Thông tin truyện

Hàng Xóm Đào Hoa

Hàng Xóm Đào Hoa

Tác giả:

Nguồn: Đêm Buồn
Trạng thái: Full
Đánh giá: 9.0/10 từ 1 lượt
Thể loại: Tình cảm, hài, học đường, thanh mai trúc mã..

Giới thiệu

Người ta luôn nói rằng, không thể có tình bạn khác phái được, chỉ có thể là yêu.

Tôi chỉ nghĩ tới vế đầu thôi, đúng là tôi và tên ấy nào phải bạn, chúng tôi là kẻ thù, là hai người không ưa gì nhau, muốn đối phương biến mất cho khuất mắt!

* * *

Cứ mỗi lần nhớ về thuở nhỏ, trong ấn tượng của tôi chỉ toàn là gương mặt ngáo ngơ, suốt ngày cười hi hi ha ha của hắn, những trò điên không thuốc chữa của hắn và những lần hắn bị mẹ rượt đánh chạy loanh quanh trong xóm. Nói một cách khác, hắn ta đã ngang nhiên "cướp đoạt" tuổi thơ của một cô gái bé nhỏ yếu đuối như tôi. Thậm chí, tôi còn bị "ám" đến tận bây giờ - năm lớp mười hai.

Hắn ta là tên hàng xóm oan nghiệt của tôi. Nhà tôi đầu ngõ, còn nhà hắn ở cuối ngõ. Tôi chẳng có việc gì phải tìm hắn, nhưng ngược lại hắn luôn có vô số việc để tìm tôi. Chúng tôi là một cặp bạn thân, à không, phải là một cặp oan gia nghiệt ngã đúng nghĩa.

Chúng tôi học chung trường, nhưng khác lớp. Hắn ta trong trường là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng với lịch sử tình trường hết sức bá đạo. Từ một kẻ ngày xưa nhát gái đã tiến hóa, à lại nhầm, đã phấn đấu trở thành một tay sát gái. Đừng thắc mắc vì sao tôi lại không gục trước hắn, đơn giản là vì tôi lớn lên từ nhỏ với hắn, bao tật xấu, thậm chí hắn khỏa thân (lúc nhỏ cơ) tôi cũng đã thấy, vậy thì có gì mà hấp dẫn. Và quan trọng, bao nhiêu cách tán tỉnh mà hắn sử dụng chính là do tôi bày cho hắn.

Hắn có một chiều cao rất oách: 1m83. Ngược lại tôi lại mang gen của mẹ nên có một chiều cao rất hổ thẹn: 1m53. Tôi nhìn lên chỉ thấy một "cây cột thu lôi" cao ngất, còn hắn nhìn xuống chỉ thấy một "cây nấm" bé tẹo. Hắn có vẻ ngoài rất dễ nhìn, nhìn lâu thấy cũng kha khá, chỉ tiếc là tôi nhìn miết nên đâm ra thấy chán òm. Còn tôi thì khác, dễ thương, đáng yêu, hoa gặp hoa nở, người gặp người yêu. (E hèm)

Nói tóm lại, chúng tôi là hai đường thẳng song song, chỉ có thể đối diện với nhau chứ không thể cắt được nhau. Chỉ có thể nhìn vào cuộc sống của đối phương, chứ không bao giờ có thể bước qua được.

Bình luận truyện