Thông tin truyện

Chu Sa Nhiễm

Chu Sa Nhiễm

Tác giả:

Nguồn: Wattpad.com/user/daodinhluyen
Trạng thái: Đang ra
Hãy là người đầu tiên đánh giá!
Tên Hán Việt: Chu Sa Nhiễm (朱砂染) - Lưu Li Tú (琉璃秀)
Thể loại: Bách hợp (Nữ x Nữ), Khảo cổ học, Thanh xuân, Hài hước, Hiện đại, Chủ thụ, HE
Tình trạng bản gốc: Hoàn thành
Nhân vật chính: Chu Sa, Chu Tú Mẫn
Dịch: choihd (Giáo sư Choi)

Văn án

Đại học Tây Hoa nổi tiếng nhất chính là khoa khảo cổ. Các trường đại học khác đều sẽ giới thiệu những ưu điểm của khoa, riêng khoa khảo cổ này thì khác, mở đầu chỉ bằng một câu đơn giản và rõ ràng:

"Khoa khảo cổ có nhiều nguy hiểm, cẩn thận cân nhắctrước khi đăng ký!"

Nguy hiểm gì ư? Còn phải nói! Các di tích khảo cổ, cổ mộ, này nọ đa phần đều ở nơi hoang dã, nếu là núi lở, động đất, còn có thi khí mấy ngàn năm mấy vạn năm trong đó,...biết bao nhiêu thứ, nói cũng khong hết. Vậy nên khi đăng ký, mong các bạn hãy suy nghĩ thật kĩ, phải xác định xem bản thân có đủ can đảm liều mạng hay không.

Điều kiện đăng ký rất đơn giản: Thông qua kiến thức chuyên nghiệp, sức khỏe tốt!

Thắc mắc tại sao không phải thi vào trường thể thao, còn cần phải có sức khỏe tốt à? Đừng giỡn nha! Đi khảo cổ phải đào, cuốc, nâng, dọn,...thậm chí còn cần chạy trốn. Nếu không có sức khỏe thì làm sao?
Cũng không yêu cầu cao tới mức quay 360 độ trên không và đáp đất thật đẹp, chỉ cần ít nhất chạy được 8000m xong không thở gấp đến xỉu, nằm bò không dậy nổi là được.

Hả? Các bạn nói gì? Trên tivi thấy những học giả khảo cổ đều là dáng vẻ văn nhã, mong manh, trí thức, đi chậm rãi và thong dong? Đừng nghĩ nhiều, đó là bên ngoài thôi. Bạn nhìn thấy giáo sư của chúng tôi chưa? Nhìn thì là một vị lão giả lịch sự, văn nhã thiệt đó, nhưng thật ra mỗi lần đánh nhau và giáo sư Trần khoa Lịch sử, thật sự là một lão lưu manh! Thật ra là lưu manh cũng sợ giáo sư luôn đó!

- ------------------

Chu Sa Nhiễm được Lưu Ly Tú viết năm 2013 và hoàn thành năm 2015, vậy nên ít nhất mình đã biết đến tác phẩm này 7 năm trước, nhưng 7 năm chờ đợi vẫn không có ai dịch hay edit, cũng có một bản dịch nhanh (QT) được chỉnh sửa, nhưng thực sự mình đọc không hiểu.

Bình luận truyện