Thông tin truyện

Công Việc Của Thế Thân Bạch Nguyệt Quang

Công Việc Của Thế Thân Bạch Nguyệt Quang
Nguồn: Wattpad.com/user/Myy_OwO
Trạng thái: Đang ra
Đánh giá: 10.0/10 từ 2 lượt
Tên Hán Việt: Bạch nguyệt quang thế thân đích chức nghiệp tố dưỡng
Thể loại: Xuyên sách, nhẹ nhàng, Kim bài đề cử 🥇, thế thân, hài hước, ngược tra, HE
Converter: Khánh Linh (TTV) + Trang Trần12 (Wikidich)
Editor: Myy
Tình trạng bản gốc: Hoàn thành
(*) Bạch nguyệt quang (白月光 - Ánh Trăng Sáng): Ngôn ngữ mạng Trung Quốc, ý chỉ người mình luôn yêu thương, ái mộ trong lòng nhưng lại không ở bên cạnh, không thuộc về mình.

Văn án

Tống An Ninh từ khi mới đi làm, chế độ 965, sau này thành lão luyện 996 đến bây giờ thành 007.
(*) 965: Chế độ làm việc từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối, 5 ngày một tuần (996, 007 cũng tương tự).

Thắc mắc cày cuốc như thế tiền lương của cô ra sao ư?

Thành thật mà nói là kết hợp giữa số 3 và số 0. Ban đầu là "3" thêm bốn số "0" (3 vạn), sau tăng thành 5 số "0" (30 vạn), còn hiện tại là 6 số "0" (300 vạn)

Đừng hỏi cô có mệt hay không, chỉ cần đưa tiền, công ty chính là nhà của cô, ông chủ chính là người thân của cô. Cô yêu công việc, cô muốn sống chết với công ty! 

Cho đến một ngày, Tống An Ninh chết đột ngột ở nơi làm việc, xuyên thành thế thân của bạch nguyệt quang có kết cục thê thảm trong truyện thế thân.

Tống An Ninh: "Thế thân? Được, có tiền lương không? Một tháng bao nhiêu? Thời gian làm việc tính thế nào? Làm thêm có phí tăng ca không? Nội dung công việc là gì? Làm nhiều không?"

"Lương 100 vạn một năm, không cần cô làm gì, chỉ cần biết nghe lời."

"Được tiên sinh. Tính tình tôi rất tốt không dính người, chăm chỉ làm việc có chí tiến lên. Ngài thích tôi nói chuyện tôi sẽ lảm nhảm, không thích tôi nói thì tôi liền biến thành tượng. Bất kể là phong cách ăn mặc quần áo hay là ngôn ngữ cử chỉ tôi đều có thể thỏa mãn sở thích của ngài, mang đến cho ngài trải nghiệm tuyệt vời về một thế thân hoàn mỹ, khiến ngài có cảm giác bạch nguyệt quang còn sống!" 

Khi làm việc, cô là công nhân ưu tú nhất.

Làm thế thân, cô cũng là thế thân chuyên nghiệp nhất! 

Mang tâm trạng sung sướng, Tống An Ninh đưa hợp đồng thế thân đã chuẩn bị tốt tới trước mặt lão đại.

"Nghề nghiệp chẳng phân biệt đắt rẻ sang hèn, mỗi một phần công việc đều nên có thù lao tương ứng. Làm thế thân người trong lòng của ngài, ăn chung chơi chung không ngủ chung, lương 100 vạn một năm, thời hạn là hai năm, sáng đi chiều về, nếu ngày nghỉ tăng ca thì tiền lương nhân đôi. Vui lòng ký tên, cảm ơn." 

Các lão đại: "Chỉ cần cô nghe lời, ngoại trừ tình cảm ra, cái gì tôi cũng có thể cho cô."

Tống An Ninh: "Tình cảm? Tình cảm là cái gì, có thể ăn được không?" 

Nhưng dần dần, Tống An Ninh phát hiện, những lão đại vốn chỉ muốn bàn chuyện tiền bạc với cô, giờ lại muốn nói đến chuyện tình cảm.

Tống An Ninh: "Đừng nha lão đại, nói chuyện tình cảm tốn tiền lắm." 

𝐑𝐞𝐯𝐢𝐞𝐰 𝐭𝐚́𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦

Làm việc theo chế độ 996, Tống An Ninh sau khi chết đột ngột vì làm việc quá sức đã xuyên qua thành thế thân của bạch nguyệt quang có kết cục thê lương trong truyện thế thân. Vì để tránh kết cục này, Tống An Ninh ký hợp đồng thế thân với đám người Giang Úc, biến thế thân trở thành công việc, cẩn thận sáng đi chiều về, làm việc kiếm tiền lương, cuối cùng dựa vào thái độ làm việc chuyên nghiệp và kỹ năng diễn xuất tinh vi đã khiến Giang Úc với đám nam phụ tỉnh ngộ. Mà Tống An Ninh cũng nhờ lần xuyên qua này tìm được lý tưởng sống và mục tiêu tương lai, thu hoạch được mối tình ngọt ngào.

Lối văn phong hài hước, cốt truyện mới mẻ độc đáo, lấy cách hành văn nhẹ nhàng che giấu tình tiết ngược luyến. Thông qua câu chuyện, tác giả muốn nói trong tình yêu không có thứ gọi là thay thế.

Một câu tóm tắt: Có thể làm thế thân, đưa thêm tiền là được.

Lập ý: Lao động là vinh quang!

※※※

Chú thích của tác giả:

Bao giờ nam chủ chính thức lên sân khấu sẽ nói cho mọi người trước, chưa nói tức là còn chưa lên sàn.

Weibo @Tấn Giang Công Tử Văn Tranh (@晋江公子闻筝)

Văn án viết từ 29.10.2018 sau đó sửa lại vào ngày 31.10.2019. Nhưng cho dù có bạn dễ thương nào thấy chi tiết nào quen thuộc thì xin hãy đối chiếu thời gian trước rồi mới lên tiếng, đừng để xảy ra bất cứ chuyện gì không thoải mái. Đừng nhắc đến truyện khác dưới truyện của tôi, cũng càng không nên nhắc đến truyện của tôi dưới truyện khác, việc này thật sự rất bất lịch sự, cảm ơn.

Editor có đôi lời muốn nói:

Đây là truyện thứ 3 tui edit của tác giả CTVT rồi hì hì. Văn án của bả thì lúc nào cũng cuốn thôi rồi nên phải đào luôn cho mọi người cùng nhảy hố chung với tui =))

Để mọi người bớt ức chế khi đọc thì tui nhắc lại là mấy thằng "tra" nữ chính chắc chắn không phải nam chính nha.

Bình luận truyện