Thông tin truyện

Hướng Dẫn Qua Cửa Chung Cư Phi Nhân Loại

Hướng Dẫn Qua Cửa Chung Cư Phi Nhân Loại

Tác giả:

Nguồn: Klawfeedingcats.wordpress.com
Trạng thái: Đang ra
Hãy là người đầu tiên đánh giá!
Tên cũ: Hồng Trần Ý
Thể loại: Đam mỹ, Tình đầu ý hợp, Hiện đại hư cấu, Ngọt sủng, HE.
Tình trạng bản gốc: Hoàn 155 chương + Ngoại truyện
CP: Chén trà nguội ngắt*, tính cách khó chiều (thoạt nhìn) lạnh lùng nghiêm túc nghiện uống trà sữa đại yêu quái công X Can đảm như Schrodinger*, tự nhiên như ruồi, tháo vát nhanh nhẹn, phật hệ thụ.
[ Hình Ứng Chúc X Thịnh Chiêu ]
(*chú thích: nguyên bản là 酷茶 (Khốc trà), theo mình hiểu thì công là người đã quá mệt mỏi chán cái thế giới này vì sống lâu quá rồi, giống như chén trà nguội ngắt chẳng buồn đổ đi vậy
Cái vế Schrodinger thì nguyên bản là 薛定谔的胆量, thật lòng mình vẫn chưa hiểu, bạn mình giải thích là giống như Nghịch lý con mèo của Schrodinger, khi chưa mở hộp ra xem thì nó vừa có thể sống cũng vừa có thể chết cùng một lúc. Theo như trong truyện thì thụ là một người khá ‘nghịch lý’. Vừa nhát thối nhưng lại vừa can đảm theo kiểu của ẻm, có khả năng đặc biệt liên quan đến công. Vừa là kiểu người nghĩ thoáng, không mong cầu gì, không đòi hỏi gì, kiểu phật hệ, nhưng lại rất tình cảm.)

Văn án

“Đừng cầu xin thần, cầu tôi đi.”
- -------------------

Thịnh Chiêu vừa tìm được việc mới khá tốt, làm quản lý bất động sản của một chung cư trong khu.

Ngày tìm hiểu chi tiết công việc, tiền bối vỗ vai cậu, nghiêm túc giảng giải những điều cần chú ý khi làm việc.
Hệ thống đường nước đã có chuyên gia phụ trách, vệ sinh cũng có chuyên gia phụ trách, bảo an cũng có chuyên gia phụ trách nốt và công việc chủ yếu của Thịnh Chiêu là… mang cơm cho ông chủ trên lầu bảy.

Thịnh Chiêu: Hả???Hình Ứng Chúc phải phụng mệnh ở nhân gian chờ đợi “cơ duyên” của mình nhưng chờ mãi chờ mãi đến ngàn vạn năm, chờ đến thương hải tang điền, thời thế đổi thay, đất bằng hoá lầu cao và ngay lúc hắn cho là mình đã bị lừa thì “cơ duyên” ấy lại xuất hiện bằng một cách bình thường đến không thể ngờ tới.

Thịnh Chiêu cũng không nghĩ bản thân chỉ tìm một công việc bình thường để làm, kết quả lại tìm được một công việc không chỉ làm ở đời này mà còn phải làm suốt quãng đời còn lại của cậu trong ngàn vạn năm tiếp theo.Thịnh Chiêu làm việc được ba tháng: “Tôi là người theo chủ nghĩa duy vật, anh đừng có mà lừa tôi.”

Thịnh Chiêu làm việc được ba năm: “Nói thật thì, tôi là người theo chủ nghĩa Hình Ứng Chúc.”

Danh sách chương

Bình luận truyện