Trọng Sinh Trên Hỷ Đường

Chương 15: Đã sai
Số lượng sơn tặc vốn dĩ cũng không tính là nhiều, chẳng qua là ỷ vào hiểu biết về chùa Sơn Tuyền chùa, hơn nữa Hạ Hàm các nàng cảnh giới không đủ để các hộ vệ đến mà bọn họ lại xa, lúc này mới dám mạo hiểm thử một lần —— xe ngựa Hạ gia nhìn qua rất là tinh xảo, khiến người liếc mắt một cái nhìn qua liền cảm thấy chủ nhân thân phận thật phi phàm, đoạt một lần có thể không quản qua vài tháng thậm chí qua nhiều năm cái loại cảm giác này, cũng khó tránh khỏi đưa tới mơ ước.
Dưới tình huống như thế, hộ vệ được huấn luyện có t chất cùng đám sơn tặc ô hợp sơn tặc đối chiến, kết quả cơ hồ không như hắn tưởng.
Lâm Vân trong lòng cũng hiểu rõ, nàng chỉ là bị cái thân thể quá mức suy nhược này liên lụy, nếu không chẳng sợ chỉ là khí lực người bình thường cùng thể lực, nàng muốn thu thập mấy cái đám sơn tặc cũng không tính là quá khó.
Đáng tiếc không có chuyện nếu, cho nên nàng hiện tại chỉ có thể một thân chật vật ghé vào trong lồng ngực Hạ Hàm. Cảm thụ được đối phương thân thể cứng đờ, nàng còn không thể không nhét thêm thanh âm thỉnh cầu nói: "Ngươi đừng nhúc nhích, để ta dựa vào trước từ từ, chậm rãi thôi......"
Lúc này Hạ Hàm kỳ thật cũng rất chật vật, cả người ướt đẫm không nói, trên người váy áo đơn bạc cũng đều đang dán ở trên người, dáng người yểu điệu lả lướt mơ hồ có thể thấy được. Chỉ là ở một màn mưa đen nhánh một mảnh, không có gì để người khác có thể thấy việc ngoài ý muốn này, Hạ Hàm cũng mới miễn cưỡng duy trì trấn định không suynghĩ nhiều. Ai đời từng bị Lâm Vân bị nhào vào trong lòng ngực mình không nói, còn chậm chạp không muốn rời đi!
Lạnh lẽo nước mưa ướt sũng quần áo, đồng thời cũng mang đi phần lớn độ ấm. Hai khối thân thể tương dán vào nhau, đầu tiên cảm nhận được cũng là lạnh băng, nhưng chợt nhiệt độ cơ thể đối phương liền xuyên thấu qua trong người đang kề sát truyền lại đây, khiến cho vị trí hai người tiếp xúc có chút ấm áp khác thường.
Hạ Hàm cứng còng sống lưng, gương mặt tái nhợt nhiễm đỏ ửng, chợt liền cảm giác toàn thân đều bắt đầu nóng lên...... Nàng cơ hồ là kinh hoảng thất thố đẩy ra Lâm Vân, cái loại nhiệt độ kề sát mới rốt cuộc rút đi, rồi sau đó lại ở một trận gió đêm trở nên phá lệ lạnh lẽo.
Lâm Vân bị đẩy đến lảo đảo vài bước, cũng mất công nàng mới vừa dựa vào bên người Hạ Hàm hồi về một chút khí lực, nếu không lúc này nên là trực tiếp bị đẩy cũng sẽ té ngã trên đất. Giờ phút này nàng trong lòng phá lệ tức giận, còn có một loại cảm giác bị cô phụ uất ức —— nàng là vì thế Hạ Hàm kéo dài thêm thời gian mới khiến cho chính mình chật vật như vậy, kết quả đối phương lại qua cầu rút ván, xem mình chật vật như vậy đều không muốn để mình dựa vào nghỉ ngơi một chút!
Dựa theo tính tình Lâm Vân, lúc này cơ hồ phải bị chọc giận đến chửi ầm lên, nhưng hiện thực là nàng cũng không có sức lực mắng chửi người.
Kéo thân thể suy nhược này đi, cường ngạnh lôi kéo bảy tám cái sơn tặc du đấu nửa khắc trước cũng thật không dễ dàng. Lâm Vân trên người càng là đã để lại vài miệng vết thương, mặc dù không ngay ở chỗ hiểm yếu, nhưng máu tươi trôi đi vẫn như cũ khiến nàng mỏi mệt lại rét lạnh, cơ hồ chống đỡ không được.
Lưu lại hai cái hộ vệ có người nhìn không được, chủ động lại đây nâng Lâm Vân, lại bị nàng không nói một lời giơ tay đẩy ra. Nàng hơi hơi ngước mắt, ngẩng đầu một hồi dùng ánh mắt lạnh băng nhìn Hạ Hàm liếc mắt một cái, sau đó xoay người lung lay đi rồi —— nàng đi vào bóng đêm thâm trầm bên trong, nhanh chóng biến mất ở trong màn mưa, bóng dáng nhìn qua tiêu điều lại quyết tuyệt.
Hai cái hộ vệ hai mặt nhìn nhau, bọn họ nguyên bản cũng coi thường cô gia tiểu bạch kiểm này, nhưng sự việc đêm nay lại là làm người không khỏi đổi mới. Cũng bởi vậy hai người do dự một chút, vẫn là lắm miệng nói một câu: "Tiểu thư, ta xem cô gia trên người hắn tựa hồ như bị thương không nhẹ, hiện tại trong chùa còn không biết có kẻ xấu khác nữa hay không. Cứ như vậy để hắn một mình rời đi, có phải hay không, hình như không được tốt lắm?"
Hạ Hàm nghe vậy hơi giật mình, nàng bỗng nhiên cúi đầu vừa thấy, quả nhiên liền thấy trên váy áo của chính mình trên người đã là nhiễm điểm điểm vệt đỏ.
Mưa to chưa có thể đem vết máu trên người nàng cọ rửa sạch sẽ, nhưng người vừa rồi vì mình mà bị thương đổ máu cũng đã thất vọng rời đi —— Lâm Vân không phải hộ vệ của mình, thậm chí ngay cả cái danh phu thê cũng là Hạ gia cưỡng cầu mà đến, nhưng nàng lại vì đối phương tận tâm tận lực lúc sau lại lạnh nhạt đối đãi.
Hạ Hàm nhấp chặt môi, rốt cuộc ý thức được chính mình cách làm trước đó tựa hồ quá mức đả thương người. Mặc dù mình lúc đẩy ra cũng không cố ý, nhưng dừng ở góc nhìn của Lâm Vân, dừng ở trong mắt người khác đều chỉ đại biểu cho cự tuyệt, cự tuyệt một cái người vừa mới vì mình dốc hết toàn lực!
Trong lòng không hiểu vì sao cứng lại, ngũ vị tạp trần, Hạ Hàm chung quy vẫn là nhịn không được lo lắng áy náy, nâng bước đuổi theo Lâm Vân.
****************************************************************************
Bóng đêm thâm trầm, mưa to giàn giụa, Lâm Vân sau khi rời khỏi kỳ thật cũng không có chỗ tốt để đi. Nàng che lại miệng vết thương ở trong mưa đứng trong chốc lát, đầu lại lần nữa chóng mặt như muốn ngất đi, cuối cùng lắc đầu vẫn là hướng đến chỗ Khách Xá mà bước tiếp.
Nên nói Lâm Vân vận khí không tính quá tệ. Lửa lớn ở tăng phòng kỳ thật cũng là do bọn sơn tặc lui lại một cái tín hiệu, trừ bỏ lão ngũ đột nhiên xuất hiện làm hại nàng bị một đám sơn tặc lại tàn nhẫn đuổi theo một trận ở ngoài, còn lại liền tính còn có cá lọt lưới, những cái sơn tặc đó phân tán cũng đều y theo trước hết ước định rút khỏi chùa miếu, lúc này tám phần đều đã chạy đến phụ cận trên núi chờ hội hợp sau đó trốn đến trong núi sâu.
Cho nên Lâm Vân một đường đi tới, đều không có gặp lại nguy hiểm gì, nàng một thân chật vật về tới Khách Xá của chính mình đã bị quậy đến lung tung rối loạn.
Tay đẩy cửa ngay cả đầu ngón tay đều nhiễm màu tái nhợt, mất máu quá nhiều nhưng Lâm Vân không rảnh để ý tới là mấy. Nàng nghiêng ngả lảo đảo vào cửa, một bên trở tay đem cửa phòng đóng lại, một bên lắc lắc đầu như muốn hôn mê, bắt đầu cân nhắc đến thuốc trị thương đặt ở chỗ nào rồi —— sau khi rời khỏi nhà Hạ Hàm và bước ra thế giới rộng lớn bên ngoài, Lâm Vân tâm không đủ rộng, nàng làm không được đem tất cả mỗi chuyện đều chuẩn bị thỏa đáng được, nhưng vũ khí cùng thuốc trị thương luôn là thói quen phải mang theo.
Nhưng mà bên này Lâm Vân còn không có nhớ tới chính mình đã đem thuốc trị thương vứt tới chỗ nào rồi, bên kia tay đóng cửa lại là khựng lại. Nàng theo bản năng quay đầu nhìn, đã thấy Hạ Hàm gương mặt đã ướt đầy nước mưa đứng ở ngoài cửa, một tay chính là ấn ở tay nàng sắp đóng cửa phòng.
Lâm Vân nhíu mi lại, bỗng nhiên có loại cảm giác như thể xác và tinh thần đều mệt mỏi. Nàng đột nhiên không muốn đối mặt với Hạ Hàm, cái con người này từ khi còn nhỏ đã là bạn chơi cùng và cũng đã từng là đối thủ một mất một còn, hiện tại khiến mình lần đầu tiên cảm giác xa lạ vô cùng. Trong lòng sinh ra lạnh lẽo, khi nói chuyện cũng trở nên lãnh đạm rất nhiều, nàng nói: "Hạ tiểu thư mời trở về đi." Nói xong trên tay dùng sức, sắp phải đem người cách xa ra ngoài cửa.
Hạ Hàm lúc này lại không có buông tay, nàng sức lực tuy không lớn, lại cũng đủ ngăn cản Lâm Vân giờ phút này suy yếu. Nàng đứng ở ngoài cửa hơi ngửa đầu nhìn lấy Lâm Vân, môi giật giật, cuối cùng nói ra một câu: "Thực xin lỗi."
Lâm Vân tay dừng một chút, rồi sau đó như cũ dùng sức đi đóng lại cửa phòng.
Hạ Hàm trong lòng áy náy, lại không biết nên giải thích như thế nào —— khi đó mình xác thật không muốn đẩy ra Lâm Vân, cũng không phải nhìn không thấy đối phương vì mình mà trả giá như thế nào, chỉ là cơ thể kia chợt truyền đến nhiệt độ cơ thể làm nàng trong lòng có chút rối loạn, thẹn thùng mà theo bản năng đem người đẩy ra mà thôi —— nàng nhìn ra Lâm Vân giờ phút này cũng không muốn gặp mình, cũng không muốn lại cố chấp thương tổn đối phương, vì thế đem bình dược trong tay nắm chặt đưa qua: "Đây là thuốc trị thương."
Lâm Vân mắt nhìn bình thuốc đưa tới, lại thật sâu mà nhìn Hạ Hàm liếc mắt một cái, lần này chung quy không lại cự tuyệt. Đôi tay lạnh băng tiếp lấy bình thuốc từ trong tay Hạ Hàm tiếp nhận thuốc, một cái tay khác lại như cũ kiên định đem cửa phòng đóng lại.
Khách Xá tối đen vì chẳng thắp lên nến, Lâm Vân thật dài thở ra một hơi, cũng không biết trong lòng nặng trĩu rốt cuộc là vì cái gì. Nàng nhắm mắt làm đại não suy nghĩ không đến một lát, miệng vết thương đau đớn lại đem nàng gọi trở về hiện thực —— thôi, như vậy cũng tốt, nếu mình bị thương thành như vậy Hạ Hàm thế rất có thể còn muốn thay mình xử lý vết thương, hoặc là để cho người khác thay mình xử lý. Như vậy thì thân phận Lâm Duẫn cũng sẽ giấu không được, kế tiếp nói không chừng còn có bao nhiêu phiền toái chờ mình đâu.
Suy nghĩ chút mơ hồ, Lâm Vân tùy tay bậc lửa đèn dầu, khi ánh đèn sáng mờ nhạt ánh lên tới, người đứng ở ngoài cửa lúc này mới yên tâm rời đi.
Lâm Vân trên người thương thế cũng không ít, nàng bị thể chất của thân thể này liên lụy, lâm vào thế bị vây khốn tuy rằng dựa vào kỹ xảo mà đã thủ thắng, có đôi khi cũng không khỏi lấy vết thương đổi vết thương. Đối diện mình là bảy tám đại hán mỗi người ít nhất bị nàng chém bị thương một hai nơi, nàng chính mình trên người cũng thêm bốn năm đạo vết thương, chẳng qua so với những cái sơn tặc không hiểu võ nghệ đó, thì Lâm Uân bị thương cũng là nặng lắm, đều không phải vết thương chỗ yếu hiểm, chính là máu chảy cũng không ít.
Bậc lửa ngọn đèn dầu, tùy tiện chọn một vị trí sẽ không đem bóng dáng ánh đến cửa sổ, Lâm Vân chậm rãi mở ra quần áo trên người.
Thân thể này của Lâm Duẫn cùng thân thể mình nguyên bản hoàn toàn bất đồng. Lâm đại tiểu thư từ nhỏ tập võ, thân hình tinh tế lại gân cốt hữu lực, mỗi một tấc cơ bắp đều cất giấu lực. Mà Lâm Duẫn tuy rằng sinh ra cao gầy đến vậy, nhưng thân thể đơn bạc lại là thật đơn bạc, suy nhược cũng là thật suy nhược, không chỉ có thân hình không đến hai lượng thịt, ngay cả trước ngực phập phồng cũng xa so ra rất kém với đã từng lúc trước—— Lâm Vân đối với việc này rất là ghét bỏ, nhưng ngẫm lại thân phận hiện giờ lại đành phải nhịn.
Quần áo ướt đẫm lại một tầng dần dần cởi bỏ, thực nhanh đã lộ ra da thịt trắng nõn bên trong. Miệng vết thương bị nước mưa cọ rửa đến có chút trắng bệch, nhưng màu máy nhè nhẹ vẫn như cũ thường thường thấm ra, hiển nhiên còn không có cầm máu.
Lâm Vân kéo kéo khóe miệng, nhịn xuống cơn đau đớn, không có người hỗ trợ cũng tạm thời vô pháp hoàn toàn rửa sạch miệng vết thương, nàng bất đắc dĩ chỉ có thể đem áo trong cởi xuống, sau đó miễn cưỡng đem miệng vết thương chà lau một phen. Chờ đến khi đã đem vết máu tràn ra lau hết, nàng liền dứt khoát cầm lấy thuốc trị thương Hạ Hàm đưa rắc xuống miệng vết thương, muốn chờ cầm máu trực tiếp lấy băng vải bọc lên.
Hạ gia hộ vệ dùng thuốc trị thương không tính là kém, nhưng hiển nhiên cũng không thể xem là có bao nhiêu tốt. Thuốc bột hoành hành trên miệng vết thương, máu đã ngừng, lại đau đến Lâm Vân trên trán lập tức đổ ra mồ hôi lạnh...... Nàng liều mạng cắn chặt khớp hàm mới nhịn xuống không có kêu lên cơn đau đớn lan tràn!
Quá trình thoa thuốc này thực sự không thể xưng là mỹ diệu, một phen băng bó xong, Lâm Vân tâm thần và thể xác đều mệt mỏi.
Đến lúc này, nàng đã hoàn toàn không nghĩ để ý tới chuyện ở gian bên ngoài. Sơn tặc như thế nào, Hạ Hàm như thế nào, chùa Cổ tăng nhân như thế nào, những thứ đấy toàn bộ đều không hề liên quan chuyện của mình, nàng chỉ cảm thấy thể xác và tinh thần đều đã mỏi mệt, vì thế sau khi miễn cưỡng cho chính mình thay một thân trung y khô mát, ngay cả tóc dài ướt nhẹp cũng không kịp xử lý, liền ngã vào trên giường Khách Xá đơn sơ lâm vào hôn mê.
Ngủ bao nhiêu trầm Lâm Vân cũng không biết, cỡ nửa khắc sau Hạ Hàm lại tới nữa. Nàng thay đổi xiêm y căng dù, mang theo hộp đồ ăn tới đưa chén thuốc phong hàn, đáng tiếc cửa gõ hồi lâu, người trong phòng lại không có để ý tới.
Bên ngoài cửa Hạ Hàm lại đợi hồi lâu, không thấy đáp lại, chung quy chỉ có thể thở dài một tiếng, đem hộp đồ ăn đặt ở ngoài cửa sau đó xoay người rời đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.