Thông tin truyện

Làn Khói Mong Manh

Làn Khói Mong Manh

Tác giả:

Nguồn: Đêm Buồn
Trạng thái: Đang ra
Hãy là người đầu tiên đánh giá!
Thể loại: Truyện dài, tình cảm, viễn tưởng – kỳ ảo, xuyên không, xen chút lịch sử Việt Nam, 18+.
Tình trạng: Đang tiến hành.

Giới thiệu

Thanh Hà vừa tới độ tuổi 30, cô cảm thấy mọi thứ đều vô cùng bế tắc.

Độ tuổi này xem như nửa đời người, cô lại chơi vơi chán nản, dù là công việc, dù là gia đình,...tất cả đều chỉ khiến cô kiệt sức khi còn mang thêm căn bệnh tiền đình lâu năm.

Người ta thường nói, một giấc ngủ ngon sẽ khiến cơ thể được chữa lành, nhưng mỗi đêm cô phải mơ những giấc mơ kì lạ, như là kiếp trước của cô.

Những giấc mơ thật đến nỗi cô như người sống ở hai thế giới. Mỗi khi tỉnh giấc cô đều mông lung, không biết đâu là thật đâu là mơ. Cô đi tìm người đàn ông trong giấc mộng suốt mười hai năm. Đến khi cô từ bỏ thì anh lại xuất hiện. Nhưng khi ấy cô đã là một người phụ nữ ba mươi, có chồng và một cô con gái nhỏ. Còn anh lại là chàng sinh viên trẻ trung yêu đời và thua cô tận mười một tuổi.

Cuộc gặp gỡ của cả hai tưởng chừng chỉ thoáng qua, nhưng sợi dây duyên phận đã gắn chặt hai người từ rất lâu mà cô không hề hay biết. Cô phải làm sao để đối mặt với thứ tình cảm sai trái, liệu cô có đánh mất bản thân, bất chấp cái chuẩn mực cô gìn giữ bao lâu để chạy theo thứ tình yêu mơ hồ.

Kiếp trước của hai người là những nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam, thời vua Đinh Tiên Hoàng. Họ là những người kiệt xuất, yêu nước thương dân, có một tinh thần chiến đấu quyết liệt. Ở kiếp sau họ đều được thừa hưởng những tố chất nổi trội của tiền kiếp.

Bình luận truyện