Trọng Sinh Trên Hỷ Đường

Chương 16: Không dậy nổi
Sơn tặc đuổi giết Lâm Vân toàn bộ đã bị bắt, trò khôi hài một đêm này cũng đến tận đây cũng đã ngưng hẳn.
Hôm sau, mưa to dần dần ngưng nghỉ, đảo mắt không thấy nổi vạn lí. Trời đất đều bị một trận nước mưa giằng co suốt đêm cọ rửa một lần, nhưng thấy phương xa thanh sơn như phóng to gấp ngàn lần, gần chỗ chùa Cổ trang nghiêm, ở nơi xán lạn ánh sáng mặt trời chiếu rọi xuống, nơi chốn đều là sạch sẽ trong suốt.
Hạ Hàm tối hôm qua mới vừa trải qua quá một phen kinh hách, lại tắm xối xả nước mưa hồi lâu, một lần ngủ tiếp đã sớm qua canh ba, sáng nay khi tỉnh cũng có chút đã muộn. Khi đứng dậy còn cảm thấy đầu hoa mặt chóng, đầu ẩn ẩn đau, cả người cũng không còn sức lực gì —— dù có uống qua thuốc nàng hiển nhiên vẫn là bị bệnh.
Tàng Đông đối với việc này áy náy vạn phần, từ tối hôm qua bắt đầu liền canh giữ ở trước giường Hạ Hàm, sáng nay vừa thấy Hạ Hàm không khoẻ càng là áy náy nói: "Tiểu thư, đều là ta không tốt, nếu không phải ta tối hôm qua tự tiện rời đi, ngài cũng sẽ không......"
Hạ Hàm nghe không nổi nữa, bất đắc dĩ xua xua tay nói: "Ngươi thân thể nhỏ bé như thế này, lưu lại thì có thể làm cái gì?"
Kỳ thật hiện tại nghĩ đến, nếu không phải tối hôm qua Tàng Tông chủ trương rời đi, Lâm Vân liền sẽ không bởi vì lo lắng mình mà lưu lại. Như vậy nửa đêm sơn tặc nhập phòng khi nàng cũng là không hề sở giác, nói không chừng liền trong lúc ngủ mơ mơ màng hồ đồ ném đi cái mạng nhỏ! Đối với đêm qua chịu những cái kinh hách đó, mạng nhỏ của nàng hiển nhiên càng quan trọng, như vậy xem ra nàng có lẽ còn nên cảm tạ Tàng Đông.
Đương nhiên, Tàng Đông sẽ không đi nghĩ đến những vấn đề này, nàng nghe xong tiểu thư nhà mình nói sau đó chỉ cảm thấy chính mình đã bị ghét bỏ. Tiểu nha đầu hự nửa ngày, mặt đều nghẹn đỏ, cuối cùng cũng chỉ nghẹn ra một câu: "Là ta vô dụng, ta, ta cũng có thể thay tiểu thư chắn đao thôi!"
Hạ Hàm nghe vậy bật cười, trong người còn bệnh không còn tinh thần nàng cũng lười cùng Tàng Đông nói chuyện, lắc đầu liền muốn đứng dậy.
Tàng Đông lại có chút sốt ruột đem người ngăn cản. Nàng đụng phải tay Hạ Hàm, chỉ cảm thấy rất nóng bỏng, vì thế càng không tán đồng nói: "Tiểu thư, người chính là đang bệnh, còn đứng dậy làm cái gì?"
Hạ Hàm chỉ phải đánh lên tinh thần, có chút bất đắc dĩ nói: "Hôm nay còn phải khởi hành, lại đi một ngày chúng ta là có thể đến Tín Châu. Ta ngồi ở trên xe ngựa không sao, huống chi mấy cái sơn tặc kia tổng không thể không để ý tới, phải nhanh lên đưa quan xử trí." Nói xong thấy Tàng Đông còn muốn nói cái gì nữa, liền lại bồi thêm một câu: "Tàng Đông, thuốc thang trong chùa này không nhiều lắm, ta bị bệnh càng nên sớm một chút vào thành trị liệu."
Cuối cùng một câu đó lại đả động Tàng Đông, nàng vì thế không hề khuyên can, ngược lại tay chân lanh lẹ hầu hạ Hạ Hàm mặc quần áo rửa mặt.
Một phen lăn lộn qua đi, Hạ Hàm thay quần áo rửa mặt thu thập thỏa đáng, ngược lại cảm thấy có thêm tinh thần chút. Nàng một tay chống còn có chút đau đầu, một bên hỏi Tàng Đông mới ra khỏi cửa đi đổ nước mới trở về: "Tàng Đông, hiện tại giờ nào, đối diện có động tĩnh chưa?"
Tàng Đông nghe hỏi lại không có lập tức trả lời, nàng đầu tiên là thật cẩn thận liếc mắt nhìn thần sắc Hạ Hàm, nói: "Tiểu thư, đã giờ Tỵ rồi, cô gia giống như còn chưa tỉnh." Nói xong lại trộm nhìn mắt Hạ Hàm, do dự mà lại nói một câu: "Còn có tiểu thư người tối hôm qua đưa hộp đồ ăn kia, hình như không có động qua, thuốc bên trong cô gia khả năng cũng không uống."
Hạ Hàm vốn là con gái duy nhất trong nhà, nói là bị phụ huynh nuông chiều lớn lên một chút cũng không khoa trương. Nàng tuy không bị nuông chiều cho hư, cũng rất ít chủ động đi quan tâm một kẻ xa lạ, còn dầm mưa tự mình đưa thuốc, còn bị người ta cự tuyệt ở ngoài cửa ăn bế môn...... Tàng Đông cảm thấy tiểu thư nhà nàng nghe được lời này nên giận rồi.
Nhưng mà Hạ Hàm nghe xong phản ứng đầu tiên lại không phải tức giận, nàng sau khi nghe Tàng Đông nói sau chỉ cảm thấy trong lòng nhảy dựng thật mạnh, có loại dự cảm không tốt lắm tùy theo hiện lên ở trong tim. Vì thế vội vàng đứng dậy liền đi ra ngoài, lưu lại Tàng Đông đứng ở trong phòng còn có chút ngốc.
Mới ra khỏi cửa, lại bị ánh mặt trời làm cho chói mắt nhoáng lên, đầu Hạ Hàm chính là một trận choáng váng. Nàng đỡ khung cửa bình tĩnh lại, sau đó vừa nhấc mắt liền thấy trước cửa phòng đối diện cái hộp đồ ăn tối hôm qua được mình chính tay đặt ở đó —— quả nhiên vẫn là bộ dạng như tối hôm qua, căn bản không có mảy may di chuyển, nhìn dáng vẻ tối hôm qua nàng đi rồi Lâm Vân cũng không có ra lấy thuốc uống!
Người nọ tối hôm qua mắc mưa, lại bị thương, như thế nào có thể không uống thuốc đây?!
Trong đầu Hạ Hàm một hồi quan tâm nổi lên hôn phu trên danh nghĩa của mình. Giờ khắc này nàng không nhớ rõ chính mình cũng đã bị bệnh, càng không dậy nổi cũng muốn khởi hành đi Tín Châu, thậm chí ngay cả người nào đó chính mình tâm tâm niệm niệm chấp nhất, đều tạm thời bị nàng ném tại sau đầu.
Thở sâu lấy lại bình tĩnh, Hạ Hàm vượt qua ngạch cửa, bước nhanh hướng về đối diện Khách Xá mà đi. Sau đó nàng lại một lần gõ vang lên cửa phòng Lâm Vân, so với đêm qua khi đưa thuốc lại càng thêm chấp nhất, vẫn như cũ không có được đến nửa phần đáp lại. Chẳng qua lần này nàng sẽ không lại nghĩ lầm là Lâm Vân giận mà không để ý tới nàng, ngược lại thời gian gõ cửa càng lâu, trong lòng nàng lo lắng càng tăng lên.
Đợi lúc lâu sau không có kết quả, Hạ Hàm rốt cuộc quay đầu lại, hướng đi theo Tàng Đông phía sau nàng trầm giọng phân phó nói: "Đi tìm hai cái hộ vệ tới, lại cấp trong chùa bồi thêm chút tiền, đem này cửa phòng hủy đi cho ta!"
Tàng Đông ngẩn ngơ, thấy biểu tình Hạ Hàm nghiêm túc không giống vui đùa, chỉ có thể đáp ứng.
****************************************************************************
Lâm Vân đã lâu không mắc bệnh, hoặc là nói nàng ngay cả tư vị sinh bệnh như nào cũng đều quên mất —— Lâm gia nhiều thế hệ binh nghiệp, tổ tông lưu lại trừ bỏ đủ để ở trên chiến trường dừng chân tinh vi võ nghệ ở ngoài, càng có một bộ phương thuốc tắm bồi gân dưỡng cốt. Gân cốt Lâm Vân đã chịu đựng rất khá, phần thể chất nàng từ khi lên năm tuổi bắt đầu tắm thuốc sau đó liền lại không mắc bệnh, vì thế ngay cả chút ký ức về việc sinh bệnh đều trở nên xa xôi.
Đầu choáng váng não đau đớn, khi lạnh khi nóng, cả người đau nhức vô lực, còn cố tình hãm sâu cảm giác như bị đá đè vẫn chưa tỉnh lại......
Lâm Vân từ tối hôm qua đi vào giấc ngủ sau đó vẫn luôn không tỉnh, đến sáng sớm khi đã là bốc hỏa đến cả người nóng bỏng, trên môi bong da, khuôn mặt nhỏ càng là trắng bệch, làm cho người thấy liền không khỏi sinh ra vài phần lo lắng cùng thương tiếc tới —— sau khi Hạ Hàm sai người phá cửa mà vào, nhìn thấy đó là Lâm Vân dáng vẻ như vậy.
Nói thật, hai người mặc dù mới chỉ một cái tháng làm "Phu thê", nhưng giao tình thật không tính là có bao nhiêu sâu. Hạ Hàm vẫn luôn trói chặt cánh cửa nơi trái tim mình, thẳng đến khi đã trải đủ mọi loại chuyện tối hôm qua, "Lâm Duẫn" cái tên này mới xem như chân chính ở trong lòng Hạ Hàm để lại một chút dấu vết. Đặc biệt lúc này nàng chính là trong tâm tồn tại áy náy, đột nhiên thấy Lâm Vân bộ dáng như thế, lại khiến tâm địa cứng rắn cũng không khỏi mềm nhũn.
Hạ Hàm bước nhanh đi đến mép giường kiểm tra một phen rồi, mày đẹp trong bất tri bất giác gắt gao nhăn lại, chợt xoay người đối với kẻ lưu tại cạnh cửa Tàng Đông phân phó nói: "Mau đi đem lại chút nước lạnh tới đây, lại đi ngao chút thuốc nóng."
Chùa Cổ không có thuốc, nhưng các nàng trong xe ngựa lại ứng phó mà có. Tàng Đông đáp ứng một tiếng liền chạy ra, không qua bao lâu lại trở về trong tay bưng một chậu nước lạnh, trong bồn còn có một chiếc khăn màu trắng. Hạ Hàm thấy thế trực tiếp duỗi tay muốn đi lấy, còn bị Tàng Đông né tránh, khuyên nhủ: "Tiểu thư, chính người còn bệnh, cũng đừng chạm vào nước lạnh, để cho ta tới đi."
Kết quả Hạ Hàm lại không nghe khuyên, nàng lập tức duỗi tay vắt khăn, xếp thành khối vuông đắp ở trên trán Lâm Vân, khi mở miệng ngữ khí nhưng thật ra thư hoãn rất nhiều: "Được rồi, nơi này không cần ngươi, ngươi đi sắc thuốc đi." Nói xong sợ Tàng Đông không tỉ mỉ, lại bổ sung một câu: "Nhớ rõ ngao hai phần thuốc, ta vừa lúc cũng có chút nóng lên, cũng phải uống một chút."
Tàng Đông vừa nghe không hề do dự, buông chậu nước lúc sau liền vội vàng chạy đi lấy thuốc.
Thị vệ từ lúc sớm khi phá cửa lúc sau liền rút đi, hiện tại Tàng Đông cũng đi sắc thuốc, Khách Xá đơn sơ tức khắc cũng chỉ dư lại Hạ Hàm cùng Lâm Vân hai người. Lâm Vân trên trán khăn mới vừa đắp lên, còn không có hạ nhiệt, Hạ Hàm trong lúc nhất thời liền cũng tìm chuyện khác để làm.
Nàng đứng trong chốc lát, ánh mắt ở trong phòng khắp nơi đánh giá, đầu tiên là hai mắt nhìn góc phòng tối hôm qua bị sơn tặc lục lọi đến lung tung rối loạn, cuối cùng ánh mắt dừng lại ở bị Lâm Vân tùy ý ném chiếc áo dài nhiễm đầy máu tại một bên. Tựa như do dự một cái chớp mắt, nàng nâng chân bước đi qua, ngón tay thon dài trắng nõn nhặt lên quần áo, mở ra tới vừa thấy, loang lổ vết máu, nơi chốn đều bị tổn hại, đều đã chứng tỏ rõ ràng tối hôm qua người này đã chịu thương tổn.
Hạ Hàm là ở nhà được mọi người thiên kiều bách sủng mà lớn lên, nhưng nàng sinh ra đã an hưởng thái bình, chớ nói không gặp được qua hung hiểm đêm qua, càng không có người từng vì mình mà chịu thương tổn đến nỗi này! Bởi vậy nhìn trên quần áo lưu lại những cái dấu vết đó, nghĩ đến đêm qua Lâm Vân bảo hộ mình, nàng trong lòng cũng ngăn không được sinh ra động dung.
Nhìn một lát, một lần nữa đem chiếc áo đã bị tổn hại xếp lại, cẩn thận đặt ở một bên. Khi Hạ Hàm lại quay đầu lại đi nhìn Lâm Vân, trong mắt trừ bỏ động dung ngoại lại thêm mấy phần ưu sắc —— xiêm y kia tổn hại bốn năm chỗ, chứng tỏ rằng Lâm Vân trên người cũng bị thương bốn năm chỗ. Này cũng không phải là vết thương nhỏ gì, tối hôm qua Lâm Vân còn giận mình, cũng không biết dùng thuốc trị thương mình đưa, sáng nay sốt lên có khi nào lại cùng miệng vết thương có quan hệ hay không?
Trong giây lát, Hạ Hàm liền suy nghĩ rất nhiều, nàng một lần nữa đi trở về mép giường Lâm Vân, duỗi tay thử độ ấm trên khăn nơi trán nàng còn ấm hay không, phát hiện đã trở lạnh, vì thế lại bỏ vào trong nước lúc sau một lần nữa đem vắt. Khi đem khăn đắp trở về, nàng thuận tay còn sờ sờ gương mặt Lâm Vân, phát hiện đối phương da thịt tinh tế tựa như nữ tử rất nhiều, càng là cảm nhận được độ ấm phỏng tay kia!
Vì thế không kịp sinh ra càng nhiều nghi ngờ, Hạ Hàm càng thêm lo lắng cho thân thể Lâm Vân tới rồi. Nàng lắc lắc bả vai Lâm Vân, ý đồ đem người đánh thức, kết quả tất nhiên là không hề tác dụng, Lâm Vân như cũ ngủ say không hề hay biết.
Hạ Hàm bất đắc dĩ, cũng không có tự tay chiếu cố qua người bệnh, huống chi ngôi chùa Cổ trong Khách Xá này điều kiện cũng là tương đương đơn sơ. Nàng chung quanh tìm kiếm một phen, cũng chỉ tìm tới một cái khăn khác, vắt khô nước lúc sau bắt đầu thay Lâm Vân chà lau gương mặt rồi xuống cổ, hơi cố hạ nhiệt độ có chút ít còn hơn không.
Thay Lâm Vân cọ qua mặt sau, Hạ Hàm lại đi nắm tay Lâm Vân, chỉ là lần này khăn trong tay nàng lại là chậm chạp không thể rơi xuống —— miệng vết thương của Lâm Vân đều ở trên người, bị quần áo che lấp sạch sẽ, chỗ duy nhất lỏa lồ bên ngoài cũng chỉ có hổ khẩu nứt toạc. Vết thương này so với trên người nàng đao thương không coi là nghiêm trọng, nhưng dừng ở trong mắt Hạ Hàm, như cũ làm nàng sinh ra tràn đầy áy náy cùng cảm kích.
Cầm khăn tay nắm lại buông, cuối cùng vẫn là chậm rãi rơi xuống, đem miệng vết thương một chỗ tối hôm qua chưa bị Lâm Vân rửa qua cẩn thận rửa sạch. Liền thấy miệng vết thương kia đã kết một tầng vảy hơi mỏng, đỏ sậm huyết dịch đã kết sấn ở trên da thịt trắng nõn của đối phương, có vẻ phá lệ đột ngột.
Hạ Hàm nhìn đôi tay này chỉ vì mình mà đã chặn lại một đao, trong lòng trong lúc nhất thời trăm vị trần tạp. Một lát sau ngước mắt, nhìn về phía người đang nằm trên giường hôn mê không tỉnh, lại thấp thấp đối nàng nói một tiếng "Thực xin lỗi", lần này thành khẩn càng sâu.
Tác giả có lời muốn nói: Lâm Vân ( nhắm mắt): Bị thương, ủy khuất, muốn tức phụ ôm ấp hôn hít mới dậy cơ!
Hạ Hàm ( đau lòng): Được được được, hôn hôn hôn.
Lâm Vân (......): Đừng chỉ có nói thôi nha, ta cũng chưa tỉnh, có bản lĩnh thì hãy đừng nói chuyện!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.