Thông tin truyện

Nghe Nói Trạng Nguyên Phải Lòng Ta

Nghe Nói Trạng Nguyên Phải Lòng Ta

Tác giả:

Nguồn: Thiên Sách
Trạng thái: Đang ra
Đánh giá: 9.0/10 từ 1 lượt
Thể loại: Song khiết, nhẹ nhàng, duyên trời tác hợp, thị giác nữ chính, HE
Tình trạng bản gốc: Hoàn thành

Văn án

CP: Nữ tướng quân kiêu dũng, thiện chiến, thẳng tính x Trạng nguyên trà xanh, đại lão mặc nữ trang.

- ------------------

Trì Hiện quay trở về quá khứ, nàng sống lại là thời điểm nàng thành phu nhân của tiểu Hầu gia năm thứ hai

Nàng nhớ trước kia, nhà chồng phê bình nàng cử chỉ, ngôn hành không phong nhã, trượng phu lại chỉ để ý bạch nguyệt quang mà thôi, không xem nàng ra gì...

Nàng ngày ngày u buồn, hậm hực, thế nên tuổi xuân chết sớm, giờ có thể quay lại, nàng chỉ muốn thay đổi vận mệnh của chính mình.

Trượng phu muốn nạp bạch nguyệt quang làm thiếp, Trì Hiện quyết đoán đồng ý: “Được, bổn cô nương lập tức hòa li thoái vị.”

Thân sinh cha mẹ yêu cầu phục hôn, Trì Hiện bay nhanh thoát đi, kiến công lập nghiệp không tốt sao? Muốn cái gì tra nam phu quân!

Sau lại, Trì Hiện khải hoàn mà về, khí phách hăng hái, khí chất hào sảng, được muôn vàn người kính ngưỡng, lấy nữ nhi chi thân bước lên triều đình, một lần nữa vì này tâm động chồng trước ca mang theo lễ hỏi cầu hợp lại.

Trì Hiện trầm tư một lát hỏi thăm nói: “Nếu là đồng liêu, ngươi cảm thấy đương kim tân khoa Trạng Nguyên lang Giang Văn Ca phẩm tính như thế nào?”

Chồng trước: “???”

Trì Hiện chê cười nói: “Ta cảm thấy hắn chi lan ngọc thụ, tư dung cực mỹ, rất xứng ta.”

——

Giang gia nhị công tử Giang Văn Ca trời sinh bệnh tật ốm yếu, trong chùa đại sư đề điểm nói, hắn cập quan phía trước cần thiết đương nữ hài nhi dưỡng, mới có thể sống lâu trăm tuổi, phúc trạch lâu dài.

Vì thế ở Giang phụ Giang mẫu mãnh liệt yêu cầu hạ hắn trát lỗ tai, thoa váy, tuy không đến mức học thêu hoa dệt vải, nhưng phải làm đến đại môn không ra, nhị môn không mại, hảo hảo đãi ở trong nhà, nhưng hắn trong lòng lại có một phen vướng bận —— tìm được khi còn nhỏ cái kia đã cứu hắn tiểu tỷ tỷ báo ân.

Một đêm đêm đen phong cao hết sức, hắn rốt cuộc nhảy ra gia môn, chuẩn bị đi tìm người, lại gặp phải ngoài ý muốn, lại bị người cứu, vừa vặn người cứu hắn kia chính là hắn tâm tâm niệm niệm tỷ tỷ.

Tỷ tỷ bị tình thương, vừa mới hòa li, khóc đến “Hoa lê dính hạt mưa”, một lòng báo Giang Văn Ca lập tức chuyển sang trà xanh hình thức: “Tỷ tỷ là nữ trung hào kiệt, ngươi tốt như vậy, khẳng định là người nọ có mắt không tròng, không giống ta, tỷ tỷ chính là trong lòng ta nữ anh hùng ~”

——

Trong triều mọi người đều biết, tân khoa Trạng Nguyên lang đã có một vị ở trong người, cho nên cự tuyệt vô số muốn kết thân nhân gia, trì thấy lại nhiều lần bắt giữ đến hắn nhìn lén chính mình ánh mắt.

Cân nhắc hắn cùng phía trước đi lạc nghĩa muội giống nhau như đúc mặt, kết hợp phía trước một đường đồng hành khi nghĩa muội đủ loại dị trạng, Trì Hiện trong lòng có suy đoán.

Hạ triều, Trì Hiện làm trò chồng trước cùng với đông đảo đại thần mặt, bá khí trắc lậu mà đem so nàng cao một cái đầu Giang Văn Ca để ở cung tường thượng: “Nghe nói Trạng Nguyên phải lòng một người, người kia, chẳng lẽ là ta?”

——

Tiểu kịch

Sau khi tăm rửa xong, Trì Hiện đột nhiên muốn tự mình cấp nhà mình phu quân giả hồng trang, trang điểm tốt cho Giang Văn Ca cao lãnh mỹ diễm, chọc đến Trì Hiện tâm động không thôi: “Phu quân, ngươi giả dạng lên như thế nào so với ta còn xinh đẹp đâu?”

Tiểu ngạo kiều · Giang Văn Ca: “Ngươi không xem ta nam giả nữ trang nhiều ít năm……”

Bình luận truyện