa hồ là đầu chạm đất trước?
Trong nháy mắt, Lâm Vân cảm thấy phía sau lưng thoáng luồn lên một cổ lạnh lẽo, nhìn gã sai vặt phía trước lôi kéo nàng đồng dạng xem như thấy quỷ —— Lâm đại tiểu thư không sợ trời không sợ đất, đời này cũng chỉ sợ hai thứ, một trong số đó chính là quỷ. Cái trán nàng nháy mắt toát ra mồ hôi lạnh, lại không dám tránh thoát "Quỷ đực" khống chế trước mắt, chỉ phải tùy ý hắn lôi kéo ống tay áo của bản thân về phía trước.
Cũng may hai người nguyên bản cũng cách hỷ đường không xa, dọc theo hành lang gấp khúc chuyển qua một cái chỗ ngoặt, cảnh tượng trước mắt tức khắc náo nhiệt lên.
Lụa hoa đỏ thẫm, ánh đèn sáng ngời, tụ lại ở bên ngoài hỷ đường khách khứa đang đùa giỡn, cùng với tôi tớ hiện lên vui mừng xuyên qua lui tới......
Tình hình trước mắt cũng không tính xa lạ, làm Lâm Vân trong nháy mắt liền nghĩ tới hôn lễ. Không biết sao, nàng đột nhiên cảm thấy có chút hoảng hốt, vì thế theo bản năng cúi đầu nhìn mắt, quả nhiên nhìn thấy bản thân chính là mặc một thân hồng y!
Chẳng lẽ là bản thân mình tuổi xuân chết sớm, cha mẹ không yên tâm mình lẻ loi chiếc bóng, sai người cho nàng âm hôn?!
Lâm Vân nghĩ đến đây, mặt "Bùm" một cái lại trắng hai phần, nguyên bản khuôn mặt nhỏ trắng nõn giờ lại thảm như người không màu.
Nàng sợ quỷ, không dám lại về phía trước, áp chế bản thân dừng lại bước chân.
Nhưng mà Lâm Vân tuy rằng không muốn đi về phía trước, nhưng gã sai vặt dẫn đường lại sẽ không mặc kệ nàng ngừng ở nơi này. Thấy nàng dừng lại, gã sai vặt quay đầu, đối phương trùng hợp đứng ở trong quang ảnh, nửa bên mặt ẩn trong bóng đêm hôn mê, nửa bên mặt ánh lên ánh nến, nhìn trong mắt Lâm Vân không hiểu vì sao có chút đáng sợ.
Lâm Vân mặt ngày càng trắng, gã sai vặt lại có chút không kiên nhẫn nói: "Cô gia, giờ lành đã tới rồi, nhưng đừng chậm trễ việc bái đường."
Rốt cuộc nghe rõ gã sai vặt xưng hô Lâm Vân ngẩn người, bái đường gì đó nàng đã đoán được, chính là cô gia lại là sao lại thế này? Chẳng lẽ là cha mẹ lão rồi nên hồ đồ, cho nàng cái âm hôn còn xưng sai luôn giới tính?!
Lâm Vân vẻ mặt hốt hoảng, khi bị gã sai vặt lôi đi cũng không cảm thấy có bao nhiêu ngoài ý muốn —— nàng từ nhỏ tập võ, kỳ thật thân thủ không tồi sức lực cũng không nhỏ, gã sai vặt tầm thường một cái gầy yếu như vậy là kéo không nhúc nhích nàng. Nhưng hôm nay bất đồng, gã sai vặt này lực đạo tựa hồ cực kỳ lớn, dễ như trở bàn tay liền lôi kéo Lâm Vân đi phía trước. Chuyện mà người bình thường làm không được, không phải quỷ thần giở thủ đoạn thì lại là cái gì?
Lúc này Lâm Vân còn không biết, cái gọi là sức lực lớn vô cùng lớn chẳng qua là bởi vì nàng thay đổi thành cái thân thể nhu nhược, cộng thêm kết quả bị dọa thành chân mềm.
Vô luận như thế nào, gã sai vặt vẫn là thuận lợi đem người đưa tới hỉ đường trước, sau đó thừa dịp thời điểm Lâm Vân còn hốt hoảng hướng trong tay nàng *một dây trát hoa lụa đỏ. Lâm Vân theo bản năng quay đầu lại nhìn thoáng qua, quả nhiên là nhìn đến một nữ tử mặc áo cưới đỏ thẫm.
Thật là lấy nhầm rồi trời ơi..
Lâm Vân vẻ mặt bỏ đi cũng không muốn nghĩ, nhưng đang tiến hành hôn lễ lại không chừa cho nàng nghĩ nhiều, hỷ nương bên người đã thúc giục hai người tiến vào hỷ đường.
Nói thật, Lâm Vân có chút muốn chạy, có thể so với lời nói thật càng hiện thực hơn đó chính là chân nàng đều đã mềm nhũn.
Khẽ meo meo ngắm bốn phía liếc mắt một cái, phát hiện hỷ đường bên ngoài tân khách không ít, tôi tớ cũng không ít, quan trọng nhất chính là hai người phía sau còn đi theo mấy cái nha hoàn bà bà. Lâm Vân vì thế thực nhanh phán đoán ra, bằng trạng thái nàng sợ quỷ chân đều chóng mềm nhũn này, căn bản không thể nào dưới tình huống như thế lao ra vòng vây.
Không làm sao được, chỉ có thể ở hỷ nương thúc giục xuống, bê thẳng sống lưng đến đỉnh đầu đi về phía trước.
Khách khứa quanh mình tựa hồ cũng không có phát giác Lâm Vân cứng đờ, bọn họ lo bản thân hướng về cao đường phía hỷ đường là vợ chồng Hạ thị lang chúc mừng, thấy tân nhân vào cửa cũng là cười đùa ồn ào, náo nhiệt đến mức so với cùng hôn lễ tầm thường cũng không khác chi mấy.
Lâm Vân cảm thấy trên hỷ đường này đều là quỷ, nàng không dám xem nhiều, vì thế bắt lấy lụa đỏ kia mắt nhìn thẳng về phía trước.
Trên hỷ đường không khí tăng vọt, có thể tới xem được lễ khách khứa hiển nhiên đều không phải tới tìm tra xét, tuy rằng không ít người thấy Lâm Vân kia bộ dáng khẩn trương cảm thấy trên mặt nàng không được phóng khoáng, lại cũng không ở thời điểm này nói thêm cái gì nhỡ làm hỏng không khí còn đắc tội người nữa. Mà chờ đến tân nhân vào chỗ, chủ trì nghi thức ngược lại cũng không có trì hoãn nhiều, theo lệ thường nói chút câu vui mừng, lễ bái đường liền đúng là bắt đầu rồi.
"Nhất bái thiên địa."
Lâm Vân ngắm người bên cạnh, sát với tình thế, thân mình cứng đờ chần chờ đã bái xuống.
"Nhị bái cao đường."
Lâm Vân càng thêm rối rắm, chịu đựng kinh hoảng giương mắt nhìn lại, cuối cùng phát hiện cao đường ở trên chủ vị vợ chồng hai người tựa hồ có chút quen mắt. Nàng suy nghĩ, lại nghĩ nghĩ, chết sống không nhớ tới hai người này là ai, chẳng qua nếu là cha mẹ giúp nàng tổ chức âm hôn, là người quen biết có lẽ cũng không kỳ quái?
"Phu thê giao bái."
Lâm Vân cương thẳng sống lưng, rốt cuộc bái không nổi nữa. Nàng khi chết phong hoa vừa lúc chưa thành hôn, cũng chưa bao giờ đối với nhi lang nhà ai động qua tâm tư, nhưng dù vậy, nàng cũng không nghĩ tới bản thân mình một ngày kia sẽ cùng với nữ tử bái đường đâu!
Tại đây một khắc, Lâm Vân đối với cha mẹ nhà mình chửi thầm rốt cuộc đạt tới đỉnh điểm, nàng quả thực không thể tưởng tượng cha mẹ nàng là không đáng tin cậy nhiều tới như vậy, mới có thể tìm nữ tử tới cùng nàng làm âm hôn...... Không không không, phải nói cha mẹ nàng là có bao nhiêu luẩn quẩn trong lòng, mới có thể khi nàng đã chết đều không buông tha nàng. Không biết nàng sợ quỷ sao? Hiện tại khen ngược, nàng vừa tỉnh lại đây liền rớt trong ổ quỷ, quả thực có thể lại hù chết thêm một lần!
Lâm Vân trong đầu các loại ý niệm thiên hồi bách chuyển, mà trong hiện thực bởi vì chuyện nàng không chịu bái xuống, trêm hỷ đường đã vang lên khe khẽ nói nhỏ. Cuối cùng vẫn là Hạ thị lang thu ý cười thật mạnh ho khan một tiếng, hỷ đường mới quay về bình tĩnh.
Không khí nhất thời có chút trầm ngưng, Lâm Vân không biết như thế nào mới có thể thoát thân, người còn lại cũng không biết trận hỷ sự này sẽ có biến cố hay không.
Đang lúc này, Lâm Vân cảm giác lụa đỏ trong tay nắm thật chặt, là bị nữ tử đối diện kéo lấy. Nàng theo bản năng tìm lụa đỏ kia nhìn qua, nữ tử đối diện tuy rằng đội khăn voan, nàng lại cảm giác tựa như được có hai đạo ánh mắt sắc bén xuyên thấu qua khăn voan nhìn lại đây.
Không biết sao trong lòng chính là một giật mình, đúng lúc vào lúc này chủ trì nghi thức kia lại hô một tiếng: "Phu thê giai bái!"
Nữ tử đối diện cúi thân xuống, khi trước đã bái xuống.
Lâm Vân còn lại là nhanh chóng lại đem bốn phía ngắm liếc mắt một cái, lần này nàng phát hiện chính mình không chỉ có không có khả năng xông ra vòng vây, chung quanh rất nhiều người ánh mắt nhìn về phía nàng cũng không tốt lắm. Cái phát hiện này sợ tới mức nàng vội vàng thu hồi tầm mắt, trong lòng lo sợ —— nàng vốn là người không sợ trời không sợ đất, nếu như vậy không tốt xem nàng là người, nàng đều dám nhất nhất trừng lại, nhưng mấy đống này đều là quỷ á!
Nàng có thể làm sao bây giờ? Nàng cũng thực tuyệt vọng!
Tuyệt vọng Lâm Vân đi đôi với áp lực, rốt cuộc vẫn là rưng rưng đã bái xuống, thuận tiện lại ở trong lòng oán trách không đáng tin cậy cha mẹ một hồi.
Tác giả có lời muốn nói: Lâm Vân ( khóc chít chít): Chết thì chết, nhưng ta như thế nào sẽ rớt trong ổ quỷ đâu, nhiều quỷ như vậy thật là đáng sợ
Tức phụ ( sờ sờ đầu): Thật là trước sau như một...... Ngây ngốc
P/s: Lâm Vân sợ quỷ, thích suy nghĩ nhiều, ngẫu nhiên túng quẫn, ngày thường có thể đơ mặt...
Lại P/s: Hố mới các đại gia đậu vào ở nào, cầu bình luận, các loại đều cầu ~

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.