Trọng Sinh Trên Hỷ Đường

Chương 10: Chuyển nghiêng trở lại
Hạ thị lang thái độ kỳ kỳ quái quái, đối với Tín Châu tựa hồ cũng có chút giữ kín như bưng, làm cho trong lòng Lâm Vân cũng như mèo cào, rất là tò mò. Nhưng đối phương hiển nhiên không định đối với nàng giải thích cái gì, Lâm Vân tuy có đầy bụng nghi vấn, rốt cuộc vẫn là thức thời cáo lui rời đi.
"Tín Châu này, rốt cuộc có cái gì không thể nói được sao?" Lâm Vân vò đầu, lòng tràn đầy nghi vấn, cũng đã không dám đem cùng chính mình liên hệ lên. Rốt cuộc cũng tính Hạ Hàm thật niệm tình cũ muốn đi Tín Châu cho thắp cho mình một nén nhang, nhưng chuyện đến bực này tổng không đến dẫn tới trưởng bối Hạ thị lang cái này có thái độ như vậy được, cho nên trong đó nhất định có ẩn tình khác, chỉ là nàng hiện tại còn đoán không được thôi.
Nghĩ này không có đó, Lâm Vân cũng không ở bên ngoài nhiều suy nghĩ nữa, muốn trực tiếp trở về trước đem tin tức Hạ thị lang đã đáp ứng nói cùng Hạ Hàm nghe —— tối hôm qua đối thoại tựa hồ như Hạ Hàm xúc động ẩn sâu cảm xúc, hôm nay cả ngày nàng đều không tốt, cả người lạnh như băng lộ ra hơi thở cự người ngàn dặm, ngay cả Tàng Đông cùng nàng nói chuyện đều như chưa từng được đến một câu đáp lại.
Nói thật, Lâm Vân không thích Hạ Hàm như vậy, tử khí trầm trầm làm người nhìn đều bất giác thấy áp lực. Vẫn là trong trí nhớ bộ dạng tươi sáng sức sống tràn đầu kia, cô nương thích cùng nàng cãi nhau cũng nhau giận dỗi càng tốt hơn nhiều, cười rộ lên cũng đặc biệt xinh đẹp.
Trong đầu tựa hồ xuất hiện Hạ Hàm đã từng rộ lên ánh cười xinh đẹp dịu dàng, nhưng giây lát lại bị nàng của hiện giờ gương mặt lạnh như băng thay thế rồi.
Lâm Vân nhịn không được lại thở dài, lại vừa lúc Tàng Đông tại trong viện nghe được. Nàng ấy ngược lại không giống tôi tớ khác của Hạ phủ khinh thường Lâm Vân, bởi vì biết rõ duyên cớ nội tình, nàng đối mặt với Lâm Vân còn có vài phần không rõ vì sao lại đồng tình, bởi vậy nghe nàng thở dài liền hỏi: "Cô gia đây là làm sao vậy, thở ngắn than dài, chính là ở lão gia nơi đó bị làm khó dễ?"
Tàng Đông cũng không biết chuyện vợ chồng son này một lòng hướng đến Tín Châu chạy, chẳng qua riêng Lâm Vân hôm nay làm người lưu ý khi thời gian ở Hạ thị lang hồi phủ, sau khi nhận được tin tức lại vội vã chạy đi qua, nàng tự nhiên cũng là biết một vài thứ.
Lâm Vân đối với Tàng Đông kỳ thật cũng không tính là xa lạ, nha đầu này từ nhỏ đã đi theo bên người Hạ Hàm, chẳng qua nàng tạm thời cũng không có đem những việc này hướng đến người ngoài nói ra. Lắc đầu, đang chuẩn bị lệ hai câu có lệ rời đi, bỗng nhiên lại dừng lại bước chân đi trước, quay đầu hỏi: "Tàng Đông, ngươi biết Tín Châu rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì sao?"
Vấn đề này kỳ thật hỏi đến thật không rõ ràng lắm, thậm chí khả năng hỏi sai rồi, nhưng chỉ chỉ cần nghe được hai chữ "Tín Châu", trên mặt Tàng Đông đã nhịn không được lộ ra kinh ngạc. Lâm Vân híp lại mắt lại nhìn nàng, thậm chí còn có thể từ ánh mắt của nàng trông được ra vài phần hoảng loạn.
Hiển nhiên, nàng ta là đã biết gì đó.
Nhưng mà biết thì lại như thế nào? Tàng Đông chỉ thiếu là mười phần đã biết hết bảy tám bí mật của Hạ Hàm, nhưng nàng sẽ cùng người khác nói ra sao? Đương nhiên sẽ không! Đừng nói là Lâm Vân, chính là Hạ thị lang đứng ở trước mặt nàng chất vấn, nàng hơn phân nửa cũng là phải vì tiểu thư nhà mình cắn chặt răng.
Lâm Vân nhìn chằm chằm Tàng Đông, bên trong con ngươi đen như mực thâm trầm một mảnh, dường như có thể đem tâm người lẫn tinh thần đều hít tất cả đi vào trong. Nàng cứ như vậy nhìn Tàng Đông một hồi lâu, thấy nha hoàn kia trước sau nhấp môi không rên một tiếng, rốt cuộc vẫn là xoay chuyển tròng mắt, hỏi: "Không thể nói với ta sao?"
Tàng Đông cúi thấp đầu xuống. Kỳ thật nàng cảm thấy tiểu thư cô gia đều thành hôn, hơn nữa cô gia người cũng không tồi, giữa phu thê với nhau có một số việc là nên nói rõ. Nhưng nề hà đôi vợ chồng này lại chỉ là trên danh nghĩa phu thê, tiểu thư lại là khúc mắc chưa giải lai lịch không biết, mà nàng càng không có quyền mà thay tiểu thư đưa ra quyết định. Vì thế chỉ có thể nhấp môi, cúi đầu, không rên một tiếng.
Cũng may Lâm Vân cũng không phải dạng người thích làm khó người khác, thấy Tàng Đông thật sự không muốn nói, nàng cũng không có cưỡng cầu. Chỉ là xoay người sang chỗ khác, trong lòng tò mò càng nặng thêm ba phần —— nếu Tàng Đông đều biết đến, đến tột cùng là cái dạng bí mật gì?
****************************************************************************
Hạ Hàm có chính mình bí mật nhỏ, Lâm Vân đã sớm biết, rốt cuộc người này trong khoảng thời gian ngắn đã tính tình đại biến. Nhưng mà làm Lâm Vân không nghĩ tới chính là cái gì, cái gọi là tính tình đại biến không chỉ có làm Hạ Hàm trở nên lạnh như băng sương, còn làm nàng trở nên sấm rền gió cuốn.
"Ngày mai liền đi, có thể quá sốt ruột không vậy?" Lâm Vân đối mặt với Hạ Hàm, vẻ mặt kinh ngạc.
Đồng dạng so với Lâm Vân giờ phút này không bình tĩnh, Hạ Hàm biểu hiện rồi lại là một loại cực đoan khác —— tựa hồ đã phá tan lồng giam nào đó, nàng trên mặt là tuy rằng còn thu liễm, nhưng một đôi con ngươi cũng đã sáng rực đến kinh người, lộ ra kích động cùng tha thiết. Đó là sau khi Lâm Vân nương nhờ đến này thân thể mày, rốt cuộc chưa thấy qua Hạ Hàm, dẫn tới không tự chủ được bản thân nhìn thêm vài lần.
Cũng bởi vậy, đối mặt với Lâm Vân nghi ngờ, Hạ Hàm vẫn là có lòng tốt đáp lại thêm một câu: "Sốt ruột sao? Chính là hành lý đều đã chuẩn bị tốt, ngày mai khởi hành cũng sẽ không ảnh hưởng cái gì, hà tất lãng phí thời gian."
Lâm Vân hơi há mồm, á khẩu không trả lời được. Rất muốn nói ngươi hành lý sớm thu thập xong, ta còn không có chuẩn bị đâu! Nhưng nghĩ lại tưởng tượng, phát hiện nguyên bản Lâm Duẫn bản xa rời quê hương tới đây đến cậy nhờ Hạ gia, tựa hồ cũng không có nhiều hành lý, chỉ là một ít tiền tài cùng vài quần áo, nhưng thật ra phải chuẩn bị tốt thật sự.
Không hề rối rắm vấn đề hành lý, Lâm Vân nhìn chằm chằm đôi mắt Hạ Hàm, vẫn là cảm thấy có hơi quái quái. Chẳng qua là nàng nghĩ giờ phút này tâm tình vừa lúc, Lâm Vân lược một loạt suy nghĩ vẫn là đã mở miệng: "Chúng ta đều phải khởi hành, trước đó ngươi nói muốn đi Tín Châu xem một vị cố nhân, rốt cuộc là tìm ai ấy?"
Lâm Vân thiệt tình tò mò, hơn nữa vận mệnh đã định sẵn chung quy cảm thấy bản thân mình ở trong cục diện này —— không đề cập tới nàng thân phận nguyên bản, đơn giản ngay cả Lâm Duẫn nơi này cũng đã có rất nhiều điểm đáng ngờ. Tỷ như nàng một kẻ ở xa tới đến cậy nhờ cố nhân, tiền tài công danh mọi thứ đều không, chẳng lẽ chỉ bằng một câu cửa miệng đã từng hôn ước thì ngay lập tức đã cưới hòn ngọc quý trên tay thị lang gia? Lại tỷ như Hạ Hàm kia thái độ kỳ quái, rõ ràng không muốn lại vẫn là gả cho nàng, thậm chí bên ngoài làm ra một bộ dạng hai người ân ái, lại là người nào khiến cho nàng làm ra thỏa hiệp như vậy?
Những việc này nhìn như cùng Lâm Vân dò hỏi không liên quan, nhưng nàng tổng cảm thấy Tín Châu việc chính là ngọn nguồn hét thảy, có lẽ chờ nàng thăm dò minh bạch đến tột cùng, hết thảy nghi vấn cũng sẽ giải quyết dễ dàng ngay...... Đáng tiếc nàng hiện tại biết được chuyện rất có giới hạn, con đường duy nhất giải thích nghi hoặc chính là dò hỏi đương sự.
Đáng tiếc Hạ Hàm cũng không có vì nàng giải đáp nghi vấn giải thích nghi hoặc ý tứ, thậm chí nghe được lời này sau sắc mặt đột nhiên lạnh lùng. Nàng hơi nhấp môi, tựa hồ thực không vui, khả năng đối diện ánh mắt Lâm Vân lại từ giữa nhìn ra một cổ ảm đạm thần sắc bi thương tới.
Chưa kinh qua thế sự, ánh mắt như vậy Lâm Vân chưa từng thấy qua, lại kỳ dị rõ ràng việc gì đó —— cái kia cái gọi là cố nhân, nên là người mà Hạ Hàm thích đi? Cho nên nàng mới có thể vì "Hắn" tính tình đại biến, lại vì "Hắn" thần sắc ảm đạm bi thương.
Lâm Vân lại nhăn lại mi, động tác giơ tay đè nén xuống ấn ngực —— không biết sao, khi biết Hạ Hàm trong lòng có người kia một khắc, nơi lồng ngực của nàng có chút buồn còn có chút đau. Suy nghĩ sau một lúc lâu, chỉ cảm thấy là đối phương có người mà mình ái mộ lại đi gạt chính mình, đối với thanh mai khó chịu mà thôi.
Chẳng qua là vô luận có phải khó chịu hay không, Lâm Vân là không có tâm tình lại đi tìm tòi nghiên cứu cái gọi là cố nhân kiq, càng vô tâm tình để ý Hạ gia cha con dị thường. Nàng hít một hơi thật sâu, đè nén xuống cổ cảm xúc không rõ vì sao này, xoay người không nói một lời bắt đầu chuẩn bị hành lý của mình.
Sau đó một bên thu thập, nàng một bên còn ở trong lòng căm giận chửi bới một câu: Thật nghèo!
****************************************************************************
Một đêm này, hai người đều không có ngủ ngon, kích động rất nhiều toàn là tâm sự nặng nề.
Từ trước đến nay Lâm Vân vô ưu vô lo lúc này đây đều trên mặt đất trải lên trái phải quay cuồng nửa đêm. Một mặt nghĩ chính mình nguyên bản đã chết, hiện giờ lại về Âm Châu nên lấy loại thân phận nào diện mạo nào đi gặp cha mẹ. Một mặt trong đầu lại luôn là hiện lên đêm nay ánh mắt Hạ Hàm ảm đạm thần sắc bi thương kia, sau đó nhịn không được suy nghĩ kẻ được nàng ái mộ nhi lang kia vẫn là bộ dáng kiểu gì, lại là đã xảy ra cái gì mới khiến cho Hạ Hàm biến thành như hiện giờ?
Hai cái ý niệm ở trong đầu đan xen, ngươi khởi xướng đem ta lên sân khấu, ầm ĩ đến đầu óc Lâm Vân đều phải thành hồ nhão, trằn trọc đều ngủ không được.
Rốt cuộc, Lâm Vân không hề buồn ngủ không thể nhịn được nữa ôm lấy chăn ngồi dậy. Nàng cũng không biết chính mình là làm sao vậy, liền cảm thấy trong lòng có đoàn lửa, vô luận như thế nào cũng tắt không xong, còn thiêu đến nàng tâm phù khí táo ngủ không được.
Ngồi một lát, như cũ cảm thấy vô dụng, Lâm Vân liền sờ soạng đứng dậy đi bên cạnh bàn cho rót tí nước uống. Vừa lúc này nước cũng để hơn nửa đêm, sớm đã lạnh thấu, Lâm Vân nâng chén "Ừng ực ừng ực" mấy ngụm to xuống bụng, thật là lạnh thấu cả tim, cả người nôn nóng tựa hồ đều bị dập tắt, lại cũng làm Lâm Vân vốn là không có gì buồn ngủ giờ càng thêm thanh tỉnh.
Lâm Vân uống nước xong, buông chung trà vỗ vỗ mặt, nhẹ giọng đối với chính mình nói thầm một câu: "Nhanh ngủ đi, sáng mai còn phải khởi hành lên đường kìa."
Trong đêm tối không ngủ được này một chuyến, Lâm Vân lại nặng nề nằm trở về mà ngủ, tiếp tục nỗ lực đi vào giấc ngủ. Vốn dĩ mấy việc này nên là người không thể biết, nhưng Hạ Hàm cách một lớp màng che lúc này kỳ thật cũng không có ngủ. Chỉ là nàng không có như Lâm Vân làm ầm ĩ, quy quy củ củ một cái tư thế nằm nửa đêm, chưa từng phát ra nửa điểm tiếng vang nhỏ, ngay cả Lâm Vân gần trong gang tấc cũng không có phát hiện.
Nghe được Lâm Vân bên ngoài màng che nhẹ giọng lầu bầu, Hạ Hàm mở đôi mắt hơi hơi giật giật, lại yên lặng nhắm lại —— khi trước đêm khởi hành, nàng cùng Lâm Uân giống nhau ngủ không được, nhưng chuyện để suy nghĩ lại là bất đồng.
Nàng nghĩ tới cố nhân ngoài ý muốn chôn cốt nơi tha hương, lại nghĩ tới hai người đã từng chút từng chút tích góp, vì thế trước khi khởi hành liền sinh ra cảm giác đã lâu không trở về quê. Về phương diện khác nàng lại nghĩ tới Lâm Duẫn, người này bởi vì bị vấn đề của bản thân mình lại bị chậm trễ hôn sự, nói đến cùng nàng vẫn là nợ hắn. Chờ đến chuyện này đây xong rồi, nàng nên thuyết phục phụ thân để hắn tự do, mà ở chuyện này trước đó, nàng không biết còn có biện pháp gì có thể đền bù đối phương.
Luôn có rất nhiều ý niệm ở trong đầu, mỗi một cọc mỗi một kiện đều như vậy khiến người để ý, quấy nhiễu đến Hạ Hàm căn bản vô pháp yên giấc. Thẳng đến nghe thấy bên ngoài màng che Lâm Vân nói nhỏ, nàng cũng tùy theo nhắm lại đôi mắt, có lẽ là một tiếng kia tự mình báo cho hữu dụng, lần này nhắm mắt lại người cuối cùng là trong lúc bất tri bất giác đaz nặng nề ngủ rồi......
Tác giả có lời muốn nói: Hạ Hàm sau khi biết tin người "Bạn tốt" đã chết tính tình đại biến, Hạ thị lang phát hiện dấu vết để lại phát hiện tâm ý của nữ nhi. Làm đại gia trưởng thời phong kiến, Hạ thị lang đương nhiên không đồng ý nữ nhi thích người cùng giới, hơn nữa còn là cái người chết, cho nên nhúng tay cũng là đương nhiên. Lâm Duẫn vừa lúc chủ động tới cửa, vô tâm cơ không có bối cảnh còn có cái nói được "Hôn ước" của trước kia, thuận thế đẩy thuyền "Bẻ thẳng" lại nữ nhi. Hạ Hàm tự nhiên không muốn, Chẳng qua Hạ gia phụ lấy điều kiện đồng ý nàng đi Tín Châu bái tế Lâm Vân, Hạ Hàm cuối cùng khuất tùng...... Hiện tại đại khái chính là cái dạng này, cho nên Lâm Vân cũng là từ lúc bắt đầu bản thân đã ở trong cục diện. . ngôn tình hài
Đương nhiên, nếu Hạ gia phụ biết con rể mà chính mình "Ngàn chọn vạn tuyển" kỳ thật cũng là nữ tử, chắc sẽ nổi điên lên quá.
PS: Canh hai đêm khuya cầu vote, cầu bình luận, cầu tung hoa ~

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.