Vu Sư

Chương 106Biệt thự.

Quỷ công tử nhìn một nhà ba người bỗng nhiên tới, có chút buồn bực hỏi: "Không phải nói sáng thứ hai mới đưa Oa Oa lại đây sao?"

"Còn không phải là vì ngươi." Vu Miểu Miểu hung hăng trừng mắt nhìn hắn một cái.

Quỷ công tử bị trừng mà không thể hiểu được, mình làm cái gì chứ? Đêm qua sau khi trả lại tàn hồn cho muội muội, hắn vẫn luôn ở biệt thự nghỉ ngơi, trong lúc đó cũng không làm gì mà.

Vu Miểu Miểu đặt Oa Oa lên trên sô pha, sau đó bỗng nhiên kéo bím tóc đã buộc tốt của chính mình xuống, tiếp theo lại hất hất tóc một hồi, nhìn thấy cái thao tác này, một mèo hai quỷ ở đây đều rất không thể hiểu được.

Chẳng lẽ là trúng tà? Hẳn là không thể nào, con tà ám nào lợi hại đến mức có thể làm Vu sư trúng tà chứ.

"Đầu phi tóc tán, còn ra thể thống gì." Bỗng nhiên, một giọng nói trẻ con non nớt vang lên trong tầng hầm ngầm. Giọng nói này tuy nghe rất dễ thương nhưng câu từ răn dạy lại rất có uy nghiêm, còn lộ ra một kiểu cách làm Quỷ công tử thấy có chút quen thuộc.

"Ngươi xem." Vu Miểu Miểu chỉ vào Oa Oa nói.

Quỷ công tử hiểu rõ: Ra vậy, hoá ra con tà ám là Oa Oa ha.

Oa Oa đứng ở trên sô pha, vẫn không ngừng lặp lại: "Đầu phi tóc tán, còn ra thể thống gì, còn ra thể thống gì."

Thanh âm kia một lần lại một lần, ngữ khí lần nào cũng đều giống nhau như đúc, phảng phất như máy móc được lập trình sẵn, mãi cho đến khi Vu Miểu Miểu thắt chặt bím tóc lại lần nữa, lúc này mới ngừng nghỉ.

"Cái ký ức này của ngươi là cái gì vậy, sao làm Oa Oa nhà ta ăn vào lại thành như thế này?" Vu Miểu Miểu cả giận nói.

Khi Oa Oa "răn dạy" Vu Miểu Miểu, Quỷ công tử vẫn luôn nín cười, lúc này nghe được Vu Miểu Miểu chất vấn, tức khắc có chút không cho là đúng. Cái gì kêu là làm Oa Oa ăn thành như thế này, thế này chẳng phải tốt hơn cho Oa Oa nhiều rồi hay sao? Chẳng lẽ không thể tốt hơn cái câu "Đại gia tới chơi" "Công tử trên giường" gì đó hơn một vạn lần sao?

Đương nhiên, thông tuệ như Quỷ công tử tất nhiên sẽ không ngay lúc Vu Miểu Miểu nổi nóng mà nói mấy lời tìm đánh đó, hắn ho nhẹ một tiếng, điều chỉnh tốt cảm xúc của mình, giải thích nói: "Ngữ khí hiện tại của Oa Oa, hẳn là của lão sư ta khi còn nhỏ học vỡ lòng. Khi đó, phụ thân chê ta quá mức bất hảo, liền tìm một vị tiên sinh tương đối nghiêm khắc về, cũng coi như là ác mộng thơ ấu của ta đi."

"Xứng đáng." Vu Miểu Miểu lúc này mới không đồng tình Quỷ công tử, nhưng mắng xong, cô bỗng nhiên cảm thấy không đúng lắm. Nói theo logic, nếu năm đó Quỷ công tử bị mắng vậy là xứng đáng, thế hiện giờ Oa Oa biến thành như vậy, còn ảnh hưởng đến chính mình, không phải mình cũng là xứng đáng bị mắng?

"Lời bà chủ đây thật quá đúng." Quỷ công tử thuận thế hạ mình xuống.

"Quá đúng cái rắm." Đầu óc Vu Miểu Miểu vừa mới chuyển qua mấy đường cong lại nghe lời này của Quỷ công tử m, tức khắc liền lại nổi giận, có cảm giác như bị người ta mắng ngược lại vậy.

Quỷ công tử cũng không biết trong lòng Vu Miểu Miểu vừa rồi mới chốc lát đã xoay một vòng lớn như vậy, bị mắng xong cũng mang vẻ mặt ngơ ngác, nhưng cũng không dám phản bác.

"Dù sao, Oa Oa hôm nay ở biệt thự. Tướng công, chúng ta đi." Nói xong, Vu Miểu Miểu lôi kéo tay Quý Lãng, xoay người liền định rời đi.

"Nam nữ thụ thụ bất thân, nam nữ thụ thụ bất thân." Tiểu cổ hủ Oa Oa làm sao nhìn được một màn này, tức giận đến giậm chân trên sô pha.

"Đi mau." Vu Miểu Miểu nghe Oa Oa lại đang mắng, tay túm lấy tay Quý Lãng càng chặt, khoảng cách của hai người cũng vì thế mà dựa lại càng gần.

"Không biết liêm sỉ, không biết liêm sỉ!" Tiểu cổ hủ Oa Oa lại bị kích thích, lời thoại bỗng nhiên thăng cấp.

Mãi cho đến khi chạy lên lầu một, Vu Miểu Miểu còn có thể nghe được tiếng Oa Oa kêu gào, thẳng đến khi rời khỏi đại sảnh, đóng cửa nhà lại, thanh âm lúc này mới bị hoàn toàn bị ngăn cách. Vu Miểu Miểu thở phào, lòng còn sợ hãi nhìn thoáng qua phía sau.

"Phốc, ha ha ha......" Quý Lãng rốt cuộc nhịn không nổi nữa, cả người dựa vào trên tường, cười không thẳng nổi eo.

"Anh còn cười, em sắp tức chết rồi, cái đồ nhóc tỳ này, vậy mà dám mắng em, thật là phí công nuôi dưỡng." Vu Miểu Miểu chán nản.

"Thôi, đừng nóng giận, Oa Oa cũng là thân bất do kỷ." Quý Lãng ngừng cười, an ủi xoa xoa khuôn mặt nhỏ của Vu Miểu Miểu đang thở phì phì.

"Còn nam nữ thụ thụ bất thân, em với tướng công của em gần gũi thì làm sao, nếu hễ nam nữ phải thật sự thụ thụ bất thân, nhân loại sớm đã bị tuyệt chủng rồi." Vu Miểu Miểu hung hăng nói.

Quý Lãng vốn dĩ đã ngừng cười, thấy bộ dáng Vu Miểu Miểu tức muốn hộc máu này, nhịn không được lại phì ra cười một trận to. Cánh tay càng thuận thế ôm một cái, đem Vu Miểu Miểu cuốn vào trong lòng ngực. Đúng thật là......

Hắn lớn như vậy chưa từng vui vẻ được giống hôm nay lần nào, bất luận là Oa Oa hay là Vu Miểu Miểu, bọn họ đều là kẻ dở hơi của mình nha.

Dưới tầng hầm ngầm, khi Quý Lãng cùng Vu Miểu Miểu rồi, sau một tràn "không biết liêm sỉ" đến muốn khàn giọng của Oa Oa, một mèo hai quỷ xem như hiểu rõ nguyên nhân vì sao Oa Oa phải về biệt thự sớm rồi.

"Oa Oa, đêm qua ngươi cũng kêu như vậy?" Liễu Mị Nhi bắt đầu tưởng tượng ra hình ảnh, tỷ như Vu sư cùng Quý tiên sinh đang ở trên một cái giường, làm chuyện uyên ương chui vào chăn kia, lúc này Oa Oa bỗng nhiên chạy đến mép giường, hô to một trận không biết liêm sỉ, không biết liêm sỉ......

"Nhóc hung hăng, may thân thể ngươi là búp bê vải, nếu như là thân thể người, khẳng định bị đánh một trận no đòn rồi, biết không?" Liễu Mị Nhi trầm trọng nói.

Oa Oa nghiêng nghiêng đầu, hiển nhiên là không hiểu Liễu Mị Nhi nói có ý gì.

"Oa Oa còn nhỏ, nghe không hiểu đâu." Quỷ công tử cũng vui vẻ không ít, cười nói.

"Cũng đúng. "Liễu Mị Nhi gật gật đầu, tựa hồ nhớ tới cái gì, thở dài nói," ta trước kia nha, ghét nhất là mấy người cổ hủ như vậy đó, một đám không có bản lĩnh gì, cũng chỉ có một cái miệng, mở miệng ngậm miệng đều là cái gì làm nhục văn nhã nè, đồi phong bại tục há, không biết liêm sỉ há. Nếu thật sự là người có bản lĩnh, sao không đi làm tể làm tướng đi, làm gì cần rảnh rỗi đi mắng đám nữ tử thanh lâu chúng ta để tìm cảm giác tồn tại. Ta lúc ấy liền phân tích cùng bọn tỷ muội trong lâu, mấy lão già cổ hủ đó, chính là không có bản lĩnh thi khoa cử, lại không có tiền vào thanh lâu, nên trong lòng mới không cân bằng, đành múa mép khua môi cho ghiền. Trên thực tế, cả đám đó đều là cái gì nhỉ, đồ thua cuộc, LOSER."

Liễu Mị Nhi trong khoảng thời gian này đào loạn trên internet, bắt kịp thời đại mà học xong không ít từ ngữ mới mẻ.

"Liễu cô nương giải thích như thế, thật ra cũng có vài phần đạo lý." Quỷ công tử cười gật đầu.

"Đúng mà, nếu không phải thời cổ đại hạn chế quá nhiều đối với nữ nhân chúng ta, không nói cái khác, chỉ nói trong lâu của chúng ta thôi, không ít cô nương tài hoa đều cao hơn mấy cậu ấm các ngươi. Vô luận là cầm kỳ thư họa, thơ từ ca phú, loại nào không phải là xuất sắc chứ! Chỉ tiếc...... Ai, không nói nữa, việc đã qua đi không thể nhắc hoài, nếu có thể sinh ra ở thời đại này thì tốt rồi." Liễu Mị Nhi bỗng nhiên ưu thương hẳn.

"Ta thấy oán khí của cô nương cũng không sâu đậm, lúc trước vì sao không đi đầu thai?." Quỷ công tử kỳ quái nói.

Trên người Liễu Mị Nhi không có màu máu, chứng tỏ nàng ta chưa từng hại người, oán khí cũng không phải quá nặng, chỉ là một thân yêu mị, có chút dụ người.

"Ta từng có một vị ân khách là người trong Huyền môn, hắn cực kỳ thích ta, có một ngày hắn uống nhiều, ta liền nhờ hắn xem tướng cho ta." Liễu Mị Nhi cười khổ nói, "Hắn nói đời trước ta là một yêu phi, ỷ vào một thân mị cốt, làm hỗn loạn triều cương. Bởi vì làm hại người quá nhiều, sau khi chết liền bị nguyền rủa, bắt ta đời đời kiếp kiếp mang theo một thân mị khí này, chỉ có thể chuyển thế thành nữ tử mang thân thế khó khăn. Ta không muốn lại làm nữ tử, cũng không muốn lại sống những ngày tháng vất vả như vậy, cho nên sau khi chết, khi quỷ sai tới tìm ta, ta liền trốn."

"Thì ra là thế." Quỷ công tử gật gật đầu, "Vậy lời vừa rồi cô nương nói, là lại nguyện ý chuyển thế?"

"Nếu như được sinh ra ở thời đại này, ta tất nhiên là nguyện ý. Thân thế khó khăn thì có gì đâu, chỉ cần lớn lên xinh đẹp, phát sóng trực tiếp thôi là có thể kiếm tiền." Liễu Mị Nhi càng nói càng tiếc nuối, "Ta trời sinh chính là làm chủ kênh phát sóng đó."

"Phát sóng trực tiếp, là chỉ mấy cái video cô nương mỗi ngày đều xem trên di động sao?" Quỷ công tử ở biệt thự, ngoại trừ một ngày ba bữa cơm hộp, cơ hồ đều ở trong thư phòng trên lầu đọc sách. Nhưng chỉ cần hắn xuống lầu ăn cơm, Liễu Mị Nhi cơ hồ đều đang xem phát sóng trực tiếp.

"Đúng vậy, đúng rồi, có chuyện quên nói với ngươi nữa." Liễu Mị Nhi bỗng nhiên nói.

"Chuyện gì?"

"Ta hình như, hẳn là, có lẽ đã tìm được muội muội ngươi á." Liễu Mị Nhi nói.

"Cái gì? Sao có thể?" Quỷ công tử đầy mặt không thể tin, thế giới này quá lớn, vài tỷ dân cư, sao có thể tìm được muội muội của mình từ giữa đám đông như thế được. Ngay cả khế ước trận cũng chỉ có thể mơ hồ cảm ứng được phương vị, Vu Miểu Miểu còn không biết muội muội mình cụ thể ở thành phố nào mà.

"Ta cũng chỉ là phỏng đoán." Liễu Mị Nhi vừa nói, vừa đẩy điện thoại lại đây, sau đó click mở một phòng phát sóng trực tiếp, "Đêm qua, khế ước đại khái là bắt đầu tầm 8 giờ rưỡi, sau đó các ngươi 9 giờ 36 phút xuống lầu. Cái phòng phát sóng trực tiếp này có một cô gái, cô ta ban đầu là một người mù, nhưng vào khoảng 9 giờ 10 phút tối hôm qua, đôi mắt bỗng nhiên lại thấy đường, ta tính tính thời gian, cảm thấy cô gái này rất có khả năng là muội muội ngươi."

Liễu Mị Nhi click mở video tối hôm qua, kéo thời gian đến 9 giờ mười phút: "Chính là đoạn này, ngươi xem đi."

"Cô là ai?"

Tiểu Ngôn, trong phòng có người, có người ngoài."

"Sáng quá."

"Mắt tôi, đau quá."

"Ba, mẹ, đôi mắt của chị hình như có thể thấy đường."

Quỷ công tử nhìn cô gái dung mạo xa lạ trong video, trái tim bỗng nhiên như bị nhéo một cái thật mạnh, đây là muội muội sao? Là muội muội của 500 năm sau sao? 500 năm sau muội muội biến thành như thế này?

"Ngươi xem chỗ này, chỗ này có cư dân mạng nhắn lại, nói em trai của cô gái này trước từng tâm sự ở phòng phát sóng trực tiếp, nói đôi mắt chị gái cậu ta từ nhỏ liền không nhìn thấy, nhưng bệnh viện lại kiểm tra không ra bất luận vấn đề gì, sau đó đêm qua lại đột nhiên hết bệnh." Liễu Mị Nhi phân tích nói, "Ta sáng nay khi nhìn thấy cái video này trên bảng hot search, liền cảm thấy cô gái này rất có thể là muội muội ngươi chuyển thế. Sáng nay ta đang định nói với ngươi thì Vu sư đại nhân bỗng nhiên tới."

"Đôi mắt của nàng ấy? Thật sự tốt rồi?" Quỷ công tử không xác định nói.

"Tốt rồi, ngươi xem chỗ này." Liễu Mị Nhi lại click mở một video lúc rạng sáng 5 giờ, "Chủ kênh này buổi sáng 5 giờ mới từ bệnh viện trở về, thấy khán giả trong phòng phát sóng trực tiếp vẫn luôn đang hỏi tình huống chị gái cậu ta, liền đặc biệt thu riêng cái này để trả lời."

Trong video, một thiếu niên diện mạo thanh tú, vẻ mặt vui mừng nhìn màn ảnh nói: "Cảm ơn các vị quan tâm, đôi mắt chị gái tôi đã có thể nhìn thấy, bác sĩ kiểm tra rồi, nói không có bất luận vấn đề gì. Chẳng qua hiện tại còn chưa thể tiếp xúc ánh sáng mạnh, cần thích ứng một thời gian. Chờ chị tôi xuất viện, tôi sẽ để chị ấy lên phòng phát sóng trực tiếp chào hỏi mọi người."

Video thực ngắn, trước sau chỉ có mười lăm giây, thực mau liền phát xong rồi. Quỷ công tử cũng không xem lại, mà click mở video trước đó mới xem qua, kéo nhanh đến hình ảnh cô gái xuất hiện, nhìn chăm chú thật lâu.

"Đây là muội muội ngươi sao?" Liễu Mị Nhi xác nhận hỏi.

"Thời gian thực ăn khớp, bệnh trạng cũng thực ăn khớp, còn có tình huống nàng ấy nghe được thanh âm kia, hẳn là bà chủ đang dò hỏi nàng ấy muốn chữa khỏi đôi mắt hay không." Xem xong video, Quỷ công tử đã vô cùng khẳng định, cô gái này chính là muội muội chuyển thế của mùng, "Chỉ cần xem cái phòng phát sóng trực tiếp này là có thể thấy nàng ấy sao?"

"Hẳn là có thể, em trai nàng ấy không phải đã nói sao? Chờ muội muội ngươi khoẻ rồi, lại đến phòng phát sóng trực tiếp." Liễu Mị Nhi nói.

"Tốt, vậy trong khoảng thời gian này, di động là của ta." Nói xong, Quỷ công tử tuyên bố nói.

"Vậy ta thì sao, ta cũng muốn dùng di động mà." Liễu Mị Nhi không muốn, thời buổi này, không có cái gì chứ không thể không có di động nha.

"Cơm hộp để ta đặt." Quỷ công tử trong khoảng thời gian này cũng đã học xong chuyện đặt cơm hộp.

"Không được." Liễu Mị Nhi kiên quyết không chịu, người này sao lại lấy oán trả ơn chứ, sớm biết vậy không nói cho hắn chuyện muội muội hắn rồi.

Quỷ công tử không nói chuyện, cứ như vậy lẳng lặng nhìn chăm chú vào nàng ta, Liễu Mị Nhi chợt cảm giác một cơn lạnh lẽo đánh úp lại, mạc danh liền giật mình một cái m. Cảm giác này rất quen thuộc nha, phảng phất giống ánh mắt của Quý tiên sinh nhìn mình mỗi lần Oa Oa nói lời thoại trong ký ức mình vậy.

"Ơ...... Sao nhỉ...... Kỳ thật...... Vậy mua thêm một cái di động thì được rồi. Ngươi một cái ta một cái, mọi người đều có." Bình tĩnh lại, Liễu Mị Nhi bỗng nhiên cái khó ló cái khôn.

Quỷ công tử chớp chớp mắt, khí thế trên người vừa thu lại, hỏi: "Vậy người bán cơm hộp có thể giao không?"

"Thuê người làm chân chạy là được rồi." Liễu Mị Nhi nói.

"Ta muốn đời mới nhất." Quỷ công tử yêu cầu.

Liễu Mị Nhi cắn chặt răng, hung hăng gật đầu: "Được."

Ngươi mạnh ngươi có lý, gì cũng cho ngươi dùng là được rồi đi.

Liễu Mị Nhi hậm hực ôm điện thoại đứng sau Quỷ công tử lựa chọn đặt hàng di động, sau đó lựa chọn được một cái ở cửa hàng gần đây, cuối cùng lại thuê một người đi lấy hàng rồi giao đến nhà, hết thảy xem như đã xong. Quỷ công tử thấy còn hai tiếng nữa người ta mới giao hàng đến, liền mang theo Oa Oa cùng đi thư phòng trên lầu đọc sách.

Quỷ công tử cầm hai quyển sách, một quyển đặt ở bên cạnh mình, một quyển mở ra, đặt ở trước mắt Oa Oa, vui đùa nói: "Oa Oa, ngươi hiện giờ là lão sư vỡ lòng của ta, vậy hẳn là biết đọc sách đi."

Quỷ công tử kỳ thật cũng không thật sự muốn cho Oa Oa đọc sách, chỉ là muốn thí nghiệm một chút, với trạng thái này, Oa Oa có phải thật sự có thể biết chữ hay không.

Oa Oa cúi đầu nhìn nhìn sách, lại ngẩng đầu nhìn nhìn Quỷ công tử, ngẩn người một lúc, đột nhiên một hình ảnh chợt hiện lên trong đầu.

"Ca ca, ca ca, muội biết đọc sách nè."

"Tiểu nha đầu đã đọc được sách rồi sao, vậy đọc thử cho ca ca nghe một chút."

"Nhân chi sơ, tính bản thiện. Tính tương cận, tập tương viễn. Cẩu không giáo, tính nãi dời......"

Hình ảnh lướt qua đi, Oa Oa ngây người bỗng nhiên vừa nhấc đầu, lớn tiếng lặp lại: "Ca ca, ca ca, muội biết đọc sách nè."

Quỷ công tử đang mỉm cười chờ Oa Oa phản ứng, toàn bộ thân thể bỗng nhiên ngơ ngẩn, không thể tin tưởng nhìn về phía Oa Oa.

Oa Oa vẫn an tĩnh nhìn chăm chú vào hắn, phảng phất như nếu hắn không nói câu kế tiếp câu, nó cũng không nói gì nữa.

Thật lâu sau, Quỷ công tử há miệng thở dốc, run giọng nói: "Tiểu nha đầu đã đọc được sách rồi sao, vậy đọc thử cho ca ca nghe một chút."

Oa Oa lập tức nói tiếp: "Nhân chi sơ, tính bản thiện. Tính tương cận, tập tương viễn. Cẩu không giáo, tính nãi dời. Giáo chi đạo, quý lấy chuyên. Tích Mạnh mẫu,......"

Oa Oa rung đùi đắc ý đọc, thanh âm mềm mại thanh thúy quanh quẩn trong phòng. Ngoài cửa sổ có gió nhẹ, có chim hót, có ánh mặt trời, có bóng cây lắc lư, có mây cuộn mây tan, cực kỳ giống thời điểm sau giờ ngọ ở một nơi nào đó hơn bảy trăm năm trước.

"Ca ca, muội đọc hay không?" Oa Oa đọc xong, hỏi.

"Hay, muội muội đọc thật hay." Quỷ công tử theo bản năng khen.

Oa Oa nghiêng nghiêng đầu, bỗng nhiên nhếch miệng cười: "Ca ca, ca ca, ca ca......"

Từng tiếng ca ca xoay quanh trong không gian thư phòng, rồi lại một chữ không rơi mà chạm vào linh hồn Quỷ công tử.

"Được, về sau, ta là ca ca của muội." Quỷ công tử cười khẽ một tiếng, đáy mắt là ánh sáng vô tận cùng ôn nhu.