Trọng Sinh Trên Hỷ Đường

Chương 2: Có người quen nhưng có kẻ xa lạ
Cho rằng hôn lễ bái đường rồi thì chắc sẽ tính xong việc? Đương nhiên không, thành hôn quan trọng nhất vẫn là động phòng!
Lâm Vân cùng tân nương bị mọi người vây quanh đưa vào tân phòng, người phía sau an tĩnh thong dong, người phía trước lại là nhìn một đường cũng không tìm thấy cơ hội thoát thân...... Tuyệt vọng Lâm Vân cuối cùng lại càng tuyệt vọng hơn khi bị nhốt ở tân phòng, cùng nàng "Tân hôn thê tử" ở chung.
Nến đỏ lay động, tân phòng im ắng, cùng tân nương sóng vai ngồi ở trên giường hỷ Lâm Vân rốt cuộc ngồi không yên. Thân mình nàng cứng đờ trộm liếc mắt một cái người bên cạnh, rồi sau đó chậm rãi đứng lên, chậm rãi giơ ra bước chân, chậm rãi đem bản thân dịch ra khoảng cách hỷ giường góc xa nhất. Không kịp vì thế thở ra một hơi, liền nhịn không được ôm chính mình run bần bật.
Nàng sợ quỷ, thật sự, chẳng sợ nàng biết chính mình cũng đã chết, vẫn như cũ sợ quỷ hơn!
Tân nương ngồi ngay ngắn ở trên hỷ giường tự nhiên đã nhận ra Lâm Vân rời đi, nhưng nàng tựa hồ cũng không để ý. Khăn voan ở trước mắt che đậy tầm mắt nàng, khiến nàng chỉ có thể thấy một mảnh địa phương nho nhỏ, vì thế nàng liền lẳng lặng chờ.
Đợi trong chốc lát, lại đợi trong chốc lát, phòng trong yên tĩnh một mảnh, lại trước sau chưa từng nghe thấy có người mở cửa đi ra ngoài.
Hạ Hàm cảm thấy có chút kỳ quái, đợi một lát liền có chút không kiên nhẫn, nàng cũng không để ý lễ nghi phiền phức, cũng hoặc là nói là nàng cũng không đem việc hôn nhân này để ở trong lòng. Vì thế lúc sau đang đợi lên thời gian đủ dài lại không nghe được động tĩnh, nàng dứt khoát giơ tay cũng đem khăn voan che xốc lên.
Tân nương tự mình xốc lên khăn voan, đây là đặt ở chỗ nào cũng đều không thể nào nói nổi.
Lâm Vân cũng không nghĩ tới còn có một chuyến này, vô tình thoáng nhìn liền nổi cả da gà —— bên ngoài còn có hỷ yến, nàng chẳng qua là mang tâm tư trốn tránh không muốn đối mặt với càng nhiều quỷ quái thôi, ai ngờ nguyên bản tân nương này hẳn là thành thành thật thật chờ nàng xốc khăn voan thế nhưng lại tự mình đem khăn voan xốc lên! Nàng là chờ đến lâu lắm, đối với chính mình có bất mãn sao, kia nàng lại có thể đối với chính mình hãm hại hay không?
Trong nháy mắt, Lâm Vân khuôn mặt nhỏ trắng bệch, đủ mọi loại ý niệm ở trong đầu nàng hiện lên......
Nàng từ khăn voan hạ xuống lộ ra một gương mặt quỷ đáng sợ, nghĩ tới cảnh tượng nữ quỷ sẽ đem nàng phanh thây sau đó máu chảy đầm đìa, nhưng sau khi sợ hãi qua đi, nàng cuối cùng nghĩ đến lại cha của nàng khi nương tức giận đều xin khoan dung bộ dáng dỗ dành. Thời điểm đầu hỗn loạn, nàng thậm chí nghĩ nghĩ chính mình có thể đi học theo hay không, sau đó không chờ nàng nghĩ ra cái nguyên cớ tới, chỉ thấy khăn voan kia xốc lên sau đó lộ ra dung nhan tú lệ vô cùng.
Không phải trắng bệch đáng sợ, không có bồn máu mồm to, khăn voan hạ xuống là một gương mặt cực xinh đẹp, đào hoa tựa mặt liễu như mi. Mà dung mạo trên mặt nữ tử u buồn cũng không có nửa phần lệ khí, nàng chỉ có đôi mỹ mâu lưu chuyển nhàn nhạt xem ra, đó là phong tình vô hạn.
Lâm Vân xem đến ngây người, một đôi mắt hạnh hơi hơi trợn to, trong mắt rõ ràng là không thể tin tưởng. Không phải bởi vì gương mặt này sinh đến hoa dung nguyệt mạo, mà là bởi vì gương mặt này nàng quen thuộc như thế —— này còn không phải là Hạ Hàm cùng nàng chết không đối phó sao, người này khi nào cũng đã chết?
Không đúng, phải nói cha mẹ nàng đến hồ đồ thành cái dạng gì, mới có thể đem nàng cùng Hạ Hàm kết âm hôn vậy?!
Lâm Vân đầu óc choáng váng cả đêm rốt cuộc cũng dần dần thanh minh lên, nàng nhìn mắt Hạ Hàm, thần kinh căng chặt lơi lỏng xuống sau đó cũng cảm thấy chỗ nào cũng đều không thích hợp. Nàng cảm thấy bản thân khả năng không chết, Hạ Hàm trước mắt cũng không phải quỷ, nhưng có khả năng sao? Nàng nếu nói không chết, lại như thế nào sẽ bỗng nhiên xuất hiện ở chỗ này? Hơn nữa không thể hiểu được lại cùng Hạ Hàm thành hôn? Thậm chí nàng hiện tại cũng chưa nhìn thấy cha mẹ.
Suy nghĩ, Lâm Vân lại cúi đầu đem chính mình đánh giá một phen, phát hiện bản thân mặc một thân hỷ bào của nam tử này vậy thì cũng không nói đi, ngực cũng phẳng đến quá mức chịu đựng. Nàng trong lòng lộp bộp một chút, lại duỗi tay ra nhìn nhìn, phát hiện đôi tay này tuy rằng trắng nõn thon dài như cũ, nhưng lại không phải nàng!
Nàng cao ngất không thấy, trên tay nhân lúc khi còn bé tập võ lưu lại vết sẹo cùng vết chai mỏng cũng không thấy, quan trọng nhất chính là thân thể này tựa hồ muốn so với nàng vốn cao lại cao hơn một chút...... Nói ngắn lại, này không phải thân thể của nàng!
Có cái gì là so với đâm quỷ càng khủng bố hơn? Kia đại để đó là đột nhiên phát hiện bản thân không hề là chính mình.
Lâm Vân ngốc, trong lòng phát lên xưa nay chưa từng có hoảng loạn. Nàng lo sợ không yên ngước mắt, lại vừa lúc thấy được Hạ Hàm, có lẽ là ở dưới tình hình vớ vẩn như vậy gặp được người mình biết, trong lòng theo bản năng liền sinh ra hai phần ỷ lại. Nàng muốn mở miệng hỏi một chút Hạ Hàm hiện tại là tình huống như thế nào, nàng lại biến thành ai, lại nghe Hạ Hàm trước một bước nói: "Hỷ yến bắt đầu trong chốc lát, ngươi nên đi qua."
Thanh âm này có chút lạnh, ánh mắt cũng có chút lạnh lẽo, cùng Hạ Hàm mà Lâm Vân nhận thức tựa hồ có chút bất đồng.
Nếu ở lúc bình thường, Hạ Hàm nếu như vậy cùng nàng nói chuyện, Lâm Vân khẳng định là muốn sặc. Nhưng trước mắt Lâm Uân chính là hoảng hốt, lại đột nhiên phát hiện người trước mắt cùng người nàng quen biết có điều bất đồng, cũng nhịn không được bắt đầu hoài nghi thân phận đối phương.
Lâm Uân không dám mạo hiểm, sợ phiền phức thật so với nàng tưởng tượng càng thêm vớ vẩn. Vì thế hỏi chuyện đến bên miệng đã nuốt trở vào, trong lòng nàng lo sợ nhìn Hạ Hàm liếc mắt một cái, suy nghĩ đi qua vẫn là quyết định nén giận, liền đáp: "Đã biết."
Hạ Hàm vì thế thu hồi ánh mắt, không lại để ý tới nàng, lãnh đạm đến vậy.
Lâm Vân tâm tình phức tạp nhăn nhăn mày, nhưng rốt cuộc vẫn là cái gì cũng chưa nói. Nàng đi đến cạnh cửa, hít sâu một hơi, mở ra cửa phòng, ngoài cửa quả nhiên hai cái nha hoàn đang chờ, thấy nàng ra tới cũng không ngoài ý muốn, mang nàng đi đến viện phía trước.
****************************************************************************
Nguyệt giăng lên giữa trời, Lâm Vân rốt cuộc từ hỷ yến thoát thân trở về. Trong lúc đấy tuy rằng bị rót không ít rượu cũng nghe không ít lời nói tệ hại, nhưng có trong khoảng thời gian này giảm xóc, nàng cũng rốt cuộc có thời gian tra xét trạng huống của bản thân, thuận tiện chải vuốt suy nghĩ rõ ràng.
Khi một lần nữa đứng ở trước cửa tân phòng, Lâm Vân đã biết bản thân mình còn sống, mà nàng nhìn thấy bất luận khách khứa hay là tôi tớ cũng đều không phải quỷ. Nàng hiện tại là ở Hạ phủ trong kinh thành, vừa mới cùng nàng thành hôn cũng quả nhiên là đối thủ một mất một còn kia của nàng - Hạ Hàm...... Tuy rằng nàng như cũ không rõ, chính mình vì cái gì sẽ xuất hiện ở chỗ này cùng Hạ Hàm bái đường thành thân, càng không rõ ràng lắm chính mình hiện tại thân thể này đến tột cùng sao lại ra loại thân phận kiểu này.
Uống xong rượu, Lâm Vân đầu óc nhất thời thanh tỉnh lúc thì hồ đồ, nhưng khi nàng đứng ở trước cửa tân phòng vẫn là có chút muốn khóc —— không có biện pháp, mặc cho bất cứ ai biết chính mình không phải mình, còn cùng người mình nhìn không thuận mắt thành hôn, đều sẽ muốn khóc!
Lâm Vân trong mắt dần dần hiện lên một tầng nước mỏng, chẳng qua còn chưa chờ nàng rơi lệ, cửa phòng trước mắt bỗng nhiên mở.
Lâm đại tiểu thư từ trước đến nay mặt mũi rất tốt, uống say cũng như nhau, đột nhiên mở ra cửa phòng làm nàng kinh ngạc một chút, đồng thời cũng để nàng đem tầng hơi nước trong mắt kia nháy mắt thu liễm. Nàng lạnh mặt làm ra một bộ dáng nghiêm túc, đáng tiếc lớn lên ít uống rượu lại nhân lúc uống rượu nhiễm đỏ đầy mặt, nhìn qua chỉ làm người cảm thấy xinh đẹp tuấn tú lại nhu nhược, thực sự hù không được người ta.
Nha hoàn mở cửa thấy nàng bộ dáng như vậy cũng chỉ cho rằng nàng say, nghiêng đi thân mình liền nói: "Cô gia đã trở lại, tiểu thư chờ ngài đã lâu."
Lâm Vân biểu tình trong nháy mắt trở nên kỳ quái, lại cũng không đối với nha hoàn nói cái gì, lúc sau vào cửa nha hoàn kia liền lui thẳng ra, thuận tiện còn thế nàng đem cửa phòng đóng lại. Mà trong tân phòng châm nến đỏ này, lại lần nữa chỉ còn lại từng là oan gia, hiện là "Phu thê" hai người.
Hạ Hàm đã rửa mặt qua, trên đầu thoa dưỡng da, một thân hoa lệ áo cưới cũng đổi thành thường phục. Nàng cũng không phải thật tình đợi Lâm Vân trở về làm cái gì, chỉ là nên làm mặt ngoài công phu chẳng sợ có lệ cũng là phải làm, chính là như nàng trước đó tự mình xốc lên khăn voan, cũng không phải ở trước công chúng mà làm như vậy, hiện tại chờ Lâm Vân trở về cũng là giống nhau.
Thanh lãnh giọng nữ tới gần trước Lâm Vân vang lên: "Đêm nay ngươi ngủ trường kỷ đi."
Lâm Vân giật mình, đối mặt với gương mặt Hạ Hàm kia theo bản năng phản bác: "Dựa vào cái gì?" Hỏi xong mới ý thức được nay đã khác xưa, vì thế lại mềm mại hạ thanh âm bù một câu: "Chúng ta không phải thành thân sao?"
Ngược lại không phải Lâm Vân muốn cùng Hạ Hàm chung chăn gối, nàng chỉ là cùng đối phương nói ngang đã thành thói quen, hơn nữa chưa từng có bị người "Vênh mặt hất hàm sai khiến" như vậy đối đãi qua, liền theo bản năng nói một câu thế. Nói xong nàng liền hối hận, nghĩ Hạ Hàm khả năng châm chọc mỉa mai, nàng còn không thể như dĩ vãng tự tin mười phần dỗi trở về, Lâm Vân liền có chút ủ rũ.
Nhưng mà Hạ Hàm cũng không sẽ lại như dĩ vãng cùng nàng chửi lại, thanh âm nàng lạnh băng thấu xương: "Lâm Duẫn, ngươi tốt nhất một vừa hai phải!"
Lâm Vân lại là ngẩn ra, nghe được thanh âm kia "Lâm Duẫn" cơ hồ cho rằng đối phương nhận ra chính mình. Nàng mở to hai mắt nhìn, nhìn tới lại là ánh mắt đối phương lạnh như băng, trong mắt lạnh lẽo kia cơ hồ đem người tổn thương do giá rét, cũng làm Lâm Vân còn mang theo vài phần cảm giác đầu hơi say thoáng chốc thanh tỉnh lại rồi.
Là thật sự không giống nhau, vô luận là tình cảnh trước mắt, hay là trước mắt người này......
Không biết sao, Lâm Vân trong lòng có chút khổ sở, còn có chút ủy khuất. Nàng bỗng nhiên xoay người sang chỗ khác không nhìn Hạ Hàm, lẩm bẩm nói: "Ngủ trường kỷ thì ngủ trường kỷ, có gì đặc biệt hơn người, cũng với ai hiếm lạ thèm ngủ chỗ ngươi!"
Nói xong lời này Lâm Vân liền đi thẳng tới bên trường kỷ, cũng không để ý tới chính mình một thân mùi rượu, trực tiếp bổ nhào vào trên trường kỷ đưa lưng về phía Hạ Hàm, dường như cùng người giận dỗi y như nhau. Mà ở phía sau nàng, trong nháy ánh mắt Hạ Hàm nhìn nàng lại có vô cùng hoảng hốt, bất quá cũng chỉ là một cái chớp mắt, chợt nàng liền nhíu nhíu mày, không nói một lời xoay người trở lại trên giường buông màn, căn bản không có để ý tới Lâm Vân.
Lâm Vân thở phì phì nằm một lát, mỏi mệt mang đến ủ rũ khiến nàng mơ màng sắp ngủ, trên một thân mùi rượu lại huân đến nàng ngủ không được. Lăn qua lộn lại một lát, rốt cuộc vẫn là không nhịn xuống xoay người một lần nữa bò dậy, sờ soạng cách gian rửa mặt.
Hạ Hàm nghe thấy được động tĩnh, không để ý đến, dường như cũng không lo lắng Lâm Vân sẽ mượn cơ hội làm ra chuyện gì khác người tới. Nàng nhắm hai mắt nằm một lát, tuy mùi rượu nồng đậm quấy nhiễu như cũ cảm thấy khó có thể đi vào giấc ngủ, một lát sau không tiếng động thở dài, cuối cùng là từ dưới gối lấy ra cái túi thơm cũ tới, đầu ngón tay tinh tế vuốt ve trong chốc lát, cuối cùng chỉ nắm túi thơm kia mới có thể đi vào giấc ngủ.
Bên kia, đơn giản rửa mặt qua đi mùi rượu tan đi hơn phân nửa, Lâm Vân một thân thoải mái tươi tắn về tới trên trường kỷ một lần nữa nằm gọn.
Tân phòng yên tĩnh, trước khi sắp ngủ có rất nhiều ý niệm lại một lần ở trong đầu Lâm Vân hiện lên. Tỷ như thân phận nàng hiện tại rốt cuộc là chuyện như thế nào? Lại tỷ như Hạ Hàm vì cái gì biến thành hiện giờ bộ dáng đáng sợ lại lạnh lẽo kia? Lại tỷ như...... Nếu không phải rơi vào động quỷ, nàng vì cái gì không chạy, còn phải ở lại chỗ này cùng đối thủ một mất một còn nhìn nhau không vừa mắt?!!!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.