Trọng Sinh Trên Hỷ Đường

Chương 9: Nhược
Tức giận vô cùng, nhưng sau khi Lâm Vân giận xong rốt cuộc vẫn là bớt thời giờ đi ra ngoài tìm hiểu một phen. Đáng tiếc Tín Châu khoảng cách kinh thành vẫn là xa một chút, hơn nữa hiện giờ thân phận địa vị cùng trước đây đều bất đồng, nàng chung quy không có thể nghe được tin tức hữu dụng gì cả.
May mà Lâm Vân cũng không phải kẻ tính tình cực dễ tắt, nếu hỏi thăm không được nàng cũng sẽ tạm thời nghỉ ngơi tâm tư.
Lúc sau mấy ngày qua đến nhưng thật ra rất là bình tĩnh, Lâm Vân thành thành thật thật đánh mà phô, cùng Hạ Hàm không lạnh không đạm ở chung. Chờ đến thành hôn ba ngày cái gọi là "Hồi môn" qua đi lúc sau, nàng đã bắt đầu ở trong lòng tính toán chuyện đi Tín Châu -- nàng vẫn luôn nhớ thương cha mẹ, nhớ thương quê nhà, nhưng đã nhiều ngày nàng chính mình náo loạn khó chịu, lại là kéo không được Hạ Hàm tới chủ động cùng Hạ Hàm đề nghị chuyện này.
Rõ ràng nên là Lâm Vân một lòng nhớ thương chuyện về nhà, lại không nghĩ kẻ trước nhịn không được đề cập ngược lại là Hạ Hàm.
Ngày này buổi tối, Hạ Hàm sớm rửa mặt lên giường, Lâm Vân cũng như trước mấy ngày tự cố chuẩn bị chiếm đất. Nàng chính ngồi quỳ ở trên đệm tay gối đầu, đột nhiên liền nghe bên sườn thanh âm Hạ Hàm truyền đến: "Ngươi ngày mai, liền đi cùng a phụ nói đi."
Đột nhiên nghe được lời này, Lâm Vân còn không có kịp phản ứng lại, ôm gối đầu mờ mịt hỏi lại: "Cái gì?"
Hạ Hàm ôm đầu gối ngồi ở trên giường, mặc cho tóc rối tung đầu vai, nhìn qua có chút suy nhược, là tư thái hiếm thấy của tiểu nữ nhi. Nàng hơi rũ mắt, có chút thất thần ánh mắt bình tĩnh nhìn dưới chân giường, tựa hồ tạm dừng một lát mới trả lời: "Chuyện đi Tín Châu. Chúng ta cần phải đi."
Lâm Vân lúc này đã quay đầu lại nhìn về phía Hạ Hàm, xuyên thấu qua màn buông cũng không lưu lại khe hở không lớn lắm, vừa lúc thấy bộ dạng nữ tử ôm đầu gối mà ngồi mơ màng hiện lên yếu ớt -- các nàng từ nhỏ đã quen biết, nàng gặp qua nàng ấy *xảo tiếu thiến hề, cũng gặp qua nàng ấy nhạy bén giảo hoạt, càng gặp qua Hạ Hàm tức giận đến chật vật, lại cũng chưa thấy qua nàng như hôm nay cô đơn đến thất hồn lạc phách cũng yếu ớt làm sao.
Không biết sao, Lâm Vân ngay lúc này lại cảm thấy có chút đau lòng, nơi ngực càng có loại nói không nên lời bị đè nén. Chẳng qua an ủi là không có khả năng an ủi, trước kia nàng cũng chưa an ủi hạ nhiệt người ta, hiện tại càng không có lập trường nói mấy cái này. Vì thế nàng ôm gối đầu vùi đầu nghẹn nửa ngày, cũng chỉ hỏi ra câu: "Ngươi sốt ruột đi Tín Châu rốt cuộc vì cái gì?"
Kỳ thật khi hỏi ra lời này trong lòng Lâm Vâm đột nhiên toát ra cái suy đoán không thể tưởng tượng được -- Hạ Hàm cùng Tín Châu cũng không có quan hệ gì cả, càng không có lý do gì nhất định phải đi. Nàng cùng Tín Châu liên hệ duy nhất, có lẽ đó là cố nhân này của nàng ấy đi, cho nên nói Hạ Hàm chẳng lẽ là vì chính mình mới muốn đi Tín Châu? Nhưng nàng đã chết đều non nửa năm, hiện tại mới sốt ruột hoảng hốt muốn đi, có phải đã chậm một chút rồi không?
Đang ở lúc Lâm Vân miên man suy nghĩ, Hạ Hàm nhắm hai mắt chung quy cho cái đáp án: "Ta muốn đi nhìn một vị cố nhân."
Lâm Vân nghe thế trả lời trong lòng nhịn không được nhảy dựng thật mạnh, trong mắt cảm xúc cũng nháy mắt cuồn cuộn lên, chỉ mong Hạ Hàm trong màn mà ánh mắt lại có chút ngốc. Nàng nhấp môi trầm mặc trong chốc lát, lại duỗi thân ra đầu lưỡi liếm lấy môi dưới, lúc này mới ách thanh âm lại hỏi một câu: "Là ai?"
Nhưng mà lần này Hạ Hàm lại không chịu nói thêm cái gì nữa. Nàng cũng không chú ý tới cảm xúc Lâm Vân biến hóa, chỉ là hơi hơi nằm xuống đem mặt chôn vào khuỷu tay, cũng hoàn toàn lâm vào trong cảm xúc của mình -- toàn bộ thống khổ, toàn bộ những ẩn nhẫn, toàn bộ bất đắc dĩ trong lòng, nàng chưa bao giờ kể với người phía trước. Đã từng đối với người nọ ở đầu quả tim cũng chưa nói ra khỏi môi, nàng cũng càng sẽ không đối với người khác đi nói ra.
Ánh nến nhảy lên, tim nến nổ tung "Đùng" vang lên một tiếng, trong nhà lại lâm vào bên trong cảnh áp lực yên tĩnh.
Lâm Vân không hiểu vì sao có chút bất an, vài lần muốn lại mở miệng, rồi lại nói không nên lời cái gì cả -- nàng không thể nói cho Hạ Hàm thân phận của mình, nàng cũng sợ tự mình đa tình, nhưng nhìn bộ dáng Hạ Hàm khổ sở như vậy, nàng lại tổng cảm thấy chính mình nên nói một chút gì đó.
Đáng tiếc không chờ Lâm Vân nghĩ tốt lời muốn nói, thì Hạ Hàm đã ổn định lại cảm xúc.
Này cũng không khó khăn, bởi vì lại khắc sâu cảm xúc trải qua quá nhiều lần lặp lại không ngừng nhấm nuốt đều sẽ trở nên bình đạm. Mà mặc dù thâm tình không thay đổi, đau đớn khó quên, cũng qua tất cả có thể học được thu liễm...... Ở hiện thực bức bách xuống không thể không học được cách thu liễm.
Mà Lâm Vân còn không hiểu những chuyện này, thế giới của nàng chỉ là chỗ trống nửa năm, bản thân lại như cũ vẫn duy trì như trước đó đơn thuần vô ưu.
Cách màn che lấp, Lâm Vân nhìn đến Hạ Hàm thu liễm cảm xúc, tựa hồ lại khôi phục thành bộ dạng ngày xưa lãnh lãnh đạm đạm. Sau đó màn che lộ ra tí khe hở kia liền bị kéo lên, chặn tầm mắt Lâm Vân mang theo tìm tòi nghiên cứu cùng lo lắng, sau bức màn truyền ra thanh âm lại nghe cũng không ra khác thường: "Được rồi, thời điểm cũng không còn sớm, ngủ đi."
Xem ở đối phương thương tâm như vậy, Lâm Vân không lại làm ra chuyện xấu trái lại, nàng ngoan ngoãn đáp ứng một tiếng lấy ra gối đầu, sau đó đi đến trước bàn đem ánh nến cháy sáng nhất đem tắt.
Ánh sáng một chút tối sầm, ánh đêm đen cuối cùng cắn nuốt toàn gian nhà ở.
****************************************************************************
Lâm Vân tâm rất rộng, tuy rằng đã nhận ra Hạ Hàm không ổn có chút quan tâm, có thể thấy được bộ dạng đối phương không muốn nói chuyện nhiều, nàng cũng chỉ là trái phải quay cuồng vài lần cũng ngủ rồi. Rồi sau đó một đêm không nói chuyện, lại mở mắt ra thì đã là bình minh.
Một đêm này Lâm Vân gặp một giấc mộng, trong mộng rất kỳ quái, tỉnh lại thì ngay cả một chút cũng nhớ không được.
Lâm Vân ngồi dậy xoa xoa đầu, tuy không nhớ rõ cảnh trong mơ như thế nào, nhưng lại còn nhớ rõ tối hôm qua Hạ Hàm một phen dặn dò -- nàng kỳ thật cũng chờ đến nóng lòng, hiện giờ Hạ Hàm chủ động đề ra chuyện muốn đi Tín Châu, nàng càng là không muốn trì hoãn. Lập tức quyết định hôm nay sẽ đi cùng Hạ thị lang nói, cũng bất luận Hạ Hàm đột nhiên đến tột cùng là vì sao muốn hướng đến Tín Châu, tóm lại đối phương quyết định thế đối với nàng là có lợi.
Hạ thị lang quan tam phẩm, tất nhiên là sáng sớm đã ra cửa lâm triều, hơn nữa cả ngày đều đến ở lại nha thự xử lý công sự. Lâm Vân đã muốn cùng hắn nói chuyện, đó là ở trong phủ đợi cả ngày, thẳng đến *đầu giờ dậu mới thấy người mình đợi đã trở về.
*Đầu giờ dậu tầm 17h.
Khi Lâm Vân nhận được tin tức vội vàng đi gặp Hạ thị lang, người sau một thân quan bào chưa thay kịp. Nghe được nàng cầu kiến không chỉ có không có cự tuyệt, ngược lại thái độ còn khá ôn hòa: "A Duẫn hôm nay lại đây, chính là có chuyện gì?"
Có lẽ ở Hạ thị lang xem ra, hắn giúp đỡ Lâm Duẫn đã đủ lâu rồi. Từ nàng ngay từ đầu tiến đến đến cậy nhờ cũng chỉ an bài cái khách viện để người ở tạm, đến lúc sau lại cho người này thành con rể của hắn, hắn cũng không có chút nào sắp xếp, chỉ để đối phương đợi ở nhà nhàn rỗi bồi con gái của hắn...... Muốn đổi lại là bất luận một nam nhân có chí hướng có mưu tính, cho tới nông nỗi bây giờ đều nên hướng về cha vợ có quyền thế cậy nhờ một chỗ tốt rồi, cho nên Hạ thị lang đối với Lâm Vân hôm nay cầu kiến cũng không ngoài ý muốn.
Sự thật quả nhiên như Hạ thị lang sở liệu, Lâm Vân lúc sau ngắn ngủi do dự đã nói: "Thật không dối gạt nhạc phụ, tiểu tế này tới là có sở cầu."
Hạ thị lang bình tĩnh gật gật đầu, đã ở trong lòng tính toán đối phương sẽ hướng hắn muốn chỗ tốt gì rồi, đến tột cùng là tiền tài hay tài phú, hay là một quan nửa chức? Tổ tiên Hạ gia trăm năm tích lũy cũng không phải không có hoặc thiếu, nhưng tổ tiên hắn dựa vào chính mình hiện giờ ở Lại Bộ quyền bính cũng không phải không thể mưu cầu một vài...... Với suy nghĩ này, hắn tự tin mười phần hỏi: "Nga? A Duẫn nghĩ muốn cái gì không ngại nói cho ta nghe."
Ai ngờ Lâm Vân hoàn toàn không ấn theo kịch bản ra bài, ngay cả nàng phía trước biểu hiện do dự kỳ thật đều chỉ là vì trong giọng nói xưng hô mà thôi. Giờ phút này nàng chớp chớp đôi mắt, tự nhiên cũng sẽ không khách khí, đã nói thẳng: "Ta cùng với A Hàm muốn ra ngoài đi một chút, đặc biệt tới cùng nhạc phụ thông báo một tiếng." Thuận tiện tốt nhất có thể cầu lộ phí một chút, miễn cho các nàng đi đến nửa đường lại khốn cùng thất vọng.
Hạ thị lang nghe vậy hơi giật mình, tự nhiên nghe việc đi ra ngoài kia một chút không phải đi ở kinh thành, chỉ sợ là muốn đi xa. Vì thế hắn suy nghĩ hỏi: "Các ngươi muốn đi xa? Là muốn mang Hàm Nhi đi về quê sao?"
Thành hôn vốn là đại sự, tuy rằng Lâm Duẫn cha mẹ đều mất đến cậy nhờ Hạ gia, càng là ở tại Hạ phủ tổ chức hôn sự. Nhưng nàng không phải ở rể, nếu nàng sau hôn sự muốn mang Hạ Hàm về quê tế tổ gì đó, cũng là chuyện theo lý thường hẳn đúng. Đối với việc này Hạ thị lang cũng không có ý muốn cự tuyệt, nghĩ đến việc này vừa lúc còn có thể để con gái hắn đi ra ngoài giải sầu.
Đáng tiếc Lâm Vân đáp án lại là Hạ thị lang không muốn nghe đến nhất, chỉ nghe nàng nói: "Không phải, ta cùng A Hàm muốn đi Tín Châu." Nói xong dừng một chút, tựa hồ cũng ý thức được chính mình yêu cầu này khá vô lý, vì thế dường như bù thêm một câu: "Nhạc phụ yên tâm, Tần Châu chúng ta cũng là phải về, nhưng chờ sau khi đi Tín Châu trực tiếp sẽ qua đấy."
Hạ thị lang nghe vậy sắc mặt lại đột nhiên trầm xuống, để người vừa thấy liền biết hắn không vui. Chỉ là Lâm Vân nhìn cũng không rõ, cha vợ trên danh nghĩa này đến tột cùng vì sao không vui? Là nàng nói muốn đi Tín Châu không đúng, hay là nàng mang theo Hạ Hàm đi ra ngoài thời gian dài cho nên không mừng?
Đợi một lát, Lâm Vân vẫn là nhịn không được, nhỏ giọng hỏi một câu: "Nhạc phụ, chính là có chỗ nào không ổn?"
Hạ thị lang nhìn về phía nàng, không có gì biểu tình trên mặt không giận tự uy, có thể so với Hạ Hàm mặt lạnh đáng sợ hơn nhiều: "Đi Tín Châu là chủ ý của ai?"
Lâm Vân vừa nghe đã biết, vấn đề vẫn là ra ở Tín Châu -- Hạ Hàm vội vã muốn đi Tín Châu, Hạ thị lang tựa hồ cũng đối với Tín Châu phá lệ để ý, Tín Châu đến tột cùng có cái gì, chọc đến cha con hai người này khác thường như thế? Lâm Vân suy nghĩ sau một lúc lâu cũng không có ra đáp án, đến nỗi trong thâm tâm cái kia rất là tự luyến suy đoán, nàng lúc này cũng không dám suy nghĩ, tổng cảm thấy ngẫm lại đều khiến người da đầu tê dại.
Trong lòng lung tung rối loạn nghĩ đến mặt khác, nhưng trước mắt chất vấn lại không thể không đáp. Lâm Vân nhìn xem Hạ thị lang, châm chước một lát, cuối cùng vẫn là căng da đầu nói: "Là ta, là ta muốn đi Tín Châu."
Lời này không giả, nhưng Hạ thị lang nghe xong lại chỉ cười nhạo một tiếng, cười đến Lâm Vân càng thêm không hiểu vì sao.
Hạ thị lang nhìn bộ dáng con rể ngây thơ mờ mịt, trong lòng thả lỏng lại bất đắc dĩ, không biết nên vui hay nên buồn. Một lát sau thở dài, nói: "A Duẫn, ngươi là cái hài tử ngoan, chuyện này ngươi cũng không cần thay nàng che giấu." Dừng một chút lại nói: "Kỳ thật ta sớm cũng đáp ứng qua nàng, đi Tín Châu thì đi Tín Châu đi, chỉ là ngươi phải cảnh giác một chút, nhớ rõ thay nhạc phụ chăm sóc Hàm Nhi."
Lâm Vân nghe được không hiểu vì sao, nhưng Hạ thị lang đáp ứng rồi nàng vẫn là nghe đến rõ ràng. Lập tức cũng không kịp miệt mài theo đuổi, liền tiếp lời đáp ứng theo nói: "Nhạc phụ yên tâm, ta chắc chắn sẽ bảo hộ tốt cho A Hàm, sẽ không để nàng xảy ra chuyện."
Hạ thị lang nghe vậy gật gật đầu, mặt mày chợt lộ ra vài phần mệt mỏi tới, chợt không cần phải nhiều lời nữa, xua xua tay đem người đuổi đi ra ngoài.
Tác giả có lời muốn nói: Nhạc phụ ( thở dài): Con rể ngoan của ta...... Chính là trên đầu có chút xanh ( Ý nà đội nón xanh lá á:)) ý là bị con gái cắm sừng con rể iu á)
Lâm Uân ( mờ mịt):???
*Xảo tiếu thiến hề: nằm trong tập thơ của Khổng Tử, ý chỉ về sự xinh đẹp của nữ nhân.
Thạc nhân 2
Thủ như nhu đề,
Phu như ngưng chi,
Lãnh như tù tề,
Xỉ như hồ tê,
Tần thủ nga my.
Xảo tiếu thiến hề!
Mỹ mục phiến (phán) hề!
Dịch nghĩa
Tay của nàng trắng và mềm như ngó tranh mới mọc,
Da của nàng trắng như mỡ đông lại,
Cổ của nàng cao mà trắng như hình con mọt gỗ,
Răng của nàng trắng, vuông và sắp nhau đều như hột bầu.
Trán của nàng vuông mà rộng như trán con tần, và lông mày nhỏ, dài, cong như râu con ngài.
Nàng cười rất khéo, trông rất đẹp ở bên khoé miệng có duyên.
Mắt của nàng đẹp đẽ, tròng đen, tròng trắng phân biệt long lanh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.